afingersnap
Cách Holger Seim mở rộng quy mô Blinkist từ 0 lên 1 triệu người dùng trong 4 năm

Holger Seim, người sáng lập Blinkist - ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết chính từ những cuốn sách phi hư cấu mà bạn có thể đọc hoặc nghe trong 15 phút.

Từ trao đổi ghi chú sách để thuận tiện cho việc ghi nhớ đến xây dựng một ứng dụng 1 triệu người sử dụng mạnh mẽ công ty SaaS B2C hiện tượng, Holger Seim đã bắt tay thực hiện tất cả.

Nhưng điều khiến bạn ấn tượng nhất về người sáng lập  Blinkist  là anh ấy sẵn sàng chia sẻ kiến thức rộng lớn của mình với những người mới bắt đầu (giống như sản phẩm tri thức bom tấn của anh ấy), một chiếc amply chất lượng được nhấn mạnh với niềm tin thúc giục mọi người sử dụng và lao vào hoàn thành công việc.

Chắc chắn là vậy, anh ấy đủ tử tế để ngồi trò chuyện Skype với tôi, nơi chúng tôi thảo luận về mọi thứ dưới Startup Sun, ngay từ câu tục ngữ 'Làm thế nào để tôi bắt đầu' đến chiến lược tăng trưởng, lối tắt trên mạng xã hội, lựa chọn mô hình kinh doanh, chương trình phụ trợ , thủ thuật tư duy thậm chí cả những hiểu biết sâu sắc của anh ấy về việc phân chia cổ phần công bằng.

Anh ấy cũng giải thích chi tiết thuật ngữ mà giờ đây đã trở thành đồng nghĩa với Startup của anh ấy, khái niệm tổ chức của 'Holacracy'.

Sau cuộc phỏng vấn này, tôi cảm thấy mình vừa đào được một mỏ vàng kiến thức và có thể bạn cũng vậy.

Blinkist là gì?

Blinkist  là tất cả mọi thứ, truyền cảm hứng cho mọi người tiếp tục học hỏi.

Blinkist is all about inspiring people to keep learning.

Ngày nay, việc tìm kiếm thời gian để đọc một cuốn sách hoặc nghe podcast, đọc cùng một bài báo ngày càng trở nên khó khăn hơn, để dành thời gian và thực sự dành nó cho việc học.

Chúng ta bị phân tâm bởi mạng xã hội, bởi tin tức ngoài kia, chúng ta bận rộn với cuộc sống của mình. Chúng tôi đã hình thành thói quen đọc sách mới. Chúng tôi đọc trong một khoảng thời gian ngắn hơn trên các thiết bị kỹ thuật số của mình hoặc chúng tôi nghe nội dung.

Nhiều nội dung học tập, ví dụ như sách phi hư cấu, chưa thực sự thích ứng với những thói quen đọc mới đó. Vì chúng tôi (tại Blinkist) đã tự đối mặt với vấn đề này, chúng tôi muốn đọc nhiều hơn, tiếp tục học sau khi tốt nghiệp đại học nhiều như chúng tôi đã học ở trường đại học, nhưng không tìm ra cách để làm như vậy. Do đó, dựa trên việc giải quyết vấn đề rõ ràng này, chúng tôi đã quyết định khắc phục nó và Blinkist là thứ chúng tôi nghĩ ra.

Blinkist cung cấp thông tin chi tiết chính từ những cuốn sách phi hư cấu mà bạn có thể đọc hoặc nghe trong 15 phút. Tại Blinkist, chúng tôi lấy ý chính của cuốn sách phi hư cấu và biến nó thành một định dạng mà chúng tôi gọi là 'nháy mắt' vì bạn có thể đọc nó trong nháy mắt. Nếu bạn thích chúng, bạn có động lực cao hơn nhiều để tiếp tục và đọc toàn bộ cuốn sách.

Ngoài ra, nếu bạn không thích chúng hoặc bạn nghĩ rằng nó thú vị nhưng không đủ để cam kết 8 tiếng đồng hồ, thì bạn sẽ tiết kiệm thời gian trong khi kiếm một số món ăn ngon để suy nghĩ cùng với cảm hứng.

Tóm lại đó là Blinkist.

Các quy trình đằng sau việc tạo ra các Blinkist này là gì?

Chúng tôi cố gắng trung thực với cuốn sách, vì vậy chúng tôi cố gắng sử dụng các ví dụ mà chính tác giả cuốn sách đã sử dụng trong cuốn sách. Điều này là do bản thân các tác giả là chuyên gia về những gì họ viết.

Chúng tôi chỉ muốn cung cấp cho người dùng cái nhìn chân thực về nội dung cuốn sách. Ví dụ được sử dụng trong một số cuốn sách là một phần của cái nhìn sâu sắc này. Những gì chúng tôi không lấy từ cuốn sách, là ngôn ngữ. Chúng tôi sử dụng ngôn ngữ Blinkist.

Phải nói rằng, có một số cuốn sách không có ví dụ sinh động, vì vậy chúng tôi phải tự tìm ra ví dụ thực sự là một phần quan trọng của việc lưu giữ và hiểu biết. Nhưng nhìn chung, sách đang làm rất tốt việc đưa ra các lập luận của chúng bằng các ví dụ.

Ý tưởng khởi đầu của Blinkist là gì?

Vấn đề mà Blinkist giải quyết, chúng tôi đã tự mình đối mặt với vấn đề đó. Vì vậy, ban đầu chúng tôi xây dựng Blinkist cho chính mình. Chúng tôi là những người học suốt đời nhưng chúng tôi thấy việc tiếp tục học và tiếp tục đọc ngày càng khó hơn. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu xây dựng một giải pháp cho việc này.

Mục tiêu của chúng tôi là KHÔNG thay thế sách. Chúng tôi không muốn người dùng ngừng đọc sách và chỉ đọc trong nháy mắt. Chúng tôi không bao giờ có thể thay thế giá trị của toàn bộ cuốn sách trong 15 phút chớp mắt.

Nhưng những gì chúng tôi có thể làm là giúp người đọc bắt đầu dễ dàng hơn. Chúng ta có thể hạ thấp rào cản để tương tác với nội dung sách và Blinkist có thể đưa sách hoặc nội dung học tập khác đến với đối tượng không quen đọc sách nữa.

Cách chúng tôi bắt đầu là chúng tôi đã gặp phải vấn đề này, sau đó chúng tôi phân tích cách mọi người đọc hiện nay, chúng tôi xem xét các ứng dụng đọc khác và những gì mọi người thường sử dụng khi họ đọc trên thiết bị di động và bắt đầu phát triển một số định dạng. 

Chúng tôi bắt đầu đọc sách và nghĩ ra các cách hoặc thử nghiệm cách chúng tôi có thể chắt lọc những thông tin chi tiết chính để có thể đọc chúng trên thiết bị di động.

Chúng tôi bắt đầu lặp lại. Chúng tôi lấy một số cuốn sách, viết chúng trong nháy mắt với một định dạng khác. Đồng thời, chúng tôi cũng viết nguệch ngoạc một số màn hình ứng dụng. Sau đó, sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong, chúng tôi tìm đến người dùng thực, đến những người không biết chúng tôi và yêu cầu họ xem qua nguyên mẫu này.

Chúng tôi hỏi họ - “Bạn có thể vui lòng đọc bản PDF này và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì không?”.

Chúng tôi đã sử dụng phản hồi này để tinh chỉnh sản phẩm của mình, dẫn đến việc phát hành ứng dụng đầu tiên của chúng tôi.

Sau khi ứng dụng ra mắt, chúng tôi tiếp tục tiếp cận và tìm cách hiểu người dùng, tiếp tục thử nghiệm với họ nhiều hơn. Chúng tôi đã nhắc lại về các tính năng của ứng dụng, về trải nghiệm người dùng và cả về định dạng.

MVP ban đầu của sản phẩm của bạn?

Có lẽ tôi có thể nói với bạn trong nhận thức muộn màng những gì tôi nghĩ có thể là MVP hoàn hảo cho chúng tôi. MVP hoàn hảo cho chúng tôi sẽ là một email.

Đăng ký MailChimp, tạo trang web chạy bằng WordPress, thu hút những người quan tâm đến nội dung này, học cách tiếp thị với những người đó, tìm hiểu xem họ có sẵn sàng trả tiền cho nó hay không, về cơ bản tìm hiểu thêm về định dạng sử dụng bản tin.

Sau đó, một khi chúng tôi có cơ sở người dùng cốt lõi và hiểu được động lực của nó, thì đây sẽ là lúc để phát triển một ứng dụng. Điều này chỉ cho thấy cách bạn luôn học trong nhận thức muộn màng rằng lẽ ra bạn nên làm mọi thứ khác đi.

Bây giờ đến với MVP thực tế của chúng tôi, đó là một ứng dụng cơ bản chỉ tồn tại bằng tiếng Đức mang đến cho người dùng cơ hội đọc sách trong nháy mắt.

Chúng tôi không có phiên bản audio, ban đầu, nó chỉ thuần túy là phiên bản chữ.

Nó có một chế độ để khám phá sách trong nháy mắt, nhưng thực sự cơ bản, chỉ một luồng, chúng tôi thậm chí không có danh mục vào thời điểm đó.

Chúng tôi có một thư viện, nơi bạn có thể thêm sách và xem các bài đọc của mình. Phải nói rằng, cốt lõi của Blinkist MVP là những gì bạn vẫn sẽ tìm thấy trong phiên bản mới nhất của ứng dụng, nhưng bây giờ nó đã phức tạp hơn.

Có nhiều nội dung hơn nên chúng ta cần tìm cách tổ chức nó theo cách tốt hơn, làm sao để dễ khám phá hơn.

Tại sao mô hình Kinh doanh Freemium? Bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác mà bạn đã nghĩ đến hoặc dự định thay đổi?

Chúng tôi đã thử nhiều mô hình kinh doanh khác nhau ngay từ đầu, từ mua một lần cho mỗi cuốn sách trong nháy mắt đến mô hình trả phí hoàn toàn mà không có tùy chọn miễn phí. Cuối cùng, mô hình dựa trên đăng ký hiện tại của chúng tôi với ưu đãi miễn phí đã hoạt động tốt nhất.

Thiết kế Logo và ý nghĩa của nó?

Trung tâm màu xanh đậm của biểu trưng của chúng tôi tượng trưng cho sự sụt giảm, tượng trưng cho bản chất được truyền tải bởi nội dung của chúng tôi.

Hình dạng màu xanh lá cây xung quanh giọt nước là một phép ẩn dụ cho nhóm của chúng tôi và mọi thứ chúng tôi đang làm, tạo thành một bộ lọc chắt lọc tín hiệu khỏi tiếng ồn xung quanh chúng ta

https://thestartingidea.com/wp-content/uploads/2017/08/Blinkist-Logo.png

Blinkist có cần mua lại từ các tác giả sách?

Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng chúng tôi không cần mua lại từ các tác giả cuốn sách. Chúng tôi không vi phạm bản quyền. Chúng tôi đọc sách và sau đó chúng tôi đưa ra đánh giá của riêng mình.

Đó là ngôn ngữ riêng của chúng tôi và ngay cả khi chúng tôi đã sử dụng tài liệu được bảo vệ bản quyền, chúng tôi sẽ không cần mua lại từ các tác giả sách mà phải mua lại từ các nhà xuất bản. 

Đó là bởi vì hầu hết các tác giả, 95% trong số họ bỏ qua quyền của họ đối với nhà xuất bản, vì vậy chúng tôi sẽ phải nói chuyện với các nhà xuất bản, không phải với các tác giả.

Chúng tôi vẫn đang tiếp cận các nhà xuất bản. Chúng tôi có thỏa thuận hợp tác với một số nhà xuất bản cho phép chúng tôi sử dụng bìa sách gốc vì chúng được bảo vệ bởi luật bản quyền. 

Ngoài ra, chúng tôi có các nhà xuất bản cũng sẽ cho phép chúng tôi sử dụng các trích dẫn gốc và biến chúng tôi trở thành đối tác của họ trong khi những người khác đang chờ đợi lâu hơn một chút để xem Blinkist có thể phát triển đến mức nào.

Không phải tất cả các sách chúng tôi có trên Blinkist đều được bao phủ bởi mối quan hệ đối tác với các nhà xuất bản nhưng chúng tôi mở cửa cho ngành này.

Tiết lộ những nội dung cốt lõi nhất của cuốn sách gốc có gặp phải sự e dè và phản đối từ nhà xuất bản và tác giả?

Nếu ai đó nói rằng chúng tôi có thể đưa ra tất cả nội dung cuốn sách trong 5 trang khi cuốn sách có 300 trang, thì điều này cho thấy người này nghĩ gì về cuốn sách.

Có những tác giả và nhà xuất bản tỏ ra nghi ngờ hoặc sợ rằng sau khi đọc xong một cuốn sách trong nháy mắt, người dùng sẽ không còn hứng thú mua và đọc hết cuốn sách đó nữa.

Tôi luôn nói với họ rằng nếu bạn nghĩ rằng một sản phẩm 5 trang có thể cạnh tranh hoặc thay thế một sản phẩm 300 trang thì chắc chắn bạn không tin vào sản phẩm của mình và tốt hơn hết bạn nên bắt đầu đổi mới nó bằng cách bắt đầu viết một cuốn sách hay hơn nếu nó thực sự là những gì bạn tin tưởng.

Chúng tôi không tin như vậy. Chúng tôi nghĩ rằng sách có rất nhiều thứ để cung cấp mà một vài tóm tắt từ Blinkist không bao giờ có thể sánh kịp. Đối với chúng tôi, nó không phải là để thay thế sách. Sách cung cấp các quan điểm khác biệt giúp cân bằng các lập luận và phản bác theo cách tốt hơn.

Người đọc của họ có thể tìm hiểu sâu hơn về các ví dụ, nghiên cứu điển hình và chúng có các đoạn lặp lại tốt hơn cho việc lưu giữ.

Những gì Blinkist làm được là nó cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt bao gồm những thông tin chi tiết chính, nhưng không sâu đến mức nó sẽ ngăn mọi người đọc sách hoàn toàn.

Nó nên được nhìn nhận như một cách cung cấp cho mọi người một ý tưởng hay về nội dung cuốn sách, cung cấp cho họ một số thức ăn để suy nghĩ.. Bởi vậy hãy đối mặt với nó, có những người sẽ không bao giờ đọc một cuốn sách về chính trị nếu họ không đủ quan tâm đến chính trị.

Nhưng có thể họ đủ hứng thú để đọc thử và đọc phiên bản 15 phút của một cuốn sách để có một số suy nghĩ, một số cảm hứng, một số quan điểm mới có thể tạo ra một động lực và hứng thú mới.

Vì vậy, đây là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi giúp những người đủ quan tâm tìm hiểu sâu hơn dễ dàng hơn. Chúng tôi làm cho quá trình này dễ dàng hơn và làm cho việc đọc có mục tiêu hơn. Thật tuyệt nếu bạn bắt đầu đọc mà không biết mình muốn gì từ nó, bạn sẽ đọc ít ý thức hơn và bạn giữ lại ít hơn.

Ví dụ, nếu bạn đọc một cuốn sách có tên  Hoàn thành công việc  [của David Allen], bạn đã biết rằng bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm để làm cho hệ thống của bạn trở nên hữu ích, để hiệu quả hơn trong các hoạt động hàng ngày của bạn. Bạn muốn tìm hiểu về một hệ thống thích hợp, cách tổ chức hộp thư đến của bạn với “hoàn thành công việc”.

Vì vậy, bạn sẽ đọc nó một cách có ý thức hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ chọn mua nó. Ngoài ra, nó thêm một giá trị khác. Đó là về sự khám phá có ý thức về sách và về việc đọc hiệu quả hơn.

Blinkist gặp phải những trở ngại gì trong giai đoạn đầu?

Những  rào cản mà chúng tôi đã có lúc ban đầu và chúng tôi vẫn có là thứ sẽ kế thừa cho mọi công ty:

• Để luôn tập trung vào những điều phù hợp.

• Để không làm mọi thứ cùng một lúc.

• Luôn nhận thức được đâu là mục tiêu và cột mốc quan trọng nhất cần đạt được với tư cách là một công ty để đạt được cấp độ tiếp theo, bất kể cấp độ tiếp theo này là gì. Và sau đó thực sự tập trung vào chúng.

• Học cách nói không với những thứ khác.

• Học cách nói không với những cơ hội cản trở bạn hoặc những ý tưởng khác mà bạn có thể có. Đặc biệt là khi bạn là một đội thực sự nhỏ, ban đầu, chúng tôi chỉ có thể làm được rất nhiều điều. Bạn cần dành chút thời gian để suy nghĩ điều gì thực sự quan trọng và điều gì mình nên tập trung và dám nói không với mọi thứ khác. Điều này vẫn còn phù hợp, nó là một trong những thách thức quan trọng, đòn bẩy chính để phát triển kinh doanh một cách đầy đủ.

Ngoài ra, toàn bộ nhóm bao gồm những người sáng lập lần đầu tiên.

Không ai trong số các thành viên trong nhóm từng phát triển ứng dụng, là người quản lý sản phẩm hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số. Không.

Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi phải đọc về cách mà những thứ lẽ ra phải được thực hiện, ví dụ, cách quản lý sản phẩm, cách phát triển doanh nghiệp thông qua việc mua lại người đứng đầu, cách làm PR.

Chỉ để học mọi thứ từ đầu đã là một thách thức. Chúng tôi phải học hỏi và lặp lại nhanh chóng vì bạn luôn làm việc với thời gian.

Bạn có nguồn tài trợ kéo dài trong một số tháng hoặc vài năm nhất định và khi nó hết, bạn phải sẵn sàng cho vòng tài trợ tiếp theo.

Bạn cần tìm một nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư và cấp vốn cho bạn và họ sẽ sẵn sàng cấp vốn cho bạn chỉ khi các chỉ số đo lường tốt nếu họ thấy bạn đang phát triển.

Tốt hơn hãy tìm hiểu nhanh những chỉ số nào có liên quan và cách làm cho chúng tăng lên về cơ bản.

Người sáng lập quyết định tìm kiếm nhà đầu tư khi nào?

Còn khá sớm. Chúng tôi là một nhóm gồm bốn người sáng lập nhưng chúng tôi biết rằng để thực sự phát triển một sản phẩm có ý nghĩa, chúng tôi không thể tự mình làm tất cả.

Chúng tôi có một nhà phát triển ứng dụng, chúng tôi cần hỗ trợ trong việc viết nội dung và cuối cùng cũng hỗ trợ trong việc tiếp thị nội dung đó.

Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi có thể đã thực hiện một sản phẩm bản tin email, có thể chỉ được thực hiện với bốn người chúng tôi trong 6 tháng đầu tiên nhưng vì chúng tôi không có ý tưởng này vào thời điểm đó, chúng tôi quyết định nhờ một nhà phát triển ứng dụng và người bổ sung cùng tham gia để hỗ trợ.

Do đó, chúng tôi cần tài trợ từ rất sớm. Bản thân chúng tôi cũng cần mức lương cơ bản để tồn tại.

Nhưng chúng tôi đã nói rằng luôn có yếu tố này về cơ hội.

Hệ sinh thái ứng dụng khi đó vẫn còn non trẻ và chúng tôi nghĩ nếu chúng tôi không làm điều đó ngay bây giờ và phát triển nó mạnh mẽ thì những người khác có thể có ý tưởng và làm điều đó.

Chúng tôi quyết định rằng vốn đầu tư mạo hiểm sẽ giúp chúng tôi phát triển điều này nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, trở thành người dẫn đầu thị trường trước khi người khác có ý tưởng sao chép này hoặc tự làm mà không biết chúng tôi.

Nó cũng là một cái gì đó chúng ta thấy ngay bây giờ. Giả thuyết này đã được chứng thực. Chúng tôi đã khá thành công, chúng tôi đã phát triển trong vài năm qua và những người khác bắt đầu chú ý đến chúng tôi.

Chúng tôi thấy các công ty đang sao chép chúng tôi ngay bây giờ, điều này là tốt và là bằng chứng cho thấy một thị trường đang phát triển mạnh.

Nó không có gì làm chúng ta sợ hãi, trái lại, nó thúc đẩy chúng ta. Chúng tôi là vận động viên và phụ nữ và chúng tôi coi đó như một thử thách. Cạnh tranh khiến chúng ta tiến lên và khiến chúng ta có tham vọng là điều tốt đẹp.

Cho đến nay, các đối thủ mà chúng ta đã thấy là quá nhiều đối thủ bắt chước thẳng thắn. Chúng tôi thích cạnh tranh, đó là điều giúp chúng tôi phát triển nhưng chúng tôi muốn thấy nhiều đổi mới hơn, nhiều giá trị gia tăng hơn thay vì chỉ sao chép.

Chiến lược giới thiệu tăng trưởng người dùng được Blinkist sử dụng?

Chúng tôi liên tục thử nghiệm các chiến lược giới thiệu, vì vậy không có một chiến lược nào mà tôi có thể cung cấp cho bạn chi tiết. Chúng tôi hiện tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một cuốn sách miễn phí sau khi họ đăng ký vì chúng tôi nhận thấy rằng ít sự lựa chọn hơn giúp dễ dàng bắt đầu và dùng thử sản phẩm hơn. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi đang liên tục thử nghiệm, vì vậy điều này có thể sớm được cập nhật.

Blinkist đã áp dụng những phương pháp grow hacks nào ban đầu để tăng lượng người đăng ký?

Không có một lần hack tăng trưởng đột phá mà là rất nhiều thứ nhỏ nhặt góp vào.

Khi bắt đầu, chúng tôi tập trung vào nhiều hoạt động PR, bởi vì nó là một cách tiếp cận tích cực hơn. Chúng tôi đã tự mình viết những câu chuyện, giới thiệu chúng với các nhà báo, cố gắng làm cho họ hiểu tại sao viết về chúng tôi lại có liên quan.

Chúng tôi cũng có các địa chỉ liên hệ trong hệ sinh thái mà chúng tôi đã cố gắng tận dụng để có được cơ sở người dùng sớm.

Tiếp theo, để có hoạt động tiếp thị tốt, chúng tôi bắt đầu triển khai theo dõi đáng tin cậy. Ý tôi muốn nói đây là sự phân bổ trên thiết bị di động và web để khi ai đó nhấp vào một liên kết nhất định hoặc một chiến dịch và sau đó truy cập vào cửa hàng ứng dụng thông qua liên kết đó, truy cập trang web của bạn và đăng ký tiếp thị qua email của bạn, bạn thực sự có thể xem và xác định xem người này đến từ đâu và tìm hiểu hoạt động tiếp thị nào của bạn đã cho người dùng có giá trị và hoạt động nào không.

Công nghệ này là một cái gì đó mới vào thời đó và trước đây, nó hoàn toàn là sương mù và mờ mịt đối với chúng tôi.

Sau khi thực hiện điều này, chúng tôi bắt đầu xem điều gì đã thực sự thúc đẩy người dùng. Ngoài ra, còn có các kênh truyền thông xã hội cổ điển của bạn: Facebook, Instagram, Adwords, nội dung trả phí, v.v.

Nói chung, tiếp thị nội dung rất quan trọng đối với chúng tôi vì về bản chất, chúng tôi là một công ty nội dung. Chúng tôi cũng may mắn có một tỷ lệ truyền miệng tốt.

Khi mọi người đọc những thứ trên Blinkist, họ sẽ chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của mình một cách khá tự nhiên. Bạn thấy đấy, khi bạn học được điều gì đó gắn bó với bạn và gây được tiếng vang với bạn, thì khả năng cao là bạn sẽ nói về nó vào một thời điểm nào đó.

Trong công việc hoặc ở nhà, bạn sẽ nói: “Này! Tôi đã đọc cái này, đó là một lời khuyên thực sự thú vị ”, và rất nhiều lần mọi người sẽ tò mò rằng người này đã đọc nó ở đâu.

Thành thật mà nói, bất cứ khi nào chúng tôi đầu tư tiền vào mua lại có trả tiền (paid acquistion), chúng tôi đều thấy những người dùng có được này mang lại nhiều người dùng hơn cho họ thông qua truyền miệng.

Sử dụng truyền thông xã hội để chọn làm đòn bẩy tăng trưởng. Một vài mẹo nhỏ thì sao?

Sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì vậy bạn cần phải tìm đúng. Quảng cáo bao gồm hình ảnh hoặc video và thông điệp đi kèm với nó.

Bạn cần tìm đúng thông điệp với hình ảnh hoặc video phù hợp gây được tiếng vang với người dùng của bạn hoặc mang lại đúng người dùng.

Thật dễ dàng để khởi chạy một quảng cáo có thể nhấp. Nếu bạn đăng một hình ảnh sexy thì bạn sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người và họ sẽ nhấp vào.

Nhưng sau đó, họ sẽ không cài đặt ứng dụng của bạn vì họ đã nhấp vào hình ảnh không phải vì giá trị hoặc vì thông báo.

Bạn nên thử nghiệm nó, tìm thông điệp và hình ảnh phù hợp để thu hút đúng người dùng, đặt họ vào tâm trạng phù hợp để họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm của bạn và cuối cùng sẵn sàng đăng ký.

Nhắm mục tiêu rõ ràng là quan trọng. Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu thực sự đến mức độ thực sự của một nhóm mục tiêu đã nói. Bạn có thể chọn độ tuổi, giới tính, quốc tịch, sở thích, v.v.

Điều quan trọng nhất là kiểm tra. Kiểm tra giả thuyết, các mục tiêu khác nhau và tìm ra cách nhắm mục tiêu và kết hợp nào để sử dụng.

Ngay cả khi bạn tìm thấy thứ gì đó hiệu quả, thật không may, bạn phải thay đổi nó thường xuyên vì mọi người rất nhanh chán, rất sớm gặp phải tình trạng chán quảng cáo và sau đó họ không tương tác với chúng nữa.

Bạn cần thay đổi nó thường xuyên để khiến mọi người quan tâm.

Quy trình làm việc back-end ở Blinkist như thế nào?

Chúng tôi có những người kiểm tra thị trường sách hàng tuần.

Họ xem một số cuốn sách nhất định được đánh giá như thế nào trên các trang web nhất định, chúng có được giới thiệu bởi các nhà báo, bởi các chuyên gia hay không, chúng có phải là một phần của các bài báo và bài báo.

Sau đó, chúng tôi xem yêu cầu người dùng của chúng tôi là gì. Chúng tôi có các tính năng danh sách mong muốn của người dùng. Người dùng cũng có thể yêu cầu sách. Chúng tôi nhận được rất nhiều ghi chú phát hành từ các nhà xuất bản có bảng mờ.

Dựa trên tất cả dữ liệu này đồng thời lưu ý những gì người dùng của chúng tôi thường thích, chúng tôi sắp xếp một danh sách các cuốn sách chúng tôi muốn xuất bản.

Chúng tôi có một nhóm lớn các dịch giả tự do là các chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Chúng tôi kiểm tra xem ai là người có sẵn để chắt lọc những thông tin chi tiết chính để viết ra những cái nháy mắt cuối cùng.

Cuối cùng, chúng tôi có bộ phận quản lý chất lượng. Chúng tôi cùng nhau đọc sách.

Chúng tôi có 12 người đọc lướt các cuốn sách cùng với nhau theo cặp để đảm bảo rằng chúng tôi nhìn vào cuốn sách bằng hai nhân sự ít nhất.

Sau khi chỉnh sửa, nhấp nháy đã sẵn sàng ở định dạng văn bản.

Sau đó, chúng tôi chuyển nó cho nhóm Âm thanh ghi lại chúng ở định dạng âm thanh đã nói.

Đối với điều này, chúng tôi có một nhà sản xuất âm thanh và một vài người kể chuyện.

Bước cuối cùng là xuất bản sách để người dùng của chúng tôi có thể thưởng thức chúng.

Mất bao nhiêu thời gian để tạo ra một bản tóm tắt sách?

Nó phụ thuộc vào tốc độ chúng tôi muốn có chúng.

Nếu chúng ta cần nhấp nháy rất nhanh, chúng tôi yêu cầu độc giả của chúng tôi đẩy nhanh quá trình hoặc chúng tôi chọn một độc giả có thời gian và có thể đọc rất nhanh.

Chúng tôi có thể chuyển từ quyết định sang xuất bản trong vòng một tuần làm việc. Đôi khi khi có nhiều thời gian hơn, chúng ta có thể làm việc theo lịch trình.

Vì các dịch giả tự do của chúng tôi là chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ, họ cũng có những công việc khác.Chúng tôi thấy điều khá quan trọng là có những người cũng thực hành kiến thức của họ. Nó làm phong phú thêm cho họ những góc nhìn khác nhau và tăng thêm chất lượng cho công việc của họ.

Do đó, chúng tôi cần phải làm việc theo lịch trình của họ. Đôi khi họ cần hai tuần để đọc một cuốn sách hoặc thậm chí ba tuần, để tìm thời gian đọc nó.

Nhưng thông thường, chúng ta không cần "Blinks" (tên gọi nội bộ một tóm tắt sách) quá gấp.

Là một nhà sáng lập Startup quốc tế rất thành công, điều gì là có ích?

Một điều vẫn có lợi cho chúng tôi là một xu hướng.

Chúng tôi đủ may mắn khi đặt cược vào đúng xu hướng. Chúng ta thấy rằng ngày càng có nhiều người bị quá tải thông tin.

Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này.

Mọi người sẵn sàng trả tiền hơn cho các dịch vụ thuê bao di động.

Việc đăng ký nhạc hoặc video cũng có lợi cho chúng tôi là điều bình thường.

Chúng tôi thấy rằng các ứng dụng học tập không chính thức trên thiết bị di động đang được chú ý nhiều hơn, thu hút nhiều đối tượng hơn.

Với các dịch vụ như  Babbel ,  Mindfulness ,  Headspace  hoặc đào tạo não bộ, mọi người ngày càng hướng nhiều hơn đến các ứng dụng và trải nghiệm di động để học hỏi và phát triển một cách chuyên nghiệp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự gia tăng việc sử dụng âm thanh cùng với sự bùng nổ của podcast.

Mọi người đang di chuyển đang nghe nội dung nhiều hơn âm nhạc. Tất cả những xu hướng này đang làm việc có lợi cho chúng tôi.

Những gì chúng tôi học được từ rất sớm là luôn nhận thức được những gì chúng tôi nên tập trung vào, những chỉ số cốt lõi của chúng tôi mà chúng tôi cần xem xét là gì và những gì giúp chúng tôi tập trung vào những điều đúng đắn.

Vì động cơ tăng trưởng của chúng tôi là mua lại có trả tiền, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi cần tập trung vào chi phí mua lại khách hàng và làm việc vào những thứ sẽ làm cho chi phí mua lại của khách hàng được giữ ở mức bền vững hoặc cải thiện chúng để mở rộng hơn nữa. Nhận thức về những gì cần tập trung vào đã giúp chúng tôi rất nhiều.

Một số sai lầm lớn mà Blinkist mắc phải là gì?

Tôi nghĩ ngay từ đầu chúng tôi đã tung ra một sản phẩm quá phức tạp. Nó có thể được thực hiện dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều, sử dụng ít tài nguyên hơn. Chúng tôi cũng đã làm quá nhiều ngay từ đầu. Tôi đoán chúng tôi cần phải học cách khó tập trung.

Chúng tôi muốn giải quyết quá nhiều và cuối cùng, không giải quyết được gì cả.

Tôi cũng sẽ nói rằng, trong 9 tháng đầu tiên khi chúng tôi đang ở giai đoạn thử nghiệm và Blinkist chỉ sử dụng tiếng Đức và chỉ nhắm mục tiêu đến thị trường Đức, tốt hơn là nên ra mắt ngay bằng tiếng Anh và sử dụng thời gian này để nhận thêm phản hồi từ đối tượng người dùng đầu tiên lớn hơn.

Nhưng khi nhìn lại, tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng tôi có thể làm điều này theo cách khác.

Mọi thứ đều là một phần của cuộc hành trình. Bạn cần phạm sai lầm để rút kinh nghiệm và tích lũy kinh nghiệm.

Ở cấp độ kinh nghiệm hơn, chúng tôi có thể đã nói chuyện với mọi người trong những ngày đầu và sẽ cố gắng học hỏi từ họ trước khi mắc sai lầm. Bạn biết chúng tôi vẫn tạo ra chúng.

Đôi khi một người tìm thấy lời nói đúng vào thời điểm thích hợp và sau đó bạn thực hiện theo lời khuyên và đôi khi bạn không hành động theo lời khuyên đó.

Bạn nghĩ rằng công việc kinh doanh là khác biệt hoặc bạn chỉ không nhạy bén với nó. Nhưng nó vẫn ổn.

Như tôi đã nói, Nó là một phần của cuộc hành trình. Đôi khi không nghe lời khuyên cũng tốt vì cuối cùng, bạn là người hiểu rõ nhất công việc kinh doanh của mình.

Tôi nghĩ một điều tốt để học là phân biệt lời khuyên tốt với lời khuyên xấu.

Không phải làm tất cả những gì người khác yêu cầu bạn làm nhưng cũng vẫn phải lắng nghe người khác và cố gắng chọn những thứ có liên quan đến bạn.

Cuối cùng, người ta cần cố gắng tránh những sai lầm đó.

Bất cứ khi nào chúng tôi đọc về Blinkist trên báo chí, khái niệm 'Holacracy' đi kèm với nó. Chính xác thì Holacracy là gì?

Holacracy là một hệ thống điều hành cho một tổ chức chú trọng nhiều vào việc tự tổ chức và cố gắng loại bỏ những người quản lý.

Khi chúng tôi bắt đầu Blinkist, chúng tôi bắt đầu với cấu trúc phân cấp cổ điển mà chúng tôi học được từ các công ty chúng tôi từng làm việc.

Nhưng rồi ở một góc độ nào đó, chúng tôi đã nhìn ra những thiếu sót của những tổ chức như vậy. Người lao động ít có động lực hơn, thì những người sáng lập chúng tôi sẽ luôn là điểm nghẽn vì chúng tôi luôn cần phải đưa ra tất cả các quyết định và đôi khi chúng tôi không đủ kinh nghiệm hoặc chúng tôi không có thông tin chính xác để đưa ra quyết định thông minh nhất.

Chúng tôi cũng phải đối mặt với chính trị đang đến theo cách của chúng tôi.

Chúng tôi không còn hài lòng với tổ chức cổ điển này nữa và chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về những gì khác ngoài đó.

Làm thế nào chúng ta có thể không chỉ xây dựng các sản phẩm sáng tạo mà còn trở thành một tổ chức sáng tạo mà mọi người muốn làm việc?

Kết quả của cuộc tìm kiếm này là chúng tôi đã tìm thấy Holacracy và chúng tôi rất vui mừng về điều đó.

Lời hứa về tổ chức tự do quản lý, hoạt động hiệu quả hơn nhiều, khiến mọi người tương tác với nhân viên một cách sâu sắc hơn, chúng tôi đã tin tưởng vào nó.

Chúng tôi đã lấy một số thứ mà chúng tôi thích và chúng tôi tin rằng có thể giải quyết các vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt.

Những gì chúng tôi đã triển khai là một tổ chức được cấu trúc rõ ràng theo các vòng kết nối trong đó mỗi vòng kết nối lại có các vai trò. Mỗi vai trò có thể được cung cấp năng lượng bởi một người. Là một người, tôi có một hoặc nhiều vai trò và những vai trò này được mô tả rõ ràng ở đâu đó.

Ưu điểm của điều này là không có mong đợi ngầm và điều này cũng cung cấp rất nhiều sự rõ ràng về vai trò của mọi người trong tổ chức.

Với việc triển khai hệ thống này, với tư cách là một người, tôi biết đây là điều tôi phải chịu trách nhiệm, đây là miền của tôi và tôi được phép đưa ra quyết định của riêng mình trong phạm vi của miền này.

Trong khi xác định các vai trò và vòng kết nối tương ứng, điều này cũng đã giúp trao quyền cho mọi người để đưa ra quyết định của riêng họ vì giờ đây họ đã hiểu rõ hơn về những gì họ phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi cũng có một người điều phối các vòng kết nối khác nhau, một người nào đó, người có kinh nghiệm hơn và giúp đỡ mọi người bằng cách huấn luyện họ.

Ngoài ra, không phải là một trưởng nhóm đưa ra tất cả các quyết định mà việc ra quyết định là tập trung giữa các vai trò.

Điều chính đối với chúng tôi là trao quyền cho mọi người tự quyết định và để họ tự tổ chức.

Điều thứ hai chúng tôi lấy từ Holacracy là cấu trúc cuộc họp của nó.

Mỗi vòng kết nối có một cuộc họp chiến thuật hàng tuần có chương trình làm việc rõ ràng, có cấu trúc đảm bảo rằng chúng tôi gặp gỡ mọi người hàng tuần và tất cả các luồng thông tin liên quan nhằm mục đích đạt được sự minh bạch.

Để có những quyết định đúng đắn, bạn cần có đầy đủ thông tin, có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn.

Các cuộc họp chiến thuật này đảm bảo nhận được thông tin đúng từ mọi người và tạo áp lực lên vai các nhà lãnh đạo vòng tròn và đặt nó lên tổ chức bằng cách có những quy trình nhất định, vì vậy bạn không cần phải luôn có chúng trong đầu.

Mỗi vòng kết nối có chiến thuật riêng hàng tuần, sau đó các siêu vòng kết nối cũng có chúng, điều này giúp tạo ra sự minh bạch cho mọi người.

Hai khái niệm này là quan trọng nhất và có tác động lớn nhất đến chúng tôi.

Gần đây, chúng tôi cũng đã viết một bài báo về nó trên tạp chí của chúng tôi, nơi chúng tôi đã bước một chút khỏi chế độ Holacracy.

Chúng tôi nhận ra rằng khi nói rằng chúng tôi làm việc bởi Holacracy và công ty của chúng tôi được truyền cảm hứng từ đó, nhân viên của chúng tôi và những người bên ngoài đã có cách hiểu khác về hệ thống này.

Khi các cách giải thích khác nhau tồn tại, thật khó để tuân theo cách tiếp cận nhất quán.

Vì vậy, chúng tôi quyết định gọi nó là hệ điều hành của Blinkist.

Chúng tôi đã viết ra các nguyên tắc hướng dẫn cốt lõi và xung quanh đó là các quy trình và hướng dẫn sẽ bao gồm những điều chúng tôi thấy quan trọng để triển khai hệ thống này.

Điều này tạo ra nhiều sự rõ ràng hơn giữa mọi người.

Các giá trị cốt lõi cho phép nhân viên đưa ra quyết định đúng đắn của riêng họ và khiến họ cảm thấy tự tin rằng họ có thể đưa ra quyết định như vậy một cách tự do vì nó phù hợp với các giá trị của chúng tôi.

Bạn có thể chia sẻ một số mẹo khi bắt đầu Khởi nghiệp là gì?

Bước đầu tiên là bắt đầu và bắt đầu.

Nếu có những người có ý tưởng và họ không chắc mình có nên thực hiện hay không, tôi nghĩ nó dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều lần.

Đôi khi chỉ cần tự tin và bắt đầu.

Nếu bạn có một đội ngũ tốt, một ý tưởng hay, bạn tin tưởng vào nó, thì hãy biến nó thành hiện thực. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Là một vấn đề phức tạp, nó là một thách thức. Nó mất nhiều thời gian nhưng nó bao gồm rất nhiều bước mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Trong vấn đề đó, làm thế nào để đối mặt với viễn cảnh khởi nghiệp mà bạn có quá nhiều thứ phải để tâm?

Từng bước, từng phần và đó là cách bạn xây dựng một công ty khởi nghiệp. Nhìn chung, con voi có vẻ rất to và khó ăn nhưng nếu bạn ăn từng miếng một, nó sẽ có thể kiểm soát được.

Chỉ cần bắt đầu và chia nhỏ các thử thách thành các phần nhỏ có thể quản lý được sẽ là một mẹo.

Sau đó, để tập trung và đảm bảo rằng bạn luôn biết phần nào sẽ diễn ra tiếp theo.

Nhận lời khuyên từ các doanh nhân có kinh nghiệm và tìm kiếm họ nhiều hơn là các nhà đầu tư hoặc công ty.

Bởi vì các nhà đầu tư cũng sẽ cho bạn lời khuyên và một số trong số đó là tốt, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng nếu những nhà đầu tư đó chưa xây dựng công ty trước đó, thì bạn sẽ không nhận được nhiều lời khuyên thiết thực.

Đôi khi họ có thể giúp bạn ở cấp độ chiến lược nhưng những gì bạn thực sự cần là những thứ thực dụng hơn mà bạn có thể nhận được từ các doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Dám tiếp cận với mọi người qua LinkedIn.

Rất nhiều lần mọi người đủ tốt đểdành 30 phút để trả lời một số câu hỏi.

Sau đó, học cách lọc những lời khuyên đó.

Tìm hiểu những gì có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn và những gì không.

Đây là một câu hỏi nhức nhối mà rất nhiều nhà sáng lập Startup đang phải đối mặt. Cách phân chia vốn chủ sở hữu?

Điều này thật khó để khái quát hóa.

Nó phụ thuộc vào các tình huống cụ thể.

Mọi người trong nhóm sáng lập có kinh nghiệm giống nhau không, họ có đầu tư thời gian, tiền bạc như nhau, v.v.

Đôi khi bạn có một người sáng lập có kinh nghiệm và nhiều người cấp dưới hơn, vì vậy trong trường hợp này, sẽ là công bằng nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn cho người có kinh nghiệm.

Có thể có một tình huống mà mặc dù mang lại sự nhạy bén về trí tuệ, một người cũng đầu tư vào một công ty trong khi những người khác thì không.

Điều này một lần nữa có thể trở thành một yếu tố để cân bằng việc phân chia vốn chủ sở hữu.

Có thể có tình huống mọi người tham gia vào công ty trong khi những người sáng lập khác đã làm việc với nó.

Vì vậy, nó thực sự rất khó nói.

Điều quan trọng là phải có một cuộc thảo luận trung thực về nó với tất cả những người sáng lập và tìm ra cách để làm hài lòng tất cả mọi người và làm cho nó công bằng.

Nếu bạn để ý rằng ngay từ đầu đã có người cảm thấy mình bị đối xử bất công, thì một lúc nào đó mầm mống bất hạnh nhỏ nhoi này sẽ phát triển thành xung đột lớn.

Cố gắng không bắt đầu xây dựng công ty của bạn với một cuộc xung đột.

Hãy nói về nó với mọi người, tìm sự chia rẽ công bằng, nhìn vào mắt nhau, bắt tay và cùng nhau đi.

Đừng bao giờ xem lại nó và hãy hài lòng với nó.

Những cuốn sách Blinkist yêu thích của bạn là gì?

Tôi yêu  Mindset  của Carol Dweck vì nó mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới. Rất nhiều lần mọi người cảm thấy như họ không có tài năng và đó là lý do tại sao họ không đạt được những gì họ muốn.

Cuốn sách này gọi suy nghĩ này là tư duy tĩnh (static mindset), nơi bạn tin tưởng vào tài năng hơn là thực hành và sự phát triển.

Ngược lại, tư duy tăng trưởng dạy bạn cách tiếp cận vấn đề này theo cách khác.

Nó nói rằng bạn có thể giỏi mọi thứ nếu bạn đã thực hành đủ trong cuộc sống của mình.

Vì vậy, nhìn chung cuốn sách này thực sự giúp bạn hiểu rõ những khái niệm này và phản ánh vì trong một số tình huống, bạn sẽ có tư duy tĩnh và trong những tình huống khác, bạn sẽ có tư duy phát triển.

Điều quan trọng và hữu ích là lưu ý rằng khi bạn tiếp cận một vấn đề với một tư duy tĩnh và sau đó cố gắng biến nó thành một vấn đề phát triển.

Nó thực sự có thể di chuyển núi. Nó thúc đẩy bạn vượt qua vấn đề này hoặc thử thách đối đầu.

Tôi cũng thích cuốn sách  Mất đi sự trinh trắng của tôi  của Richard Branson.

Nó thực sự truyền cảm hứng và kể một câu chuyện tuyệt vời, cả chớp mắt và cuốn sách. Hiện tại, tôi tập trung vào những cuốn sách dành cho doanh nhân, chẳng hạn như cuốn sách The Hard Thing About Hard Things của Ben Horowitz.

Cuốn sách này hoàn toàn đáng để đọc về tổng thể nhưng đồng thời cũng là cuốn sách được tóm tắt thành "Blink".

Nó thực sự là một tổ hợp các bài viết blog, vì vậy bạn có thể đọc bất kỳ chương nào trong khoảng thời gian tối đa là 15 phút và tua lại các chương hàng ngày.

Cuốn sách chứa đầy những lời khuyên thiết thực với nhiều câu chuyện rất truyền cảm và thú vị. Đây là ba cuốn sách tôi muốn giới thiệu.

Tương lai mà Blinkist đang tập trung?

Tăng trưởng.

Tăng trưởng rất nhiều.

Tham vọng của chúng tôi đối với Blinkist là trở thành điểm đến hàng đầu cho những người học suốt đời.

Chúng tôi muốn trở thành thương hiệu mà mọi người hướng đến khi họ muốn học một điều gì đó mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi muốn trở thành điểm đầu vào.

Để đạt được điều đó, chúng tôi cần tiếp tục phát triển thương hiệu của mình, làm cho thương hiệu trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều người sử dụng ứng dụng hơn. Rất nhiều thách thức tiếp thị đang chờ đợi chúng tôi khi chúng tôi liên tục đổi mới sản phẩm của mình.

Như tôi đã nói, các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang xuất hiện, hành vi của người dùng đang thay đổi, vì vậy chúng tôi cần giữ cho sản phẩm vượt trội so với những gì chúng tôi có thể làm.

Chúng tôi cũng có rất nhiều ý tưởng, có các tính năng beta, vì vậy hãy chú ý theo dõi. Rất nhiều điều thú vị sắp ra mắt.

Câu thần chú cuộc sống mà bạn sử dụng là gì?

Khi nói đến cuộc sống chuyên nghiệp, câu thần chú tôi thường nghe là của Richard Branson: "Làm tới thôi" (Screw it, let's do it.)

Chỉ cần thực dụng, đừng suy nghĩ quá nhiều.

Hãy suy nghĩ về mọi thứ nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều về chúng.

Hãy tin tưởng vào cảm giác của bạn, chấp nhận một số rủi ro có tính toán, chỉ cần làm mọi việc.

Hãy thực dụng.

Thay vì thất bại ngay bây giờ và sau đó học hỏi từ nó hơn là không làm bất cứ điều gì cả.

Bạn nghĩ về nó quá nhiều và cuối cùng làm điều đó quá muộn.

Trong cuộc sống cá nhân của tôi, có một cái nhìn sâu sắc từ  7 thói quen của những người làm việc hiệu quả .

Dành thời gian để mài cưa.

Bạn sẽ không trở thành một doanh nhân thành công hay một người hạnh phúc nếu bạn làm việc bảy ngày một tuần và chỉ tập trung vào công việc của mình vì còn rất nhiều thứ khác trong cuộc sống của bạn.

Cố gắng cân bằng nó và cố gắng tập trung vào bạn bè, gia đình, thời gian giải trí, những thứ khiến bạn hạnh phúc ngoài công việc, cho dù đó là thể thao, âm nhạc, v.v., nhưng hãy dành thời gian cho nó.

Xây dựng một công ty không phải là một cuộc chạy nước rút.

Nó là một cuộc chạy marathon và bạn cần có sức chịu đựng cho nó.

Hãy mài giũa, hãy dành thời gian nghỉ ngơi ngay bây giờ và sau đó tập trung vào cân bằng cuộc sống trong công việc.

Đặc biệt là trong những ngày đầu, nó là căng thẳng.

Nó không phải là một tuần làm việc 4 giờ nhưng đã nói rằng, đừng biến nó thành 72 giờ làm việc một tuần trong một khoảng thời gian dài, vì rất có thể bạn vẫn sẽ không có một công việc kinh doanh bền vững.

Thường mất 7 năm cho đến khi một doanh nghiệp trở nên thành công, cho đến khi thoát ra, nơi bạn có thể rút lui thành công.

Vì vậy, hãy lùi lại một bước và nhờ người khác thực hiện một số trách nhiệm để giảm bớt áp lực lên vai bạn vì điều này sẽ đảm bảo bạn làm việc để đạt được 7 năm hoặc lâu hơn mà không bị kiệt sức.

Vì vậy, bạn có nó.

Về cơ bản, tôi và Holger đã nói về mọi khía cạnh của việc phát triển một doanh nghiệp bền vững trong khi luôn đổi mới và thích ứng trong cách tiếp cận kinh doanh.

Đôi dòng suy nghĩ của biên tập:

Trong số rất nhiều bài phỏng vấn mà tôi đã từng biên tập, có thể nói bài phỏng vấn này được thực hiện bởi Abhik Shome - là tổng biên của trang thông tin The Starting Idea là một trong những bài phỏng vấn tốt nhất mà tôi từng đọc.

Được chia sẻ và đúc rút gãy gọn, nó mang đến cho người đọc cảm giác và mường tượng ra được bức tranh rõ nét về quá trình hình thành của Blinkist từ ý tưởng trong trứng nước đến doanh nghiệp có hàng triệu người dùng và vẫn đang tiếp tục lớn mạnh.

Hi vọng nội dung bài viết này sẽ được đông đảo anh em trong giới startup tại Việt Nam đón nhận và bình luận.

Bạn có thể tìm đọc bài viết gốc tại: How Holger Seim Scaled Blinkist from 0 to 1 Million Users in 4 Years.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

Credit to https://www.salwabenaissa.com/blinkist for thumbnail image.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)