Skip to content

Ma thuật Copywriting của J.K.Rowling trong Harry Potter

Ma thuật Copywriting của J.K.Rowling trong Harry Potter

Chúng ta luôn nói về những cách hay phương pháp để có thể viết ra những content marketing story hay và chất lượng. Luôn tìm cách để bắt được sự chú ý từ khách hàng và mong muốn họ tham gia hội thoại để tăng độ nhận thức và gắn kết cho nhãn hàng. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách làm thế nào để khiến cho mẩu chuyện của chúng ta trở nên thú vị hơn đối với độc giả của mình.

Một Content Marketing Story hay được đánh giá là dựa trên 2 yếu tố:

  • Memorable

Một câu chuyện đầy đủ ý nghĩa, thể hiện một quan điểm yêu thích, sự đồng tình, sự phản đối được trình bày một cách ngắn gọn sẽ luôn giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ.

  • Shareable

Khi đã ghi nhớ và đồng cảm câu chuyện, người đọc nhận thấy được những lợi ích cụ thể, từ đó thực hiện động tác chia sẻ cho cộng đồng.

Chúng ta luôn nói về những cách hay phương pháp để có thể viết ra những content marketing story hay và chất lượng. Luôn tìm cách để bắt được sự chú ý từ khách hàng và mong muốn họ tham gia hội thoại để tăng độ nhận thức và gắn kết cho nhãn hàng.

Vậy làm thế nào để content writer có thể luôn viết ra những content marketing story hay và hiệu quả? Dưới đây là 5 trang bị giúp bạn vẽ ra được một bức tranh có nhiều hướng đi dẫn đến thành công!

       1. Anh hùng

Đúng vậy! Mọi câu chuyện đều được lấy cảm hứng từ một nhận vật anh hùng chuyên đi “trừ gian diệt bạo”. Hero ấy, có thể là con người, là sản phẩm hay là nền văn hóa.. của công ty. Trong marketing thì ta gọi đó là USP (Unique selling proposition) điểm độc đáo duy nhất chỉ bạn mới có được. Như khả năng thiên tài về công nghệ cùng bộ giáp tối tân của Ironman, hay cây búa ngàn cân gọi sấm của Thor..

Vấn đề là, nếu bạn lúc nào cũng nói quá nhiều về nó, lúc nào cũng hô hào với khách hàng rằng “Hãy mua sản phẩm của tôi, vì nó rất tốt.” thì khách hàng sẽ rời bỏ bạn.

Claude Hopkins – tác giả của cuốn sách “Scientific Advertising” từng nói: “Tất cả hành động khuyến khích, nếu làm không khéo, để lộ móc câu – ý định bán hàng thì sẽ gặp phải một sự phản kháng tương tự.”

Và 1 nguyên tắc luôn đúng, người anh hùng duy nhất của mọi business chính là khách hàng của họ.

        2. Ngai vàng

Một doanh nghiệp tốt là doanh nghiệp có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng. Việc dành hàng giờ hàng tuần hàng tháng trời chỉ để biết khác hàng muốn gì, thích gì, có gì đã là một thành tựu. Nhưng quan trọng hơn, chúng ta phải định vị được chúng ta đang ở đâu và đâu là nơi chúng ta sẽ muốn đến.

Chúng ta nhận định ra được các tiềm năng cũng như những hạn chế của doanh nghiệp để từ đó đưa ra những kế hoạch tiếp cận hiệu quả..

        3. Phù thủy

Những chướng ngại vật mà bạn phải vượt qua để đến được đích càng chông gai bao nhiêu, khó khăn bao nhiêu thì câu chuyện mà bạn kể lại trở nên li kì và hứng thú bấy nhiêu.

Bản chất con người là sự tò mò vô tận, họ luôn muốn biết tại sao người khác lại thành công, luôn muốn biết làm thế nào để có thể trở nên xinh đẹp hơn.. Họ tò mò về câu chuyện của người khác hơn tự tìm một hướng đi cho chính bản thân mình.

Những khoảnh khắc của sự biến đổi, từ một con người nhút nhát trở thành một chiến binh, từ một cô nàng lọ lem bỗng hóa thành cô công chúa xinh đẹp.. Và đây chính là lúc các content writer nắm lấy và chinh phục họ.

          4. Ông Bụt

Một câu chuyện hay là  sau khi đọc xong khiến người khác có thể cảm động đến phát khóc, hay truyền cảm hứng, một niềm tin rực lửa.  Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim. Sau tất cả thì câu chuyện ấy dạy cho chúng ta một điều gì đó mới mẻ, một điều gì đó vốn rất gần gủi mà ta chưa hề nhận ra, một điều gì đó mà chúng ta có thể học hỏi và từ đó phát huy.

Hãy thể hiện bản thân là một con người lịch thiệp, quý trọng sự chân thành, luôn biết cách lắng nghe..  “Một điều gì đó” là điều bạn mong muốn, hay hơn thế.. cũng sẽ đến với bạn.

          5. Vũ khí

Sau khi đã kể cho họ nghe một câu chuyện thú vị, khách hàng tiềm năng vẫn còn lơ lửng không trung thì điều bạn cần làm bây giờ là đưa ra một cái chốt (CTA: Call-to-action) hoàn hảo. Đa phần, content writer cứ nghĩ ra một nội dung, thông điệp thật hay mà chưa nghĩ đến làm sao để có được một cái kết thông minh khiến người khác phải thực hiện một hành động cụ  thể.

Nếu chúng ta đã xác định được hero của khách hàng là gì, mục tiêu của họ trong giai đoạn ngắn-trung-dài hạn, biết những trở ngại mà ta phải đối mặt, có đủ niềm tin để thực hiện và cung cấp những giải pháp cụ thể vậy chúng ta sẽ cùng nhau “hoàn thành” câu chuyện này chứ?

Hãy đưa ra một lời kêu gọi rõ ràng!

Tuy nhiên, bạn chỉ tiến đến bên họ 90% thôi.

10% còn lại để các Hero chấp nhận lời cầu hôn ấy nhé.

Tác giả: Tiến Trần
Please contact if you want me to build your wonderful story.
0908 492 608

2 thoughts on “Ma thuật Copywriting của J.K.Rowling trong Harry Potter Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: