afingersnap
Gumroad đã vận hành cơ chế anti-fulltime như thế nào?

Không deadline, không họp hành, vậy Gumroad đã làm cách nào để thu về 175 triệu USD một năm? Dưới đây là bài viết No Meetings, No Deadlines, No Full-Time Employees của Sahil Lavingia - CEO và Founder của Gumroad bàn về cách vận hành độc, lạ của startup 12 năm tuổi này.

Tôi bắt đầu với Gumroad vào năm 2011. Sau 4 năm, tôi có cho mình 23 nhân viên fulltime vào năm 2015. Thế nhưng, chỉ sau đó 1 năm, tôi gọi vốn thất bại, và mọi thứ quay về điểm xuất phát.

"10 người, đại loại vậy.” -Tôi sẽ trả lời như thế nếu có ai hỏi hiện Gumroad đang có bao nhiêu nhân viên.

Nói cụ thể ra thì phức tạp hơn:

Nếu tính tất cả những người làm việc cho Gumroad, thì con số này là 25.

Nhưng nếu chỉ tính nhân viên toàn thời gian, thì chẳng có ai, kể cả tôi.

Không họp hành, cũng chẳng deadline.

Nhưng mọi thứ vẫn đang hoạt động hiệu quả một cách kỳ lạ. Creator trên nền tảng Gumroad kiếm được hơn 175 triệu USD mỗi năm, còn chúng tôi đem về 11 triệu USD doanh thu, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2020.

https://sahillavingia.com/2020-earnings.png

Tuy nhiên, tôi không mong bất kỳ ai sẽ sao chép mô hình cũng chúng tôi. Vì đơn giản, nó là một sự tình cờ, chứ không phải một kế hoạch vĩ đại gì cả.

Dù vậy, tôi hy vọng là một phần nào đó của câu chuyện về chúng tôi sẽ có ích cho bạn, startup của bạn và đặc biệt là khách hàng của bạn.

Tự do bất chấp

Sau khi gọi vốn thất bại và tất cả nhân sự rời đi, Gumroad vẫn tiếp tục phát triển.

https://sahillavingia.com/2018-earnings.png

Nhưng ở thời điểm đó, việc tuyển lại nhân sự fulltime và tìm một văn phòng mới là điều hoàn toàn bất khả thi.

Thay vào đó, tôi thành lập một công ty Ấn Độ tên là BigBinary và thuê một vài kỹ sư hợp đồng.

Họ thực sự đã cứu công ty. Những kỹ sư này đã sửa lỗi và bảo trì trang web trong khi tôi bận trả lời các phiếu hỗ trợ, thiết kế các tính năng và viết các nội dung mới.

Cuối cùng, tôi đã thuê lại người làm customer support từng làm cho chúng tôi từ trước đợt cắt giảm nhân sự, nhưng lần này là kí hợp đồng theo giờ.

Trong khi đó, tôi chuyển đến Utah và cố gắng trở thành creator toàn thời gian.

Khi Gumroad dần không còn tiềm năng thành công ty tỷ đô, tôi đã có được một tài sản mới: đó là thời gian. Tôi đã tận dụng quỹ thời gian đó để tham gia các lớp học về viết và hội họa.

Thật ra, tôi đã kiệt sức và không còn muốn phải làm nhiều hơn cần thiết nữa, do đó, tôi cố thiết lập văn hóa “no meetings, no deadlines”.

Đối với tôi, đó không còn là về tăng trưởng bất chấp, mà là “tự do bất chấp”.

Bằng cách này, Gumroad vẫn có lãi, tôi có thể dành thời gian nghỉ ngơi cần thiết để khám phá sở thích của mình và sản phẩm tiếp tục được cải thiện theo thời gian.

https://sahillavingia.com/operating.png

Cách chúng tôi vận hành

Ngày nay, làm việc tại Gumroad giống như làm việc trong một dự án mã nguồn mở.

Thay vì gặp mặt, mọi người “nói chuyện” với nhau qua GitHub, Notion và đôi khi là Slack, rồi đợi phản hồi trong vòng 24 giờ.

Mọi người đều viết tốt, và viết rất nhiều.

Không có bất kỳ deadline nào cả. Chúng tôi triển khai từng bước một và nhanh chóng cải thiện sản phẩm khi tạo ra được thứ tốt hơn.

Đôi khi vẫn có những ngoại lệ, như việc nộp thuế chẳng hạn, nhưng tôi thường cố gắng tự xử lý nó và tránh gây áp lực cho mọi người.

Mỗi khi có nhân viên mới, họ thường sẽ bắt đầu với quy trình sau: vào Notion, chọn 1 task, và thực hiện.

Mà thật ra, tất cả mọi người ở đây đều làm vậy.

Thay vì đặt mục tiêu hàng quý hoặc sử dụng OKR, chúng tôi hướng tới một north star duy nhất: tối đa hóa số tiền mà creator kiếm được. Nó đơn giản và có thể đo lường được, cho phép bất kỳ ai trong công ty tính toán về giá trị của một tính năng hoặc bản sửa lỗi.

Nhưng chúng tôi không chạy theo nó một cách mù quáng.

Mọi người có thể làm việc dựa trên những gì thú vị hoặc dựa vào trực giác của họ, bởi vì miễn là chúng tôi vẫn có lợi nhuận và tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ sớm đạt được những cột mốc quan trọng.

Lộ trình (roadmap) công khai của Gumroad giúp các creator đồng hành cũng chúng tôi trên lộ trình này.

Vào tháng 11/2020, Gumroad Memberships được ra mắt. Sau hơn một năm hoạt động, tính năng này hiện đang có hàng trăm creator và giúp chúng tôi thu về 1.5 triệu đô mỗi tháng.

https://sahillavingia.com/memberships-roadmap.png

Helen Hood, kỹ sư chịu trách nhiệm chính cho Gumroad Memberships, cho biết “Đó là buổi ra mắt sản phẩm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi, dù không có bất kỳ buổi họp hay cuộc gọi video nào.

Tôi đã từng làm việc tại một startup điển hình, với không gian mở, rất nhiều bảng trắng, kế hoạch và liên tục chạy nước rút, và nhậu nhẹt sau giờ làm.

Tôi cũng đã từng làm việc trong một nhóm từ xa với ít thông tin liên lạc và các kỹ sư chủ yếu bận bịu với các dự án của riêng họ.

Cách chúng tôi làm việc tại Gumroad hiện tại là lý tưởng đối với tôi. Nó cho phép tôi tối đa hóa số giờ làm việc hiệu quả của mình và nghỉ ngơi khi tôi cảm thấy tới giới hạn”.

Dưới đây là một số FAQs về cách làm việc tại Gumroad:

Làm thế nào để chúng tôi biết mình cần làm gì?

Nhiều khi tôi thấy Gumroad không khác gì một dự án nghệ thuật. Đôi khi chúng tôi chọn những gì thú vị để làm việc! Chúng tôi thích lắng nghe các creator, thay vì thực hiện hàng tấn phân tích dữ liệu để quyết định điều gì đáng làm.

Chúng tôi giao tiếp như thế nào?

Tắt tất cả thông báo điện thoại!

Trải nghiệm làm việc tại Gumroad như thế nào?

Chúng tôi đi từng bước nhỏ để đạt được một cột mốc lớn hàng năm. Mỗi tháng, chúng tôi thấy doanh thu những creator kiếm được từ nền tảng của chúng tôi, đó là động lực. Chính cuộc hành trình này là điều thú vị đối với chúng tôi, chứ không phải đích đến.

Gumroad có điều gì chưa tốt?

Không có nhiều cơ hội để phát triển. Chúng tôi đang duy trì lợi nhuận và không có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ hàng năm. Mặc dù có khả năng sẽ tuyển một vài vị trí lãnh đạo, nhưng thường rất ít. Mọi người sẽ không phát triển được sự nghiệp nếu làm việc ở Gumroad.

Chris Maximin, một nhân viên tại Gumroad, cho biết: “Cách làm việc này tạo ra mức năng suất cao nhất mà tôi từng biết. Điều này tạo ra một vòng tròn xoay quanh lợi ích cho cả công ty và nhân viên: 1) công ty không phải trả cho các kỹ sư đắt tiền để tham gia các cuộc họp lê thê vô bổ và 2) các kỹ sư có thể làm nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn nữa, điều này có lợi cho họ về lâu dài”.

Điều này không chỉ tốt cho các kỹ sư phần mềm, mà còn cho tất cả những nhân viên còn lại nữa.

Mọi vấn đề đều được xử lý theo cách này: support, rủi ro, nội dung, tăng trưởng, ưu tiên sản phẩm, bảng bo mạch, thiết kế, và còn nhiều nữa.

Văn hóa có tính khả thi thấp

Cách làm việc này không dành cho tất cả mọi người.

Không có đường lui, và không có kênh social nào trong Slack. Cơ hội phát triển có hạn. Và tất nhiên, chúng tôi không thể cạnh tranh với các gói/chính sách mà các công ty tech lớn có thể cung cấp.

Dù vậy, Gumroad có thể cạnh tranh và giành chiến thắng nhờ tính linh hoạt.

Sid Yadav, cựu Phó Giám đốc Sản phẩm tại Teachable, đã gia nhập Gumroad vào năm 2018.

Ông cho rằng: “Hầu hết các entrepreneur có 2 lựa chọn: có công việc toàn thời gian và làm việc khác vào ban đêm hoặc cuối tuần (hoặc cả 2), hay rời bỏ công việc đang có và mạo hiểm mọi thứ để thành lập công ty.

Gumroad cung cấp cách thứ ba: Tôi có thể làm hợp đồng 20-35 giờ/tuần để có thể dành thêm thời gian cho ý tưởng và công việc tiếp theo của tôi”.

Vào năm 2020, Sid rời Gumroad để thành lập công ty của riêng mình, Circle, cùng với đồng nghiệp cũ tại Gumroad là Rudy Santino.

Làm việc trên Gumroad gần như không phải là ưu tiên của những nhân viên ở đây.

Họ làm việc tại Gumroad khi họ cần thêm thời gian cho những phần khác trong cuộc sống, một cuộc sống hustle với sáng tạo, nhưng cũng đủ để chăm chút cho gia đình hoặc bất cứ điều gì khác.

Kỹ sư Nathan Chan của Gumroad nói: “Tôi có hiệu suất làm việc tốt hơn so với bất kỳ công ty nào khác trong sự nghiệp của mình những vẫn có thể tham gia đầy đủ vào việc nuôi dạy con cái và theo dõi sự trưởng thành của chúng”.

Tôi cũng vậy.

Từ năm 2011 đến năm 2016, xây dựng Gumroad là trọng tâm duy nhất của tôi trong cuộc đời. Nhưng bây giờ, nó chỉ là một phần trong cuộc sống của tôi thôi, giống như một thú vui vậy. Ví dụ, tôi có thể dành thời gian để vẽ, và đôi khi còn bán được nữa.

Một công ty của các creator

Một hôm nọ, tự nhiên tôi nhận được một email từ Daniel Vassallo.

Tôi biết Daniel; anh ấy là một creator đã kiếm được hơn $250.000 trên Gumroad trong vòng chưa đầy một năm.

Anh ấy đã sử dụng sản phẩm - vì vậy anh ấy hiểu những vấn đề gì mà Gumroad đang đối mặt và cần phải giải quyết. Daniel đã đề nghị giúp đỡ chúng tôi.

Tôi rất thích Gumroad (và tôi đang sống nhờ nó!), tôi rất thích chiến lược và phạm vi của sản phẩm. Hiện tại, tôi nghĩ mình có thể đảm nhận các nhiệm vụ PM của bạn. Dù chỉ có thể dành trung bình khoảng 2 giờ/ngày, nhưng tôi đảm bảo rằng mình sẽ xuất hiện mỗi ngày. Không biết đây có phải là cách các bạn hoạt động không, nhưng chắc chỉ có Gumroad mới có thể làm việc theo cách này mà thôi :)

Nó là một sự kết hợp hoàn hảo. Daniel trở thành Head of Product mới của chúng tôi.

Nó cũng có thể là một thỏa thuận tuyệt vời cho Gumroad. Trước khi Daniel nghỉ việc tại Amazon, anh ấy đã kiếm được hơn $400.000 mỗi năm. Trong khi chúng tôi chỉ phải trả cho anh ta $120.000 một năm.

Vì sao? Vì anh ấy chỉ làm cho chúng tôi 10 tiếng/tuần, thế là đủ!

Chuyện tiền nong

Trên thực tế, chúng tôi trả lương cho mọi người hàng giờ dựa trên vai trò của họ. Phạm vi thay đổi từ $50 (customer support) đến $250 (Head of Product) một giờ.

Gần đây, tôi đã chuẩn hóa tỷ lệ của chúng tôi trên toàn thế giới:

Tỷ lệ này được thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn của chúng tôi:

  • Nộp đơn qua các form trực tuyến.
  • Một thử thách kéo dài vài giờ (không lương), tương tự như công việc cấp cao mà chúng tôi làm ở Gumroad. Điều này có thể bao gồm việc chia một tính năng lớn (như Gumroad Memberships) thành nhiều công việc nhỏ, lập các kế hoạch cho một tính năng mới hoặc tạo một bài viết trong Trung tâm trợ giúp.
  • Thời gian thử việc vài tuần (có lương), giống như công việc hàng ngày mà chúng tôi làm tại Gumroad. Điều này có thể bao gồm sửa lỗi, gửi một tính năng hoặc trả lời phiếu hỗ trợ.

Trong công ty, chúng tôi lưu giữ một tài liệu liệt kê số tiền mà mọi người được trả cùng với số giờ làm việc trung bình của họ. Điều này giúp tôi có thể quản lý tốt hơn.

Ở Gumroad chúng tôi có chế độ “anti-overtime”: Nếu làm quá 20 giờ/tuần, tiền lương theo giờ của họ sẽ bị giảm 50% từ giờ thứ 21. Điều này tạo ra đòn bẩy giúp nâng cao sự tập trung và năng suất của mọi người.

Và hết rồi đó, chỉ có sự linh hoạt và tiền.

Nói rõ hơn, chúng tôi không cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tất cả mọi người làm việc tại Gumroad đều có trách nhiệm tự chăm sóc sức khỏe của chính họ. Mọi người cũng tự chi trả cho điện thoại, laptop, wifi hay bất cứ những thứ họ cần.

Có một nhược điểm khác của hệ thống này: mọi người phải “đếm” thời gian làm việc của họ. Một số chọn cách cố định con số 20 giờ mỗi tuần, mặc dù họ có thể làm việc nhiều hơn hoặc ít hơn một chút. Một vài người thì siêng năng hơn, họ tính kỹ lưỡng đến chênh lệch 15 phút và có hẳn ghi chép chi tiết.

Kể từ khi Daniel tham gia với tư cách là Head of Product bán-bán thời gian, chúng tôi đã có thêm Randall Kanna - Head of Community và Philip Kiely cho vị trí Head of Marketing. Họ cũng là những creator thành công trên nền tảng Gumroad.

Hóa ra, creator kiếm tiền để họ có thể tạo ra mọi thứ, thay vì ngược lại.

Đó, creator economy chính là nó đó.

Liệu toàn-thời-gian có lỗi thời?

Gần đây, tôi đã thuyết phục toàn công ty về việc làm toàn thời gian trở lại, vì thật khó để phát triển mà không có bất kỳ nhân viên toàn thời gian nào.

Không ai chấp nhận đề nghị đó cả.

Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi đang cố gắng sửa chữa một hệ thống vốn đang trơn tru, chỉ để thuyết phục bản thân rằng mọi thứ “bình thường”.

Chúng tôi quan tâm đến những điều mà các “cư dân” tại Gumroad ưu tiên: tự do hơn là tăng trưởng, bền vững hơn là chạy đua, cuộc sống hơn là công việc.

Ngay trên trang chủ của Gumroad đề cập rõ ràng về lợi ích cho các creator: “Cất cái job 9-5 của ông đi. Quẳng bộ vest với cái cà vạt luôn rồi lên đây làm cho khỏe người”.

Nghe có vẻ hơi cliché, nhưng chúng tôi đang cố gắng tạo nên một công ty của các creator, vì các creator.

Internet đã mở ra nhiều cách vận hành cho các startup. Có phương án để vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Nhưng với Gumroad, nó chỉ có một và chỉ một mà thôi.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)