Skip to content

Thế nào là “Hệ giá trị”?

Muốn thành công, phải hiểu rõ “Hệ giá trị” của bản thân là gì!

Vậy nè, có bao giờ, bạn tham gia vào một tập thể, bạn có một trách nhiệm phải đảm bảo hoàn thành (gọi là PIC *person in charge* hay DRI *directly responsible individual*) nhưng cái task đó, bắt buộc, ép buộc, dồn ép bạn phải làm chung với người khác.

Ví dụ như trong agency, các bạn account đi lấy các brief ideas khách hàng, xong sau đó đem về, wording làm sao cho tụi creative nó có thể hiểu, truyền cảm hứng cho nó để nó design ra các mẫu demo/sample gửi cho khách hàng feedback. Hay như, trong một công ty về tài chính, việc bạn làm một chiến dịch marketing, bạn đều phải clarify *làm sáng tỏ* mọi khoản chi phí *cost structure* cho bên kế toán họ xét duyệt, kiểm tra,…rồi mới có tiền để chạy event. Vậy nên, teamwork luôn là một yếu tố tiên quyết khi bạn rời khỏi ghế nhà trường. Nếu bạn bốc đồng, ỷ lại, hay chây lười deadline thời sinh viên, và vẫn có thể nhẹ nhàng ung dung “lướt” nhẹ qua các kì thi, thì khi bạn ra trường đi làm, Xin lỗi em yêu! Bạn sẽ bị phản pháo và nguy cơ được đồng nghiệp report lên sếp, 99% dù bạn giỏi thế nào, mà không hòa hợp với các thành viên thì cơ hội đào thải rất cao.

Vậy, làm thế nào để biết bản thân và người đồng nghiệp, có thể hòa hợp để làm việc hiệu quả hay không?

“Hệ giá trị” là một tập hợp những giá trị, qua đó, so sánh các biến để xác định mức độ phù hợp khi tiến hành làm việc. Ví dụ, chân lý khi làm việc của bạn là “tôn trọng – thẳng thắn – trung thực – chất lượng”, bạn thể hiện những nét tính cách cũng như phong thái làm việc như trên, những cá nhân có những nét tương đồng sẽ dễ dàng hợp tác hơn với nhau. Giống như môn học ở thời sinh viên như “Văn hóa doanh nghiệp” hay bảng trắc nghiệm tính cách MBTI sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Từ đó, việc gặp gỡ, kết nối và cộng tác với những cá nhân khác sẽ đều dựa trên những chuẩn mực cụ thể; dù hơi cứng nhắc và khô khan, nhưng nếu bạn áp dụng các quy tắc này đúng và hợp lý, hiệu quả sẽ không ngờ.

Lí do mình viết bài này, vì dù đọc nhiều đi nhiều hỏi nhiều trải nhiều, nhưng đến hôm nay, mình mới thực sự hiểu được khi team work với nhau, nhất là trong 1 doanh nghiệp SME hay startup, việc làm việc với nhiều cá nhân với các background khác nhau nếu có cùng một hệ giá trị tương đồng, thì việc bổ trợ những kiến thức, kinh nghiệm sẽ giúp từng thành viên trong nhóm có cái nhìn khách quan hơn, đồng cảm hơn. Mỗi bộ phận, đều có những mục đích, hay cơ chế vận hành riêng.

Ví dụ, là một quản lí nhân sự, bộ phận đầu não của mọi doanh nghiệp, bạn sẽ chú trọng nhiều đến chính sách doanh nghiệp, thưởng phạt, hay tiền lương, các yếu tố tuyển dụng đều phải rõ ràng, cẩn trọng. Mặt khác, là một quản lí marketing, bạn phải liên tục cập nhật xu hướng, công cụ, các loại mô hình, sự kiện truyền thông này nọ lọ chai, nên tính cách bạn sẽ năng động, linh hoạt, open-minded, muốn làm cho nhanh xong nhanh, lấy tiền nhanh để planning cho các marketing campaign sắp tới tới tới.
Vậy là, nếu không có một “hệ giá trị” bền vững, hai bộ phận, hai nét tính cách khác nhau sẽ rất rất khó để có thể tương hổ lẫn nhau trong quá trình vận hành.

Như một bài mình vừa được biết gần đây, Forbes đề ra một đội hình trong mơ *dream team* gồm 3 ông Hipster, Hacker, và Hustler:

+ Hipster: là một ông thuộc phạm trù Design-thinking, làm công tác R&D (Research&Development), khả năng tập trung siêu độ, luôn mày mò tìm kiếm, đào sâu đào mỏ đào hầm để tìm ra những giải pháp, vậy nên, kĩ năng làm việc độc lập là vô đối, còn khả năng giao tiếp thì nói ra không loài người nào hiểu ngôn ngữ “ổng” nói. Thế nên, tính cách khùng khùng, tưng tửng, suy nghĩ khác người, cực kì đam mê và tin tưởng tuyệt đối vào công trình nghiên cứu của bản thân.

+ Hacker: là một ông khác thuộc Logic-thinking, một chiến lược gia tài chính, marketing, pr.., một người đọc vị các thế trận, các loại hình, mô hình kinh doanh; luôn excel, benchmark, tracking record để đánh giá tình hình, SWOT, PEST, tứ lung tung. Mở miệng câu nói là câu đó ầm ầm như sét đánh, chúng ta phải tiến hành cái này, cái kia; thị trường này đủ lớn, miếng bánh kia không ngon, tìm ra các ngóc ngách để lách hái ra tiền.

+Hustler: là ông thuộc dạng tối ngày networking, getting contact, info, database, gọi điện sớm tối, mail miếc um sà lùm, là người trực tiếp đem mấy cái sản phẩm do ông Hipster tạo ra theo một process do cha Hacker kiến tạo, là người trực tiếp tiếp cận thị trường. Là mối gắn kết, giúp người thực sự kiểm chứng được “success rate” do hai anh “có tầm nhìn” trên bày ra; sau đó, về cấp báo chính quyền, về độ “dở hơi của sản phẩm” và “tính vớ vẩn phung phí của chiến lược”.

Đây là một đội hình tương đối đáp ứng đủ các cơ chế vận hành của một startup công nghệ, tìm ra ba ông này thì dễ nhưng để tương đồng về “hệ giá trị” thì trời ơi, “Sài Gòn nhỏ lắm, mà sao tìm méo mỏ vẫn không thấy nhau”.
Sau bài này, ít nhiều các bạn có thể hiểu, “hệ giá trị” nó đóng góp như thế nào về sự hình thành của một, à không, của bất cứ loại hình doanh nghiệp nào rồi chứ?

Vậy câu hỏi mở là, bạn đã tìm thấy “hệ giá trị” của bản thân chưa?
Please feedback if you think this article is useful! Thank you!

Categories

mindset

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: