afingersnap
5 cách giúp Instagram Sales của bạn “vút bay”

Doanh số trên Instagram gần đây của bạn không như mong muốn? Hãy thử ngay 5 cách dưới đây để tăng doanh số sẵn sàng cho năm mới nhé!

Sử dụng hình ảnh để làm nổi bật sản phẩm (đặc biệt là Instagram Story)

Nếu bạn muốn mọi người mua hàng trực tiếp trên Instagram, hình ảnh hay visual của sản phẩm phải đủ sự thu hút để thuyết phục khách hàng mua nó. Do đó, bạn nên sử dụng ảnh và video giới thiệu mọi chi tiết về sản phẩm của mình, nhằm tăng niềm tin và gây được ấn tượng với khách hàng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đủ bắt mắt để khiến khách hàng dừng lại khi đang lướt feed của mình. Bạn sẽ cần một đội ngũ hiểu rõ về chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp đó!

Đừng quên rằng hình ảnh của bạn không chỉ dành cho Instagram feed. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ còn tối ưu hóa chúng trên Instgram Story nữa. Tính năng Story sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều người dùng, kể cả khi những hình ảnh trên feed của bạn bị... flop!

Hashtag, hashtag và hashtag!

Đối với Instagram, hashtag là một công cụ SEO tuyệt vời để giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trên những tìm kiếm liên quan. Vì vậy, để thu hút những người mua tiềm năng, bạn cần chọn lọc kĩ những hashtag cần thiết và cẩn thận gắn chúng vào các bài đăng của mình.

Ví dụ: #veganleatherboots hoặc #silkpillowcase. Chúng cũng có thể là các cụm từ chỉ liên quan đến thương hiệu của bạn, chẳng hạn như tên thương hiệu hoặc thậm chí tên sản phẩm cụ thể cho thương hiệu của bạn - ví dụ: #Nike hoặc #AirForce1.

Giúp thanh toán dễ dàng hơn với shoppable sticker

Trong thời gian trước, cách duy nhất để thêm các đường link vào Story trên Instagram là phải có hơn 10.000 người theo dõi. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn trong việc mở rộng quy mô vì họ bị hạn chế những phương thức giúp nâng cao doanh số của mình. Giờ đây, với tính năng shoppable sticker mới, bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm thực của mình ngay trên Story.

Khi ai đó click/tap vào sicker, họ có thể xem những thông tin liên quan đến sản phẩm như tên mặt hàng, giá, v.v. Điều này giúp mọi người nhanh chóng chuyển từ giai đoạn tìm hiểu sang cân nhắc và sau đó là mua. Việc này giúp rút ngắn hành trình mua sắm của khách hàng, trong khi các doanh nghiệp cũng không cần nâng cao tần suất đăng bài của họ.

Vì vậy, đừng quên sử dụng để tận dụng tối đa các shoppable sticker nhằm tối ưu hóa doanh số của mình!

Livestream, tại sao không?

Theo một cuộc khảo sát, 82% người được hỏi thích video trực tiếp hơn các bài đăng trên mạng xã hội từ các thương hiệu. Điều này có ý nghĩa vì tính năng phát trực tiếp cho phép bạn tạo trải nghiệm với khách hàng, mà không cần họ phải đến tận cửa hàng của bạn ngoài đời thực.

Livestream để giải đáp những thắc mắc, hay giải thích các quy trình, hoặc để người xem tận mắt xem những điều đó sẽ giúp bạn nâng cao lòng tin với khách hàng. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng “demo” các sản phẩm trên livestream cũng sẽ giúp rút ngắn hành trình mua hàng cho các khách hàng tiềm năng của bạn.

Chọn Influencer phù hợp

Khi mọi thứ không được như ý muốn, chúng ta có thể tìm sự giúp đỡ. Influencer cũng có thể được xem là một trong nhưng “sự giúp đỡ” đó. Với tiềm năng tiếp cận hàng trăm nghìn người ngay lập tức, Influencer có thể đem lại một sự thúc đẩy đủ mạnh để tăng doanh số cho Instagram shop của bạn.

Điều quan trọng làm bạn cần chọn được “đúng người đúng thời điểm”. Họ cần là người có ảnh hưởng trong cộng đồng khách hàng mục tiêu của bạn. Đánh giá sản phẩm, dùng thử, giveaway hay giới thiệu shop của bạn trên kênh của họ... bằng những cách phù hợp, bạn sẽ gây thêm được nhiều ấn tượng đến cộng đồng khách hàng tiềm năng của mình.

Nội dung trên được dịch từ bài viết 5 Ways to Blow Up Your Instagram Sales in 2021.

Tại afingersnap, chúng tôi có chỗ cho bạn sáng tạo.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)