afingersnap
Geneva Chat: Giải pháp mới cho việc xây dựng cộng đồng

Gần đây, tôi đã thấy ngày càng nhiều người chọn cách ưu tiên việc tiếp cận cộng đồng trước khi xây dựng doanh nghiệp. Trước tiên, họ phát triển một cộng đồng trong một ngành đặc thù thích hợp và sau đó xây dựng các sản phẩm-dịch vụ xung quanh nó.

Ví dụ: hai người bạn của tôi là Akshaya và Andrew tại Ladder đã tạo ra một nhóm Slack có tên là 'Remote Student' để sinh viên đại học hỗ trợ lẫn nhau khi các trường cao đẳng chuyển sang học online. Sau đó họ đã xây dựng một mạng xã hội chuyên nghiệp dành cho sinh viên đại học.

Phải thừa nhận rằng, “nuôi dưỡng” một cộng đồng nhiều tương tác là việc vô cùng khó khăn. Nếu không có những điều tiết thích hợp và một nền văn hóa cởi mở, một cộng đồng có thể nhanh chóng đi xuống hoặc trở nên toxic. Geneva là một trong những startup yêu thích của tôi đang tạo ra giải pháp cho vấn đề này.

Họ đã tạo ra một sản phẩm trò chuyện nhóm lớn nhằm giúp những người lãnh đạo cộng đồng xây dựng cộng đồng của họ và phát triển kết nối có ý nghĩa. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với CEO, Justin và Trưởng bộ phận Cộng đồng, Kim, để tìm hiểu thêm về hành trình phát triển Geneva và tầm nhìn về tương lai của việc xây dựng cộng đồng.

🌱 Khởi đầu

Tương tự như những founder tôi từng gặp trước đây, Justin xác định rằng nguyên nhân gốc rễ của sự phân cực (polarization) trên mạng xã hội là do mô hình kinh doanh dựa nhiều vào quảng cáo, dẫn đến việc họ chỉ tập trung phát triển những tính năng giúp quảng cáo hiệu quả (ví dụ: lượt retweet và lượt thích) thay vì cố gắng kết nối mọi người lại với nhau.

Đồng thời, anh cũng đã chứng kiến một số người dùng chuyển cộng đồng của họ từ các không gian mở như Twitter, Facebook sang các nền tảng kín hơn như Telegram, Discord và GroupMe.

“Chúng tôi nghĩ rằng ‘chà, chưa có ai xây dựng một sản phẩm chuyên về group chat cho cộng đồng cả’. Chúng tôi nhận thấy rằng các cộng đồng cần một công cụ để gắn kết mọi người với nhau và mô hình kinh doanh phục vụ họ tốt nhất không phải là mô hình tích trữ dữ liệu hoặc quảng cáo, mà là một mô hình xoay quanh các giao dịch, bởi vì các cộng đồng cần nhiều loại hình giao dịch để phát triển.

Nhiều cộng đồng tính phí cho các thành viên mới. Một số người lại muốn bán nội dung, sản phảm hay hỗ trợ các loại giao dịch, trao đổi khác. Chúng tôi cảm thấy rằng mô hình kinh doanh dựa trên giao dịch (transaction-based) phù hợp và tốt hơn nhiều cho sự gắn kết giữa chúng tôi và người dùng.”, Justin giải thích.

🚗 Hành trình

Tầm nhìn

Justin và các cộng sự đã có tầm nhìn rõ ràng về UI/UX của sản phẩm ngay từ những ngày đầu và tin rằng IRC (internet relay chat) cung cấp giải pháp và giao diện người dùng hiệu quả nhất để xây dựng nền tảng trò chuyện nhóm.

1. Ý tưởng đằng sau việc sử dụng IRC

“IRC là một mô hình nhắn tin được lập trình cho việc trò chuyện theo nhóm. Cả Slack và Discord đều sử dụng IRC. Chúng tôi nghĩ - mô hình này đã có từ thập niên 80. Nó thực sự hiệu quả đối với những người lớn tuổi tại nơi làm việc, đối với các game thủ trẻ tuổi và với một số nguời dùng Slack và Discord, những người chỉ thích dùng để trò chuyện với nhóm/cộng đồng của họ.

Tại sao lại như thế? 
Có lẽ vì chỉ cần phân phối nội dung theo kênh (channel-based/room-based dissemination) thì mọi thứ sẽ có tổ chức và hiệu quả, thú vị hơn nhiều so với việc để mọi thứ trôi theo một chuỗi tin nhắn duy nhất, như iMessage hoặc WhatsApp. IRC là khung cho giao diện người dùng của chúng tôi. Thiết kế này cho phép chúng tôi tạo ra một hệ sinh thái để phát triển thêm các phong cách giao tiếp và kết nối khác.”, Justin giải thích.

Ví dụ về giao diện IRC, phiên bản cũ.

2. Hướng phát triển “phi MVP”

“Chúng tôi vốn không xây dựng công nghệ tiêu dùng truyền thống, do đó không việc gì chúng tôi phải theo phát triển thông qua MVP. Chúng tôi đã nói từ đầu - Đây là những gì chúng tôi muốn xây dựng trong 5 năm tới và vẫn đang cố gắng làm nó nhanh nhất có thể. Đúng vậy, đây không phải là một món đồ chơi, chúng tôi đã tạo ra một tiện ích.

Tôi nghĩ những gì thế giới cần là sự kết nối thực sự. Nếu bạn muốn tạo ra điều đó, bạn cần nghĩ về sản phẩm với tư cách là một dịch vụ cho cộng đồng hơn là một công ty giải trí. Vì các tính năng hữu ích, nên chúng có thể được xác định rõ ràng hơn trước đó ", Justin nói.

Cách họ xây dựng Geneva:

Justin mô tả việc xây dựng Geneva giống như xây một ngôi nhà. Trong những ngày đầu, họ hướng đến việc tập trung vào nền tảng, bao gồm:

  • Thiết kế backend để có thể mở rộng quy mô.
  • Xây dựng giao diện người dùng để cung cấp cho cộng đồng của họ các công cụ cần thiết cho các cuộc trò chuyện theo nhóm/cộng đồng.

Họ bắt đầu với tính năng trò chuyện đồng bộ, sau đó xây dựng trò chuyện không đồng bộ và mở rộng sang các loại hình khác như âm thanh và video. Mục tiêu tiếp theo của họ là phát triển thêm nhiều tính năng hơn để cung cấp cho người dùng mọi thứ họ muốn.

👥 Các trường hợp sử dụng thú vị

Geneva đã chứng kiến nhiều nhóm khác nhau sử dụng nền tảng này từ nhóm các chàng trai, cô gái trung học cho đến những hội có cùng sở thích.

“Chúng tôi đang thấy rất nhiều nhóm hỗ trợ. Hôm qua tôi đã nói chuyện với một nhóm chuyên về liệu pháp và chúng tôi có rất nhiều những cộng đồng khác xoay quanh chủ đề đó, như nhóm về chu kỳ của phụ nữ. Có rất nhiều cộng đồng và không gian hỗ trợ đang dần hình thành. Điều đáng kinh ngạc đối với chúng tôi là mọi người muốn có thêm những không gian trên internet, nơi họ có thể trò chuyện thực sự với những người có cùng mối quan tâm. Điều đó đang ngày càng diễn ra nhiều hơn.”, Kim cho biết thêm.

🎢 Thách thức

1. Tìm người tốt

“Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là giữ cho đội ngũ tinh gọn, nhằm thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa các cá nhân, cùng nhau phát triển và gắn kết với dự án này. Tuy nhiên, thực sự rất khó để tìm được những người tốt. Tôi đã mất đén hai năm rưỡi để có được Kim, nhưng giờ đây chúng tôi được hưởng lợi khi có một nhà lãnh đạo cộng đồng tuyệt vời.”, Justin nói.

2. Giúp những người lãnh đạo cộng đồng hiểu cách mở rộng quy mô

“Một số cộng đồng đã mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ. Khi điều đó xảy ra, thật khó để xây dựng một cộng đồng tốt và duy trì các mối quan hệ có ý nghĩa. Chúng tôi đã học được những tính năng duy trì điều đó trên quy mô lớn, và có thể cung cấp cho các host tài liệu, giúp họ hiểu cách thức và thời điểm mở rộng quy mô cũng như cách mở rộng mà vẫn giữ không khí thân mật trong cộng đồng.

Ví dụ, chúng tôi nghĩ về nó theo một vài cách khác nhau. Một là, làm thế nào để chúng tôi tiếp tục tạo điều kiện cho việc phân tách các cuộc trò chuyện thành nhóm thích hợp. Vấn đề còn lại là, làm thế nào để chúng tôi tạo ra một bộ phận quản trị thực sự mạnh mẽ để mọi người hiểu các quy tắc trong cộng đồng”, Justin giải thích.

🤔 Northstar metric độc đáo của Geneva

Justin có cách nghĩ khá khác thường về Northstar metric. Trên thực tế, Geneva sử dụng một chỉ số nội bộ được gọi là điểm hạnh phúc, quan tâm đến việc có bao nhiêu người dùng nói rằng "Tôi đang kết bạn ở Geneva" và "Geneva khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn một chút" so với Northstar metric thông thường như tỷ lệ giữ chân người dùng.

“Tôi nghĩ rằng khi bạn có Northstar metric liên quan đến điều gì đó như mức độ tương tác hoặc tỷ lệ giữ chân, nó làm bạn trở nên thiển cận. Giá trị thực sự nó nhiều hơn những con số khô khan. May mắn thay, chúng tôi có những nhà đầu tư tin tưởng vào điều đó. Chúng tôi đã đạt được một số thành tựu nhất định và chúng tôi thấy hứng khởi vì điều đó, nhưng những giá trị thực sự mới chính là nhiệm vụ cấp cao mà tôi muốn theo đuổi. Các con số sẽ đi lên, nếu chúng tôi tiếp tục tập trung vào những điều nên làm”.

💡 Lời khuyên

1. Đội ngũ là tất cả

“Tôi nghĩ giá trị của Geneva ngang với giá trị của những người trong tổ chức. Có một câu nói của Bill Walsh - ‘nếu bạn làm đúng, các con số sẽ tự lo cho mình’. Điều đó cũng tương tự đối với các doanh nghiệp. Nếu bạn lắp ráp đúng cách và chế tạo động cơ phù hợp bên trong, nó sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt vời ”

2. Niềm tin mạnh mẽ

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải có quan điểm cá nhân, nhưng cũng phải đủ khiêm tốn lắng nghe những phản hồi của mọi người và hào hứng thay đổi quan điểm của bạn khi cần thiết và tìm ra được những giải pháp tốt hơn, chúng ta chỉ là đang cố gắng tìm ra câu trả lời đúng nhất là gì".

Nội dung trên được dịch từ bài viết 🔑 Newsletter #33 - How to build online communities? của tác giả Leo Luo.

 

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)