afingersnap
Chief: mạng lưới thành viên nữ lãnh đạo phá vỡ tình trạng Glass Cliff

Chief là một mạng xã hội riêng biệt, được ra mắt vào tháng 1/2019 bởi Carolyn Childers và Lindsay Kaplan, nhằm hướng nhiều phụ nữ hơn đến với các vị trí cấp cao. Họ xem thử thách như một phần cốt lõi trong mục đích: “Với tốc độ thay đổi hiện nay, sẽ mất hơn 200 năm để phụ nữ đạt có được vị thế trong kinh doanh. Và chúng tôi sẽ không ngồi đợi tám thế hệ trôi qua". Cùng theo dõi cách Chief hướng đến mục tiêu này.

Chief là gì?

Chief là một mạng xã hội riêng biệt dành cho các chuyên gia phái nữ - từ cấp VP đến CEO - được tạo ra để kết nối những bóng hồng nhiều quyền lực, rèn giũa kỹ năng lãnh đạo của họ và trao đổi ý kiến với nhau. Chief coi trọng các cuộc đối thoại đa dạng dựa trên nền tảng với sự bảo mật và tin cậy, đồng thời cung cấp một không gian an toàn để các chuyên gia phái đẹp có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Chief có văn phòng ở một căn hộ nhỏ ở khu Tribeca (New York), mang đến những buổi họp mặt hàng tháng về sự nghiệp, những buổi workshop, bữa tối, trò chuyện thân mật, và nhiều hoạt động khác cho 200 thành viên ban đầu. Công ty cũng cung cấp ứng dụng di động cho các thành viên, nơi mọi người có thể chat và tương tác với nhau ẩn danh, và tin nhắn sẽ biến mất trong 24 giờ. Đối với thẻ hội viên hàng năm, nhân sự điều hành C-level sẽ trả 7,800 USD, và VP-level sẽ trả 5,400 USD, mặc dù các khoản trợ cấp luôn sẵn sàng dành cho các thành viên không được tài trợ từ công ty.

Ý tưởng ban đầu

Childers và Kaplan biết nhau thông qua các sự kiện công nghệ ở New York, và họ đến với ý tưởng về Chief sau một buổi cà phê.

Two women sitting on a sofa and smiling
Hai đồng sáng lập của Chief, Carolyn Childers (trái) và Lindsay Kaplan (phải)

“Khi đang nói chuyện về các thách thức khi làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi nhận ra rằng mình luôn hết lòng cố vấn cho người khác, nhưng không ai dành đủ thời gian tìm kiếm người cố vấn cho bản thân,” - Childers nói. “Khi phụ nữ tham gia nhiều hơn vào vị trí cấp cao, họ sẽ tìm kiếm hỗ trợ ở đâu? Chúng tôi muốn xây dựng một tổ chức được thiết kế riêng cho nhu cầu độc nhất của những nhà lãnh đạo này”. Thời điểm đó, Childers đang chịu trách nhiệm vận hành ở Handy và Kaplan chịu trách nhiệm truyền thông và thương hiệu ở Casper.

Cả hai hy vọng rằng Chief sẽ giúp kết nối và hỗ trợ quyền lực của phụ nữ để họ có những nguồn lực cần thiết để duy trì vai trò lãnh đạo và tạo ra một lớp kế thừa cho những người phụ nữ khác. Childers nói “Khi sự nghiệp của một phụ nữ phát triển, trách nhiệm và sức ảnh hưởng của các quyết định cũng tăng theo - nhưng khi đó mạng lưới hỗ trợ dành cho họ gần như không có. Các thành viên Chief đồng cấp và cùng chí hướng gặp mặt hàng tháng để cùng tự tin vượt qua những thử thách.

Quá trình hoạt động

Chief ra mắt vào tháng 1/2019 với 200 thành viên sáng lập và từ đó đã phát triển lên đến hơn 2,000 phụ nữ trên khắp New York, Los Angeles và Chicago, đồng thời hiện đã có 7,000 người trong danh sách chờ. Chúng tôi cũng vừa công bố các địa điểm mới ở San Francisco và Boston, hiện đang chấp nhận đơn đăng ký làm thành viên trực tuyến.

Các thành viên có quyền truy cập vào một cộng đồng “xịn” gồm những chuyên gia là phụ nữ. “Chief’s signature service”, “Core groups”, là các hoạt động phát triển khả năng lãnh đạo hàng tháng, với những người có cùng kinh nghiệm, được dẫn dắt bởi những giảng viên về nghề nghiệp hàng đầu. “Core groups” trở thành một nơi để những phụ nữ thành công chia sẻ nhiều khía cạnh trong công việc và cách họ vượt lên những khó khăn.

Chief Raises $3M in Seed Funding - FinSMEs

Các thành viên cũng có quyền truy cập vào một loạt các hội thảo và sự kiện dành riêng cho họ, từ Xóa bỏ phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc, Lập chiến lược trở lại văn phòng an toàn, Dẫn đầu bằng cách trao quyền cho người khác và những cuộc trò chuyện thân mật với các nhà lãnh đạo như Ken Chenault, Penny Pritzker, Eileen Murray, Amal Clooney và Frances Frei.

Ngoài ra, theo nhu cầu của thành viên, Chief đã ra mắt chương trình huấn luyện cá nhân 1-1 và theo dõi nhanh việc ra mắt ban tuyển dụng, một nền tảng để các thành viên chia sẻ riêng tư về các ứng viên và cơ hội việc làm đa dạng.

Một cộng đồng có không gian, trái ngược với không gian có cộng đồng

Tuy nhiên, không giống như một co-working space chỉ dành cho phái nữ, đàn ông cũng được chào đón ở Chief. Childers và Kaplan tin rằng sự ngang hàng đó là một “nỗ lực đồng hành”, và Chief hỗ trợ những người đàn ông nào ủng hộ sự bình đẳng ấy. “Nếu bạn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi, bạn cũng được chào đón đăng ký thành viên,” Childers nói. “Và dĩ nhiên, ai cũng được chào đón ngay cả khi chỉ là khách ghé thăm.”

Và bạn cũng sẽ không tìm thấy bất kỳ bộ ghế sofa hồng kiểu Milennials nào trong căn hộ Chief. Không gian được truyền cảm hứng bởi thời gian mà Childers và Kaplan ở trong phòng nghỉ (green room) ở sự kiện, nơi họ đã có cuộc trò chuyện về công việc rất sâu sắc và thú vị. Nó cũng không được thiết kế như một co-working space, nơi mọi người làm việc, mà hướng đến việc kết nối. “Hội viên Chief rất bận rộn, và có văn phòng của họ - không gian của chúng tôi là một nơi chốn để họ có thể cà phê gặp gỡ, tụ họp cùng với nhóm đồng cấp của mình, tham gia vào các trải nghiệm của chúng tôi, và tiếp tục mở rộng trò chuyện,” Childers nói. “Chúng tôi tìm cách làm mới lại màu da thuộc truyền thống và màu xanh lục khơi gợi hình ảnh của một hang động bí mật, giúp mang lại cảm giác yên bình, mạnh mẽ, thân mật, và vượt thời gian."

Chief-chicago-womens-private-club-lounge - Summit DB

COVID-19 và gánh nặng cho các nữ lãnh đạo

Phụ nữ ít có khả năng nắm giữ các vai trò điều hành và quản lý cấp cao, khiến chúng ta có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi việc sa thải. Dữ liệu cũng cho thấy rằng phụ nữ - đặc biệt là phụ nữ da màu và phụ nữ da đen - đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi việc cắt giảm nhân sự của COVID-19.

Mặc dù hiện nay phụ nữ nắm giữ nhiều vai trò điều hành hơn bao giờ hết, nhưng kỳ vọng rằng họ có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà” vẫn đúng; họ được kỳ vọng sẽ trở thành cha mẹ toàn thời gian, người chăm sóc trẻ, giáo viên dạy trẻ tại nhà và quản gia, tất cả đều phải hoàn thành xuất sắc. Do đó, cuộc sống nghề nghiệp của họ giờ đây trở nên khó khăn hơn nhiều.

Trong thời gian đại dịch, Chief đã tăng gấp đôi cam kết kết nối, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho những nữ lãnh đạo quyền lực, đồng thời chuyển các dịch vụ và chương trình của mình sang hình thức trực tuyến. Kể từ đó, lượng tham gia vào các sự kiện của Chief tăng gấp ba lần và các nhóm nòng cốt đã có mức tham dự và hài lòng cao kỷ lục, cho thấy nhu cầu lớn đối với các dịch vụ của Chief, tập trung vào mảng cố vấn và hỗ trợ từ các mentor.

Chief

Sự bình đẳng cho các nữ lãnh đạo da màu

Khi chúng tôi ra mắt, chúng tôi đặt mục tiêu cho cộng đồng của chúng tôi là tăng gấp đôi tỷ lệ phụ nữ da màu trong vai trò lãnh đạo (vào năm 2019, chỉ 18% phụ nữ cấp VP trở lên là phụ nữ da màu). Tại Chief, sự đa dạng về chủng tộc được thể hiện trên 30% thành viên. Chúng tôi cam kết tăng và vượt qua những con số này bằng cách tiếp cận nhằm đảm bảo chúng tôi đang tuyển dụng các thành viên BIPOC (Black, Indigenous, and People of color - người da đen, người bản địa, và người da màu), đồng thời đầu tư nhiều nguồn lực hơn nữa vào chương trình tài trợ của chúng tôi để đưa Chief đến gần hơn với các chuyên gia từ các chủng tộc ít khi được mời.

Là một cộng đồng giàu tính đa dạng, Chief cam kết cung cấp các cơ hội an toàn để thảo luận về sự bất công, hòa nhập và bình đẳng chủng tộc. Nhiệm vụ của chúng tôi là luôn hướng phụ nữ vào các vị trí quyền lực và giữ họ ở đó. Chúng tôi nhận thấy rằng người da đen và các cộng đồng không phải người da trắng khác phải đối mặt với những thách thức khác nhau và khó khăn hơn để có được một vị trí cấp cao.

Chúng tôi tổ chức chương trình và xuất bản nội dung tập trung vào cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hỗ trợ tốt hơn về việc chống phân biệt chủng tộc trong và ngoài tổ chức của họ. Chương trình của chúng tôi bắt nguồn từ sự đa dạng và hòa nhập - cả trong nội dung mà chúng tôi đề cập đến cũng như những diễn giả và những người tham gia.

Chief | Women have always been powerful.

Phá vỡ tình trạng “vách đá thủy tinh” (Glass Cliff)

Khi một người phụ nữ đến được C-suite, một trong những điều quan trọng không kém là tập trung vào việc giữ cô ấy ở lại đó. “Vách đá thủy tinh” là một hiện tượng (được đưa ra vào năm 2004 bởi Michelle Ryan và Alex Haslam từ Đại học Exeter), nơi phụ nữ được đưa vào vai trò lãnh đạo trong thời kỳ khủng hoảng hoặc suy thoái - và khả năng thất bại là cao nhất.

Phụ nữ không chỉ được đề nghị các vị trí trong hội đồng quản trị của công ty khi công ty rơi vào thế bí – có nghĩa là công ty đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng, họ còn có khả năng bị loại khỏi vị trí CEO cao hơn 45% so với các đồng nghiệp nam.

Một ví dụ điển hình của hiện tượng “Glass Cliff” chính là Carly Fiorina. Bà được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Hewlett – Packard với tư cách là một nhà lãnh đạo chuyển đổi, người sẽ đưa công ty đi theo hướng đi mới sau thời gian dài hoạt động kém hiệu quả. Sau khi theo đuổi một vụ sáp nhập gây tranh cãi, bà bị lôi kéo với thành viên hội đồng quản trị Walter Hewlett và sau đó bị sa thải. Sau khi bị sa thải, hội đồng quản trị Hewlett-Packard thừa nhận rằng việc sáp nhập của bà là quyết định đúng đắn.

Trong những tình huống Glass Cliff, phụ nữ được kỳ vọng cao hơn và bị giám sát chặt chẽ hơn, gây khó khăn cho việc thăng tiến. Các dịch vụ của Chief được thiết kế để hỗ trợ và giữ phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo cao cấp đó, với mục đích tác động đến bình đẳng giới từ trên xuống và tạo ra một môi trường làm việc bình đẳng hơn.

 

Nội dung được dịch và biên tập bởi afingersnap từ hai bài viết ‘How Chief Is Building A Network To Create More Women C-Suite Leaders—And Keep Them There’  của Afdhel Aziz‘Chief, A New Women's Club And Network, Wants To Destroy The Glass Cliff By Connecting Women In Senior-Level Positions’ từ tạp chí ELLE.

 

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)