Skip to content

Review Sách | Jeff Bezos và kỉ nguyên Amazon

#reviewsach #bookreview #fingersnaps

Chào mừng bạn đến với Fingersnaps – Kinh Đô Sách và Film
Nơi giao thoa của những ý tưởng thú vị tuyệt cú mèo kêu
Và tiếng “Tách tách” búng tay – khi cùng nhau chúng ta khám phá thế giới bên trong những cuốn sách. 

🔥Bước chân vào toà nhà Day One North, tổng hành dinh của các quản lý cấp cao tại đại lộ Terry và đường Cộng Hoà, bạn sẽ thấy logo mặt cười Amazon trên tường. Đi sâu vào thang máy, bạn sẽ thấy một tấm bảng màu đen với dòng chữ trắng:

Vẫn còn nhiều thứ chưa được tạo ra.
Vẫn còn nhiều điều mới mẻ sẽ đến.
Con người vẫn chưa hiểu sức mạnh thực sự của Internet đem lại và vẫn chỉ ở chặng đầu của con đường dài.

– Jeff Bezos 

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau review cuốn sách

“THE EVERYTHING STORE: JEFF BEZOS & THE AGE OF AMAZON” 

được viết bởi tác giả Brad Stone.

Đôi điều về Brad Stone: tác giả sinh năm 1971, ấn tượng với nụ cười rất tri thức. Ông là nhà báo người Mỹ, phụ trách chuyên mục thông tin công nghệ của thung lũng Silicon và từng viết cho các tờ Newsweek, New York Times và hiện tại là Bloomberg Businessweek.

Tổng quan cuốn sách: The Age of Amazon nói về hành trình từ một chàng trai hói đầu sớm năm 29 tuổi, sau khi đạt được một vài thành tựu ở công ty chứng khoán chìm D. E. Shaw & Co (DESCO) đã quyết định khởi nghiệp bằng một ý tưởng bán sách trên mạng dựa trên việc phát hiện tăng trưởng của lĩnh vực Internet 2300%. (số liệu này sau được chứng minh sai bét). Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta như được hoà nhập vào bối cảnh từ chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan, thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị bởi vị thủ lĩnh cùng tiếng cười vang cho đến khi trở thành một hình tượng một start-up công nghệ mẫu mực đến từ Seattle giá trị 61 tỉ đô sau 17 năm hoạt động vào năm 2012.

Mở cửa 

Jeff Bezos sinh năm 1964, tốt nghiệp trường đại học Princetone năm 1996. Sau khi ra trường, ông tham gia vào các công ty khởi nghiệp fintech, ngân hàng và cuối cùng là D. E. Shaw & Co – quỹ đầu cơ định lượng do giáo sư khoa học máy tính David E. Shaw sáng lập năm 1988.

Công ty hoạt động bằng cách kiếm lợi nhuận chênh lệch bằng cách dùng hiểu biết những công thức toán học phức tạp kết hợp cùng công nghệ máy tính để đưa ra tính toán xu hướng bất thường của thị trường. Ở tuổi 30, Jeff trở thành phó chủ tịch thứ 4 tại công ty này.

Sau khi phân tích thiệt hơn về dự định muốn sở hữu công riêng của mình, Jeff cảm thấy mình không có cửa tại D.E. Shaw nên đã quyết định trực tiếp nói lời tạm biệt với David Shaw.

Khi nghe tin Jeff muốn rời công ty, hai thầy trò rảo bước cùng nhau tại Central Park và thảo luận về dự án của Jeff trong một chiều hoàng hôn doesn’t phai.

Sau khi lắng nghe một cách cẩn thận, Shaw nói “Có vẻ như đó là một ý tưởng tuyệt vời đấy! Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu một người đang có một công việc chật vật sẽ làm nó!”

Cuối cùng, sau 48 giờ đồng hồ trăn trở về tương lai của mình, Jeff đã dấn thân vào con đường chông gai mà ông tin đó là số mệnh của mình. 21 tháng 8 năm 1994, bảng thông báo tuyển dụng những lập trình viên của Amazon được gửi đi, đặt những viên gạch đầu tiên của đế chế của kẻ khổng lồ mang trọng trách “the everything store” – cửa hàng triệu đồ Amazon.

🔥

“Xây dựng tương lai dễ hơn nhiều so với ngồi dự đoán nó.” – Alan Kay

Tại sao lại là Amazon? 

Bạn có biết rằng ngay từ đầu Jeff đã không nghĩ đến Amazon ngay từ đầu.Cadabra Inc, chính là tên khai sinh của đế chế non trẻ này. Tất nhiên, luật sự đầu tiên của Bezos đã nói rằng nó nghe có vẻ tối nghĩa và dễ bị lầm tưởng thành Cadaver (tử thi). Họ còn đăng kí một loạt tên miền khác như Awake.com, Browse.com, Bookmall.com, Aard.com. (một sự liên tưởng với các tên chữ cái theo hình thức alphabet thời bấy giờ sẽ dễ dàng thăng hạng trên các website) Relentless.com là một tên miền mà Bezos và vợ ông, Mackenzie có vẻ thích thú.

Cho đến khi Jeff gặp Kaphan, tư cách nhân viên sáng lập chịu trách nhiệm chính cho vấn đề kĩ thuật, người trước đó từng làm việc tại Whole Earth Catalog – hệ thống thông tin toàn thế giới. Được truyền cảm hứng từ cái tên ấy, trong lúc tìm kiếm cái tên thay thế cho Cadabra, Bezos tra cứu phần tên trong mục chữ cái A trong từ điển và phát hiện ra từ Amazon. Con sông lớn nhất hành tinh, cửa hàng sách lớn nhất hành tinh.

Tuyệt cú mèo.

Vào ngày 1 tháng 11 năm 1994, ông ra hiệu sẽ không nghe bất kì ý kiến của ai và nhập tay đăng kí dòng URL huyền thoại Amazon.com.

“Nó không chỉ là con sông lớn nhất thế giới, nó lớn hơn rất nhiều so với con sông lớn thứ hai. Nó thổi bay tất cả con sông khác.”

Tại sao lại là bán sách đầu tiên? 

Bezos kết luận rằng cửa hàng thực sự có mọi thứ sẽ là phi thực tế – ít nhất là vào thời gian đầu. Ông lập danh sách 20 danh mục sản phẩm khả thi bao gồm: phần mềm vi tính, đồ dùng văn phòng, sản phẩm may mặc và âm nhạc. Cuối cùng sách là lựa chọn tốt nhất. Sách là hàng hóa thuần túy; một cuốn sách trong cửa hàng này cũng giống hệt chính xác được mua nơi khác, vì thế người mua hàng luôn biết rằng họ đang mua cái gì.Nếu không thể thành lập cửa hàng triêu đồ ngay lập tức, Jeff vẫn có thể nắm bắt thứ cốt yếu – cung cấp lựa chọn không giới hạn – ít nhất trong một danh mục sản phẩm quan trọng.

Hành trình lập Kindle mang ý nghĩa gì?

Bạn có biết rằng ý tưởng tạo ra một chiếc máy đọc sách kỹ thuật số không phải đến từ Amazon? Thực ra, xuất phát điểm của nó chính là Rocket e-book hay còn gọi là Rocketbook. Ý tưởng này đến từ bộ đôi doanh nhân Martin Eberhard và Marc Tarpenning trong một quán cà phê tên Palo Alto vào năm 1997, thuở sơ khai của Internet.Lúc bấy giờ họ đã có cơ hội trình bày ý tưởng này với Jeff Bezos.

Tuy nhiên, ý tưởng này của họ đi trước thời đại quá xa, ít nhất là 10 năm cho đến khi chiếc Kindle phiên bản đầu tiên được ra mắt.Giới hạn về mặt kết nối không dây, ở giai đoạn 1997, để có thể tải sách, họ phải dùng bộ cáp chuyển đổi để kết nối với máy tính. Thật là phức tạp và rối rắm khi mang trên mình một thiết bị di động mà phải cắm dây vào máy tính đứng ở sân bay.

Thực ra nó cũng chẳng là vấn đề gì nếu bạn biết chi phí cho phần kết nối không dây tận 400 đô la khiến cho bất kì người dùng cách tân nào cũng phải chậc lưỡi. Thêm vào đó, công nghệ mực in hiển thị vẫn đang còn giai đoạn R&D từ phòng thí nghiệm MIT cũng như công nghệ e-paper của Xerox.

Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng là trong năm đầu tiên ra mắt, họ bán được 20,000 thiết bị Rocketbook và được Oprah Winfrey liệt kệ năm trong danh sách Mười thứ yêu thích trong ấn bản đầu tiên của tạp chí O và trang công nghệ uy tín Wired xem rằng “nó sẽ như một vật dụng dậy sóng trong tương lai”.

Là một nhà đầu tư và kinh doanh mạo hiểm nhưng cũng hết sức cẩn trọng cho việc dành nguồn lực tập trung cho việc xây dựng hệ thống ban đầu của Amazon, Jeff hoài nghi nhưng vẫn tin rằng “phần lớn sách sẽ được số hoá, nhưng chặng đường này cần một thời gian để thị trường kịp bắt nhịp, ít nhất là mất hơn 10 năm”.

Tôi tin rằng ông đã đánh giá thấp tiềm năng của sản phẩm, hoặc cũng là một cách cố ý dìm hàng đối phương. – tôi đây – người đang review cuốn sách này nghĩ như vậy

Apple và Amazon đã có một buổi gặp gỡ để chia sẻ về việc hợp tác cùng tạo nên một thị trường số dành cho sách, tuy nhiên, ngay tại thời điểm ấy, Steve Jobs vẫn đang dành hết sự tập trung của mình cho việc ra mắt ứng dụng của hàng iTunes cho người dùng iPhone của mình nên lạnh lùng khước từ lời đề xuất từ Amazon. Mục tiêu tối thượng của Jobs lúc ấy là tạo ra cửa hàng âm nhạc trực tuyến, trực tiếp đánh động cả ngành kinh doanh âm nhạc truyền thống thông qua việc bán CD/DVD với một mức giá mà ai cũng cho rằng điên rồ, 99 xu.

Vài năm sau, mục tiêu của Apple đã thành hiện thực.2004, Jeff bí mật khởi động dự án tại Silicon với mật mã Lab126 (với ý nghĩa 1 là chữ a, z là 26 – đem lại một trải nghiệm tuyệt vời từ a đến z mà Amazon đem lại cho người dùng) nhằm mục đích tạo ra một thư viện kĩ thuật số mới.

Bezos gọi Kessel vào văn phòng và đột ngột yêu cầu Kessel phải đảm nhiệm mảng kinh doanh kĩ thuật số của Amazon (bấy giờ, Kessel đang điều hành phân nhóm sách và cũng là một trong những Jeff Bots – thuật ngữ mô tả những chú rô bốt của Jeff, những cá nhân hoàn toàn tin tưởng và trung thành với CEO của mình).

Những kĩ sư của Lab126, đặt một cái tên Fiona như tên chính thức của thiết bị đọc sách số của Amazon – dựa trên cảm hứng từ tiểu thuyết viễn tưởng The Diamond Age của Neal Stephenson – viết về một kỹ sư đánh cắp cuốn sách quý cho con gái, Fiona.

Tuy nhiên, Michael Cronan, nhà thiết kế San Francisco và phụ trách marketing đã gợi ý cái tên Kindle, gợi ý tưởng về việc bắt đầu đám cháy lớn, nó vừa là danh từ và động từ. Và Jeff đã chọn nó.

Sau hàng loạt các bài nghiên cứu, phân tích hành vi đọc sách từ người dùng, đội ngũ kĩ sư và thiết kế đã rút ra kết luận “một cuốn sách hay sẽ biến mất trên tay người đọc”. Sau này, Bezos gọi đó chính là mục tiêu thiết kế đỉnh cao.

“Kindle cũng phải tạo ra cảm giác đó, biến mất để bạn có thể bước vào thế giới của tác giả.”

Phiên bản đầu tiên Kindle chính thức được ra mắt vào ngày 19.11.2007 

Xuyên suốt hành trình ở Amazon, bạn sẽ thấy các nội dung liên quan đến sách luôn được Jeff Bezos dành sự chút tâm vô cùng, có lẽ cũng vì niềm đam mê đọc sách của ông. Điều tương tự cũng diễn ra ở Apple khi Steve Jobs được xem như một craving fan của Bob Dylan và The beatles.

Chính vì lẽ đó, Bezos đã quyết định chuyển đổi nhận định hiện thời của thị trường rằng Amazon không chỉ là một nhà bán lẻ sách online khác về mô hình hoạt động với Barnes & Noble mà niềm mơ ước của ông đó chính là Amazon được xem như là một trong những công ty công nghệ với những thành tựu đột phá, được sánh ngang với Nike, Disney, Sony, Apple, UPS.

Vậy nên việc tạo nên một thành công của Kindle chính là nói lên phương thức đọc sách mới được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất giúp Amazon được thị trường như một công ty công nghệ.

Chính vì lẽ đó mà Amazon đã có một chủ trương thống nhất và truyền bá năm giá trị: khách hàng đứng đầu, tiết kiệm, hành động nhanh chóng, sở hữu và tiêu chuẩn tuyển dụng cao. Sau này, Amazon có giá trị thứ sáu vào năm 1998 (sau 4 năm hoạt động), sự cải tiến.

Các cột mốc công nghệ tạo nên một dung mạo mới của Amazon

Giữa hai câu mà đều được bold đậm và to lên thì người review này xin phép dùng thủ pháp này để tách bạch các nội dung. Mong các readers thân yêu thông cảm nhé.

  •  Look Inside (ra mắt vào tháng 10/2003)

Tính năng cho phép tìm kiếm nhưng cụm từ trong nội dung của sách trên web.Wohoops! Một tầm cao mới về preview.Tất nhiên điều này hoàn toàn mới vào thời bấy giờ khi mà thông thường, với thuật toán để kiểm soát việc đọc chùa, khách có thể truy vấn và đọc vài trang đầu của bất kì cuốn sách nào.

Một nỗi lo ngại đến từ các nhà xuất bản lo sợ tính nằng này có thể tạo cơ hội vi phạm bản quyền trực tuyến tràn lan. Để giải quyết điều này, tính năng này sẽ hạn chế hiển thị một vài đoạn nội dung tương ứng từ khoá tìm kiếm – một hoặc hai trang trước hoặc sau cụm từ tìm kiếm và chỉ dành cho khách có điểm tín dụng. Điều này thực sự đòi hỏi quy trình chuyên sâu sử dụng máy điện toán và Amazon không cấp nhiều nguồn lực máy tính cho đội ngũ kĩ thuật.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2003, Amazon chính thức công bố tính năng này –và lần đầu tiên trong lịch sử sau 3 năm rưỡi, tính năng này xuất hiện và được ca ngợi bởi tạp chí Wired danh tiếng.

  • Khả năng báo trước lịch trình nhận hàng

Bezos muốn trang web Amazon.com có thể thông báo chính xác khi nào hàng đặt mua sẽ được chuyển. Hẳn nhiên nếu bạn dùng Tiki sẽ biết rõ tính năng này. Tuy nhiên, khi bối cảnh ngày ấy hơn chục năm trước, nó là bài toán đòi hỏi cả một hệ thống vận hành back-end cực kì mượt mà cùng việc xuất nhập dữ liệu hàng hoá phải đảm bảo chính xác lên đến 4 đơn vị, thì nó có thể được xem như là bất khả thi.

Câu hỏi đưa ra là outsource cho đối tác vận chuyển hay họ phải là người phải thay đổi tất cả mọi thứ để làm tất cả mọi thứ. Hệ thống phân phối hàng hàng (FC) của Amazon hiện tại đang ở quy mô không thể cạnh tranh tuy nhiên nó vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu mà Bezos đã đưa ra.

Nhận định cơ bản của Bezos, Wilke S Team (đội ngũ quản lí cấp cao) là trang thiết bị và phần mềm từ nhà cung cấp thứ ba đơn giản là không được thiết kế cho thời điểm hiện tại. Họ phải thay đổi mô hình vận chuyển và phân phối hàng hoá theo lộ chuyển sang hoạt động liên tục và từng đợt đơn hàng để có thể dự đoán được lượng đơn hàng đưa ra khỏi trung tâm.

Điều đó đồng nghĩa rằng Amazon phải viết phải toàn bộ phần mềm.Xét ở góc độ chi phí, Jeff Wilkie cho rằng “dù cho việc này có khó khăn thế nào, thì việc gom hàng trong những trung tâm FC cũng bù cho cho chi phí lưu kho và những chi phí gián tiếp”. Thêm đó niềm tin của ông cũng trở nên vững chắc hơn khi “nguyên lí và các phép toán học tính toán đứng về phía chúng tôi miễn là bạn kiên trì và bền bỉ.”

  •  Amazon Prime

Năm 2004, kỹ sư Charlie Ward đưa ra ý tưởng Dịch vụ giao hàng tiết kiệm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng quan tâm đến giá cả nhưng không để ý quá nhiều đến thời gian, vậy thì những khách hàng còn lại nếu họ muốn một thứ gì đó nhanh do trường hợp khẩn cấp mà lại không quá bận tâm đến mức phí thì như thế nào?

Bezos tán thưởng ý tưởng đó và gấp rút yêu cầu đội ngũ kĩ sư giỏi nhất để thực hiện nó. Cái tên ban đầu mà họ đề xuất là dịch vụ Siêu Tiết Kiệm Bạch Kim nhưng Bezos lập tức gặt bỏ. Thành viên HDQT Bing Gordon đề xuất cái tên Prime (mang ý nghĩa hàng đầu).

Một số thành viên nhất trí với cái tên ấy. Tiếp đến, định mức phí (price setting) cho dịch vụ đem đến nhiều thách thức vì không có chuẩn để đo lường về tiềm năng của nó, bao nhiêu khách hàng sẽ tham gia, việc sử dụng ảnh hưởng đến hành vi mua sắm như thế nào và liệu Amazon có lường trước được mô hình tài chính phù hợp.

Nhóm xem xét vài mức giá 49 đô à 99 đô.Bezos chốt lại con số 79 đô và giải thích rằng mức phí cần đủ lớn để khách hàng cân nhắc nhưng cũng đủ thấp để khách hàng hào hứng sử dụng thử nó.

Về cơ bản, sự ra đời của Amazon tuân theo triết lí vì khách hàng làm chủ đạo và quyết định đầu tư thử nghiệm của Amazon là hành động dựa trên niềm tin. Vì nếu khách hàng đăng kí dịch vụ và đặt hơn 20 đơn hàng một năm, công ty sẽ mất 160 đô giao hàng, cao hơn mức phí 79 đô rất nhiều.

Tuy nhiên, Bezos vẫn giữ quan điểm dịch vụ giao hàng nhanh trong 2 ngày và chính sách Prime này sẽ giúp thay đổi hành vi khách hàng, khuyến khích họ đặt đơn hàng giá trị hơn và mua sắm hàng trong những phân khúc mới. Từ đó, khách hàng chi tiêu nhiều hơn, doanh số Amazon sẽ tăng, chi phí vận chuyển sẽ giảm và tăng sức mạnh đàm phán với nhà cung cấp. Điều đó giúp công ty tiết kiệm đủ sức để bù lấp vào khoảng thiếu hụt nếu có phát sinh ấy.

Đúng là cái đầu hói vạn năng.
– Hói tính như thần – vẫn là tôi nghĩ nhé

Trong hành trình review lần này, chúng ta đã nắm được sơ lược về quá trình hình thành về Amazon, về Kindle, về các tính năng gây dựng nên hình ảnh cửa hàng lớn nhất hành tinh mà không sở hữu bất kì sản phẩm nào (ngoại trừ Kindle và AWS).

Cuốn sách này có 5 chữ nếu

🙅‍♂️Nếu 1, nếu như bạn thấy nó vẫn thiếu thiếu, bạn có thể tìm đọc nó để biết thêm về công cuộc mở rộng các phân khúc sản phẩm mới bằng hàng tá cuộc thương lượng cân não M&A ra sao như giày (Zappos), vật dụng thiết yếu cho em bé (Diapers), DVD/CD, dao, các thiết bị điện tử bằng, phim ảnh (Love Film), Wag, đồ chơi (yoyo)..

🙅‍♂️Nếu 2, nếu như bạn thấy nó vẫn chưa đủ “thú vị” và gay cấn hơn, bạn có thể tìm đọc nó để thấy hành trình chinh chiến trường kì của Amazon với các nhà xuất bản nổi tiếng như Barnes & Noble, Harper Collins từ thị trường sách cho đến trận chiến bom dội từ các đối thủ bán lẻ như Walmart, Target, Best Buy, Home Depot hay Sears, rồi cấp cuối cùng là chính quyền vì thuế tiêu thụ bị tăng một cách vô lý – lúc này thì cả băng bán lẻ tụ lại với nhau đấu với chính quyền bằng quảng cáo.

Ơi ta nói không có kẻ thù hay tình bạn là mãi mãi, chỉ có quyền lợi là mãi trường tồn quả không sai mà.

🙅‍♂️Nếu 3, nếu như bạn thấy nó vẫn chưa đủ hào hứng, thì hãy tìm đọc nó để biết rằng trong quá trình gây dựng, Bezos cũng có duyên khi gặp tất cả các bậc anh tài của thế giới như Steve Jobs, như Bill Gates, như Howard, như John Doer (cũng có một chân trong HDQT của Amazon) nhìn nhận về Amazon ra sao.

Ông nào cũng chê ỏng eo là Amazon thì chỉ nước ngoẻo. Giờ thì Bezos cứ lên xuống 1 2 về độ giàu.

🙅‍♂️Nếu 4, nếu bạn thấy nó vẫn chưa đủ thực tế và mang tính ứng dụng cao, bạn có thể tìm đọc để thấy được những cái luật tréo ngoeo như họp thì mỗi thành viên cấm tiệt không dùng powerpoint và excel mà chỉ được note ra 6 trang giấy word trắng, ai nấy cắm đầu đọc, hay như và các hành động gàn dở của một ông sếp độc tài Bezos – luôn cười một kiểu ha hả rất sảng khoái rồi đòi đuổi người ta.

Và nếu 5, nếu như bạn vẫn chưa thấy chưa đủ thoả mãn sự tò mò, thì mình khuyên là bạn đừng nên đọc cuốn này làm gì.Mình review mấy cái cột mốc lịch sử của nó hết rồi, review 1290 độ vậy rồi còn nói gì nữa. 🤪À còn phần Vụ kiện $9.99 (1) , mánh khoé lắt léo lúc lập nghiệp của Bezos (2) freeship của Tiki (3) chế độ độc tài (Bezos) thì mình để bỏ ngõ chờ bạn đọc nhé. Vì nó cũng thú vị, mình mà review nữa thì cuốn sách hết hay rồi.

Về cảm nhận chung, mình thấy sách làm được 3 cái cộng 🔥

1. Mô tả quá trình hình thành Amazon rất rõ ràng

2. Nội dung chương được chia rất logic – đọc title bao được hết

3. Ngôn ngữ dịch đọc rất êm, thoải mái

3 cái chưa được ưng lắm 🔥

1. Brad stone với nền tảng nhà báo kinh doanh, số liệu khỏi bàn, nhưng phần mô tả nhân vật chưa thực sự sắc nét, không rõ cái thần của Bezos.

2. Bối cảnh khi viết sách này, Bezos chưa thực sự muốn kể hết. Đa phần cảm nhận mình thấy được là do 300 cuộc phỏng vấn mà Brad thu thập rồi viết đưa Bezos review (như mình đang review vậy nè), thấy Ok thì viết.

3. Mô tả quá trình rất rõ nhưng cảm giác nó không sâu, không đi đến tận cùng lắm. Có một vài challenge đặt ra nhưng cách giải quyết thì siêu đơn giản bằng cách lấy người giỏi này này kia kia về nên không ra hết được ý khó khăn như nào.

Khách quan: vì Bezos không phải là product marketing guys như Steve hay Bill nên có thể là phần nhúng tay vào sản phẩm – một trong những điều khiến Founder trở nên nổi trội thì Bezos như một nhà kinh doanh tài ba hơn là nhà phát minh (dù ổng cũng muốn vậy lắm – cái gì cũng Steve Jobs hết trơn).Sorry Snap-ers mình trễ nữa tiếng do Mark nó tự refresh làm mình mất hết 30′ edit. 🥺

Chúc bạn có được cuộc du hành đầy thú vị cùng Bezos, Brad và Kỉ nguyên Amazon nhé. 😄🔥

Fingersnaps – #stevenpov

Join group to read more @ https://bit.ly/FinngerSnaps-KinhđôSáchvàFilm

One thought on “Review Sách | Jeff Bezos và kỉ nguyên Amazon Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: