afingersnap
Bunch và định hướng phát triển leadership dựa trên nền tảng AI

Với tầm nhìn thay đổi sự phát triển cá nhân của cộng đồng trong những năm sắp tới, Bunch nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Dưới đây là bài viết The inside story: How Bunch raised $1.5m in fresh funding to make professional growth accessible to everyone của tác giả Anthony Reo, Cofounder và của là COO của Bunch.

Hôm nay, chúng tôi rất vui khi có thể thông báo: bunch đã huy động được 1,5 triệu USD cho gói tài trợ bổ sung. Bạn nghe không nhầm đâu, đã có thêm 25 nhà đầu tư mới tham gia cùng chúng tôi, cùng với M13, Atlantic Labs, & Mediahuis Ventures, nhằm tạo ra một thế hệ những leader xuất sắc hơn trong tương lai.

Chúng tôi rất hào hứng khi được chia sẻ một số insight và những kế hoạch lớn của Bunch trong thời gian sắp tới. Với tinh thần xây dựng một công ty đại chúng, chúng tôi cũng chia sẻ về hành trình gọi vốn khá phi truyền thống và nhiều khó khăn của mình trong suốt thời gian qua.

Quyết định

Nếu bạn đã theo dõi Bunch trong thời gian vừa qua, có thể bạn sẽ thấy sứ mệnh của chúng tôi là giúp những chuyên gia kiểm soát sự phát triển của họ với một AI đóng vai người hướng dẫn, được cá nhân hoá cho mỗi người dùng. Đầu năm 2021, chúng tôi đã gọi đươc 1 triệu USD sau khi trình làng AI của mình. Mặc dù mọi thứ không diễn ra như mong muốn, nhưng năm vừa qua chúng tôi đã đạt được một số cột mốc tăng trường:

 • - Tính đến hiện tại, hơn 50,000 leader đầy tham vọng đã tải xuống Bunch và tham gia cộng đồng của chúng tôi
 • - Họ đã dành tổng cộng hơn một triệu phút để tự học và nâng cấp bản thân về EQ (emotional quotation), kỹ năng góp ý và xây dựng lòng tin.
 • - Cộng đồng đang ngày càng đi lên một cách tự nhiên khi nội dung của chúng tôi đã được chia sẻ hơn 75,000 lần!

Tuy vào cuối năm, chúng toi vẫn chưa thể sẵn sàng cho Series A, nhưng chúng tôi biết mình đang làm và quan tâm đến điều gì. Chúng tôi thấy những cơ hội tuyệt vời để cải thiện Bunch cho người dùng. Do đó chúng tôi muốn nhận thêm gói đầu tư bổ sung để tiếp tục xây dựng nó.

Khó khăn

Chúng tôi bắt đầu nâng cao cách làm truyền thống - tự tin lập danh sách các VC mục tiêu của mình, tìm những lời giới thiệu nồng nhiệt để khơi gợi câu chuyện. Chúng tôi đã làm thế, nhiều lần rất hiệu quả nhưng tựu trung, vẫn là những lời từ chối và những bài học được rút ra.

Mặc dù chúng tôi đã xây dựng một sản phẩm tốt cùng một cộng đồng tăng trưởng gấp 10 lần vào năm 2021, nhưng nhiều người vẫn vô cùng dè dặt khi chúng tôi vẫn chưa có doanh thu.

Hóa ra, những operator (người vận hành) sẽ phù hợp hơn các VC truyền thống. Vì họ nhận thức rõ được vấn đề và tin rằng nó cần được giải quyết từ dưới lên. Họ đã thấy được tiềm năng và khả năng chúng tôi có thông qua những insight chất lượng cùng những giá trị mà chúng tôi đem lại.

Khoảnh khắc a-ha

Trong khi chúng tôi đang chật vật giới thiệu bản thân với các VC truyền thống, nhiều người dùng và những operator thiên thần đã tiếp cận chúng tôi, đồng thời tỏ ra hứng thú với việc rót vốn vào Bunch.

Tầm nhìn dân chủ hoá sự phát triển cá nhân của chúng tôi rất phù hợp với họ, những người trực tiếp va chạm với các vấn đề đó trong team, trong công ty của họ. Do đó, họ sẽ có sự thấu hiểu mà những nhà đầu tư khác không có được.

Khi chúng tôi bắt đầu gọi vốn, chúng tôi đã nhận định rằng: Bunch cần một nhà đầu tư bỏ ra hơn 1 triệu USD, và một vài người khác với con số nhỏ hơn. Bỗng, chúng tôi tự hỏi mình, tuy có hơi điên rồi nhưng mà, liệu chúng tôi có thể chỉ làm việc với những operator thôi không?

Chúng tôi quyết định thử và tập trung vào các operator quan tâm đến sự phát triển cá nhân/nghề nghiệp, và mọi thứ đã thay đổi khi chúng tôi gặp Alvar Lumberg & Rolf Schrömgens - hai nhà operator hàng đầu mà chúng tôi hết lòng ngưỡng mộ.

Với việc tập trung vào việc thu hẹp vào các nhà đầu tư “phù hợp”, chúng tôi bắt đầu nghe thấy ngày càng nhiều điều như thế này, từ Sami Lampinen tại Inventure:

“Tại Inventure, chúng tôi tìm kiếm những doanh nghiệp tạo điều kiện cho việc phát triển cá nhân và giúp cộng đồng tiếp cận kho tàng tri thức. Gặp gỡ nhóm của Bunch, chúng tôi cảm thấy đó là một sự phù hợp tuyệt vời. Thật hào hứng khi có thể đóng góp một phần vào sự tăng trưởng của Bunch. Bunch có thể sẽ mở rộng và giúp nhiều cá nhân thay đổi thói quen học tập cũng như trở nên tốt hơn mỗi ngày”.

Những lời nói đó thúc đẩy chúng tôi hiểu những nhà đầu tư của mình hơn và có thêm động lực để đi trên con đường của chính mình!

Chặng kế tiếp

Chặng kế tiếp sẽ như thế nào? Chúng tôi hiện đang có một số niềm tin như sau:

 • - Việc học phải được cá nhân hóa - chúng ta học tốt nhất khi học những điều cần học và những thứ không liên quan sẽ tạo ra áp lực cũng như sự xao nhãng.
 • - Việc học phải đi đôi với thực hành - nhiều kiến thức sẽ bị lãng quên nếu không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, do đó, người học được khuyến khích để thực hành những gì đã học càng nhanh càng tốt.
 • - Việc học phải được duy trì liên tục - mỗi ngày học một chút sẽ tốt hơn học nhồi rồi sớm quên.
 • - Việc học tập phải mang tính xã hội - tất cả chúng ta đều là học sinh và cũng là giáo viên, việc tiếp cận với kiến thức có liên quan trong cộng đồng chính là chìa khóa.

Không cần cho đi quá nhiều, đây là những gì bạn có thể mong đợi sẽ thấy trong ứng dụng Bunch trong tương lai:

 • - Trải nghiệm kết nối tốt hơn - chúng tôi sẽ cho phép người dùng xây dựng mạng lưới cố vấn học tập và phát triển cá nhân của riêng họ để chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.
 • - Cá nhân hóa hơn - Bunch sẽ trở nên thông minh hơn nữa bằng cách tích hợp với các công cụ làm việc hàng ngày, như lịch, để cung cấp các đề xuất hiệu quả hơn.
 • - Không ngừng học hỏi - Chúng tôi sẽ mở rộng sang các kỹ năng về quan hệ, nghề nghiệp để giúp mọi người đẩy nhanh sự phát triển và thành công.
 • - Bunch dành cho những Knowledge creator - Chúng tôi phát triển cộng đồng những người sáng tạo tri thức bên trong và bên ngoài các công ty, đồng thời mở rộng thư viện nội dung của Bunch để phù hợp nhất với những leader hàng đầu trên thế giới.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)