afingersnap
5 bước đơn giản để bắt đầu growth hack cùng Pirate Funnel

Trong bài viết trước, afingersnap đã giới thiệu đến các bạn về mô hình Phễu Hải Tặc hay Pirate Funnel. Bạn có thể xem lại khái niệm, vai trò và tầm quan trọng của mô hình growth hack này đối với doanh nghiệp tại đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 bước đơn giản để thiết lập mô hình này, nhằm phát hiện và giải quyết những điểm nghẽn trong cách vận hành của doanh nghiệp một cách càng sớm càng tốt.

1. Xác định AARRR

Với mỗi doanh nghiệp, những chữ cái trong AARRR sẽ khác nhau, dựa trên đặc điểm của những doanh nghiệp đó. Do đó, việc đầu tiên phải làm là xác định được chúng rõ ràng.

Vậy, xác định như thế nào?

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn lại nhưng bước quan trọng nhất đối với khách hàng khi tương tác với sản phẩm của doanh nghiệp, chẳng hạn như việc đăng ký, thêm các mặt hàng vào giỏ hay truy cập vào trang dashboard của họ.

Tiếp theo, chúng ta cần xác định từng yếu tố bằng những con số cụ thể. Tôi thường sử dụng những con số đặc trưng, thường là số người đã hoàn thành một bước nhất định. Ví dụ: số người truy cập website, số người đăng nhập hàng tuần hay số người đã giới thiệu sản phẩm đến với bạn bè.

(Việc chọn thời điểm thực hiện không quá quan trọng, và tôi có thể dành tối đa 1 năm cho việc này. Trừ khi có những thay đổi lớn trong quá trình kinh doanh, chẳng hạn như chỉnh sửa sản phẩm hay thiết kế lại website)

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn đã xác định ít nhất mỗi thành tố của khung AAARRR với một con số chưa. Bạn cần giữ mọi thứ cụ thể, nhưng ở mức độ vừa phải vì đây chỉ là bước đầu tiên.

Giải thích các bước của Pirate Funnel (Nhận thức, Chuyển đổi, Kích hoạt, Giữ chân, Doanh Thu, Giới Thiệu)

2. Điền vào chỗ trống

Khi bạn đã xác định được những chữ cái trong khung AARRR của bạn đại diện cho những giá trị nào, việc làm tiếp theo là xác định chính xác những con số đó. Thông thường, các nền tảng như Google Analytics, AdWords hay Facebook Ads sẽ có thể giúp bạn có những con số chính xác nhất.

Trong trường hợp bạn không thể có được con số cụ thể, hãy ước lượng nếu bạn tin vào khả năng và sự hiểu biết của mình về doanh nghiệp. Hãy nhớ kĩ: “Progress over perfection!”.

Có đủ các con số rồi chứ? Vậy thì phân tích chúng thôi!

3. Đi tìm nút thắt cổ chai (bottleneck)

Bước tiếp theo này có thể sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Phân tích dữ liệu rõ ràng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một growth hacker. Tuy nhiên, đừng phức tạp hóa mọi thứ lên nhé!

Với những con số bạn đã có được ở bước 2, hãy chia nó như hình bên dưới: lấy con số ở dòng 2 (Acquisition) chia cho con số ở dòng 1 (Awareness), ta được kết quả 20%; kế tiếp, ta lấy số ở dòng 3 (Activation) chia cho số ở dòng 2 (Acquisition), ta được 30%, cứ như thế, ta sẽ lần lượt có được kết quả như hình bên dưới.

Khi đã hoàn thành, hãy tìm ra số phần trăm thấp nhất. Biết gì chưa, bottleneck - điểm nghẽn bạn cần giải quyết đó!

Số phần trăm nhỏ nhất chính Bottleneck!

4. Phân tích và phân tích

Bây giờ bạn đã tìm thấy vấn đề khiến bạn đang mất khách hàng và bây giờ chúng ta phải tìm ra lý do!

Đây là nơi bạn chuyển từ dữ liệu cứng sang dữ liệu mềm. Những con số sẽ không còn có thể giúp bạn nữa. Đây là nơi bạn sẽ cần các công cụ như Hotjar để xem mọi người đang làm gì, có thể bạn cần gửi bản khảo sát hoặc đến nói chuyện với khách hàng và phỏng vấn họ xem họ đang trải nghiệm như thế nào cho hành trình mua hàng tại doanh nghiệp của bạn.

5. Xác định trọng tâm và OMTM

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ khiến bạn mất khách hàng, bạn có thể bắt đầu với quy trình G.R.O.W.S.:

Gathering -Thu thập ý tưởng về cách bạn có thể giải quyết vấn đề Ranking - Xếp hạng những ý tưởng đó theo mức độ dễ dàng và tác động tiềm năng Outline - Phác thảo một thử nghiệm tăng trưởng Work - Triển khai Study Outcome - Rút kinh nghiệm từ kết quả (cả thành công và thất bại)

Quy trình G.R.O.W.S 

Mặc dù quy trình G.R.O.W.S này có thể sẽ là đề tài cho một bài viết khác. Tuy nhiên, ở đây, nó chính là một OMTM (One Metric That Matters) mà bạn cần biết để có thể tối ưu hóa Pirate Funnel, và giải quyết được vấn đề cho chính doanh nghiệp của bạn!

Bài tập nâng cao

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả của Pirate Funnel hơn nữa, bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

Làm mọi thứ cụ thể hơn

Ví dụ: bạn có thể biết rằng tỷ lệ chuyển đổi đang là vấn đề của doanh nghiệp, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn với AAARRR. Bạn thường mất khách hàng vào giai đoạn nào trên hành trình mua sắm của họ?

Hoặc nếu nút thắt cổ chai lớn nhất của bạn là bước giới thiệu của bạn thì bạn có thể phóng to số lượng người thậm chí biết về tùy chọn giới thiệu của bạn, bao nhiêu người trong số họ gửi lời mời đến một người bạn và sau đó có bao nhiêu người trong số những người bạn đó đến thăm trang mạng?

Những câu hỏi này có thể đưa ra vấn đề cụ thể hơn của bạn để tìm ra nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bottleneck.

Sắp xếp các con số của bạn theo kênh, tính cách hoặc hành vi

Tôi thường thấy rằng những người khác nhau hành động rất khác nhau. Do đó, có thể thú vị khi điền vào mô hình AARRR cho các kênh khác nhau, điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: trong Google Analytics, bạn có thể sử dụng một phân đoạn người dùng cụ thể cho những người từ tìm kiếm hoặc email.

Bạn cũng có thể phân khúc mọi người dựa trên hành vi của họ. Thiết bị họ sử dụng thường có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của họ (vì trang web của bạn trông khác nhau trên mỗi thiết bị hoặc do suy nghĩ của người dùng khác nhau; người dùng thiết bị di động thường ít kiên nhẫn hơn, trong khi người dùng máy tính để bàn kiên nhẫn hơn hoặc có tư duy liên quan đến công việc).

Cuối cùng, bạn có thể xem xét các khách hàng khác nhau qua những yếu tố như quốc gia cư trú, chức danh công việc hoặc hiểu biết về công nghệ.

Việc tạo các kênh AARRR khác nhau cho các loại người khác nhau, có thể cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về nơi bạn cần tập trung sự chú ý của mình.

Bài viết này được dịch từ bài báo What is the Pirate Funnel (AARRR framework) and how to apply it in 5 quick steps? của tác giả Ward van Gasteren.

Tiếp thị sản phẩm hay Product Marketing là một phần tối quan trọng đối với doanh nghiệp nói chung, và startup nói riêng.

afingersnap, với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành bệ phóng cho thế hệ trẻ khởi nghiệp, sẽ là bước khởi đầu cho các bạn xây dựng thương hiệu bản thân, đồng thời áp dụng những thứ đã học lên chính những sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tìm hiểu thêm và trở thành những người tiên phong đồng hành cùng chúng tôi tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)