afingersnap
MagicBell: chuyển giới, cô lập, và những điều không ai nói đến

Hana Mohan là một nhà khởi nghiệp và sáng lập của MagicBell, một hộp thư thông báo thiết kế cho các developer xây dựng sản phẩm của họ. Cô là người chuyển giới nữ đầu tiên tham gia vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Y Combinator (YC21). Dưới đây là những chia sẻ của Hana về hành trình khởi nghiệp của một nhà sáng lập chuyển giới, đi qua 4 nội dung chính:

  1. Câu chuyện MagicBell
  2. Trải nghiệm với Y Combinator
  3. Quá trình chuyển giới và hòa nhập với danh tính mới
  4. Xây dựng môi trường hỗ trợ người chuyển giới

1. Câu chuyện MagicBell

Khởi đầu

Cuộc đời tôi gắn với lập trình. Startup trước của tôi, SupportBee, là một công ty SaaS hỗ trợ khách hàng; trước đó nữa, tôi xây dựng một trang chia sẻ nhạc tương tự như Flickr nhưng dành cho người làm nhạc. Bạn luôn phải xây dựng tính năng thông báo cho từng sản phẩm, vì vậy ý tưởng về MagicBell chỉ là một trong những thứ mà tôi nghĩ là nên tồn tại. Tôi luôn nghĩ về nó, trong khoảng 5 năm, rằng sẽ có ai đó làm nó thôi. Tôi làm việc ở SupportBee trong hơn 10 năm, và nó tăng trưởng dần đến doanh thu khoảng 500 ngàn USD/năm. Đó là công ty trước khi tôi chuyển qua làm MagicBell.

Lúc đó, tôi cảm thấy thiếu kết nối với thế giới, và khi trở lại tôi thấy mình bị lạc lối. Tôi quyết định bắt đầu MagicBell một phần vì tôi muốn đầu tư vào cái gì đó.

Một trong những vấn đề khi chuyển giới là nó mang lai cảm giác bị cô lập. Nhưng với tôi, kinh doanh là một cách tích cực, thúc đẩy chúng ta sống lành mạnh, khỏe khoắn, tập trung, và chủ động trong khi vẫn mang cảm giác cô lập đó. Đó cũng là một cách để kết nối với mọi người. Tôi thực sự không muốn tiếp tục công việc cũ bởi nó phát triển chậm, nên tôi bắt đầu MagicBell.

MagicBell | Software Development | F6S Profile
Hana Mohan - đồng sáng lập MagicBell

MagicBell là gì

Một trong những yếu tố chính để phát triển sản phẩm hiệu quả là nhận được thông báo kịp thời và liên quan về quá trình sử dụng của khách hàng, những vấn đề tiềm năng và nhiều điều khác nữa. Kỹ sư, dev, và product manager phụ thuộc vào luồng thông tin đó giữa họ và người dùng, nhưng thường nó được chuyển thông qua các công cụ email hoặc hệ thống thông báo tích hợp trong dashboard quản lý sản phẩm mà dev phải tự thiết kế riêng. MagicBell là startup vừa hoàn thành chương trình Y Combinator mùa hè, đã gọi vốn thành công 1.9 triệu USD vòng hạt giống cho nền tảng gửi thông báo đến team product, giúp dễ dàng tích hợp và sử dụng.

Về cơ bản, ngày nay mọi người đã quen với các thông báo, dù đó là trên Android hay iOs chăng nữa. Nhưng những hệ thống thông báo này đều không được chú trọng, dù đây có thể là một tính năng thương mại. MagicBell cung cấp giải pháp hộp thư thông báo có thể nhúng vào các phần mềm hiện tại thông qua React, JavaScript và REST, giúp gửi thông báo real-time, đồng bộ tình trạng gửi và đọc, tùy chỉnh cá nhân và hoạt động trên cả web, email, và di động.

MagicBell raises $1.9M to build a plug-and-play notification platform for  product teams | TechCrunch

Tiềm năng

Chúng tôi muốn giúp mọi team sản phẩm phát triển một trải nghiệm thông báo phù hợp với khách hàng của họ. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một ứng dụng đa nền tảng như Slack hoặc Whatsapp, thông báo sẽ có ý nghĩa. Với Whatsapp, nếu bạn nhận một thông báo trên điện thoại và xem nó trên máy tính trước, thông bào sẽ tự động được gỡ khỏi điện thoại. Những công ty tốt nhất hiện nay đã xây dựng trải nghiệm thông báo rất tinh tế. Chúng tôi muốn những trải nghiệm đó có sẵn cho mọi nhà phát triển ứng dụng mà không cần phải tự xây dựng hạ tầng cho từng hạng mục nhỏ nữa.

Đó cũng là một thị trường đang tăng trưởng. Chúng ta ngày càng phụ thuộc vào thông báo khi làm việc từ xa và ngày càng nhiều người sử dụng ứng dụng đám mây. Nó tăng trưởng rất mạnh. Và tôi cho rằng việc có hay không có hệ thống thông báo sẽ trở thành điểm khác biệt cạnh tranh giữa các ứng dụng.

Tầm nhìn dài hạn

Kế hoạch dài hạn của MagicBell là trở thành nền tảng thông báo đầy đủ tính năng và có thể tùy chỉnh ở mức cao, đồng nghĩa với việc giúp các giao tiếp giữa team product và khách hàng được báo trước và đồng bộ. Theo đó, ưu tiên hàng đầu với khoản đầu tư này là thuê kỹ sư để hiện thức hóa tầm nhìn này, đây đồng thời cũng là đính hướng trong product roadmap đối với các khách hàng ban đầu - và tình cờ là bao gồm cả những nhà đầu tư.

"Một trong những điều tuyệt vời chính là việc 3-4 khách hàng của chúng tôi quyết định đầu tư vào MagicBell", Mohan nói và nhắc đến Reber với startup Pitch của anh. "Điều tuyệt vời khác về Pitch là họ có một roadmap ra mắt bản mobile khá căng, cả trên iOs và Android. Vậy nên họ thực sự rất muốn đẩy nhanh phát triển sản phẩm, vốn cũng thúc đẩy chúng tôi."

2. Trải nghiệm với Y Combinator

Mặc dù lý do chính khiến tôi bắt đầu MagicBell là vì muốn đầu tư vào một cái gì mới, nhưng cũng khá rõ ràng là xây dựng công ty và mở rộng nó sẽ tốn rất nhiều tiền. Chắc chắn tôi phải gọi vốn và Y Combinator là một khởi đầu tốt. Tôi học được rất nhiều từ trải nghiệm ở đây, và tôi không nghĩ việc là người chuyển giới có ảnh hưởng gì ở YC. Điều duy nhất khiến tôi bất ngờ - và khi tôi nhắc đến nó nghĩa là tôi đã cực kỳ cực kỳ bất ngờ - là việc thảo luận giữa những nhà sáng lập nữ khác ở YC có xu hướng xoay quanh việc lập gia đình và khi nào có con. Tôi muốn ở đó và hỗ trợ phụ nữ trong hành trình của họ, nhưng nói chuyện về việc cân bằng giữa nuôi dạy trẻ con và cuộc sống khởi nghiệp khiến tôi cảm thấy lạc lõng. Nhưng nó giúp tôi nhận ra cộng đồng những nhà sáng lập chuyển giới nữ quá hẹp - đó là nếu nó có tồn tại.

Image

Hệ thống hỗ trợ nhà sáng lập

Nhìn chung, YC mang đến một hệ thống hỗ trợ tốt bất kể giới tính của bạn. Chuyện đó không quan trọng lắm. Như khi bạn thuyết trình với rất nhiều nhà đầu tư, lúc gọi vốn được được lúc không. Tôi nghĩ sẽ có một vài định kiến khi bạn là phụ nữ. Và giờ đây, là một phụ nữ chuyển giới, có thể sẽ có thêm một ít định kiến nữa, nhưng tôi không thể cứ đoán vậy được. Tôi sẽ tìm hiểu.

Thế giới này thuộc về đàn ông, nên đàn ông không cần thiết phải tìm một nơi an toàn. Nhưng tất cả chúng ta đều tìm kiếm một cảm giác thuộc về duy nhất và riêng biệt, và tôi nghĩ rằng mình sẽ khó tìm thấy điều đó trong cộng đồng công nghệ. Nhưng người tương tác với người chuyển giới thường ít kỳ thị họ hơn, có rất nhiều nghiên cứu về điều này. Nếu đúng, điều đó khá thôi thúc tôi tiếp tục và nói rằng, được rồi, vậy thì mỗi người gặp tôi là sẽ có thêm một người ít kỳ thị người chuyển giới hơn.

Tôi cũng cho rằng phụ nữ chuyển giới và phụ nữ nói chung có sự tiến bộ nhất định. Ở một khía cạnh nào đó, sự phân biệt đối xử mà tôi gặp phải khi là người chuyển giới cũng giống với việc là phụ nữ. 100 năm sau, mọi người sẽ nhìn lại và thấy những phụ nữ chuyển giới bị đối xử thế nào, nhưng tôi sẽ sống tốt hơn so với 20-30 năm trước bởi rất nhiều đã người đấu tranh cho quyền của tôi và luôn phá vỡ những giới hạn. Tôi rất biết ơn tinh thần đó. Cảm giác rất cô lập, nhưng đó cũng là một phần của việc trở thành một nhà sáng lập.

Gọi vốn và những định kiến trong giới đầu tư mạo hiểm

Gọi vốn là một trải nghiệm thú vị. Dĩ nhiên, đầu tư cho phụ nữ cũng hơi đáng sợ [cười], nhưng rồi network ở đó là những phụ nữ thực sự tuyệt vời. Nó giống như thế giới ngầm vậy. Một khi bạn làm bạn với một phụ nữ thông minh và cấp tiến, cô ấy sẽ kết nối bạn với mạng lưới những người phụ nữ thông minh và tuyệt vời khác.

Nên với MagicBell, chúng tôi đã ra mắt thành công trên Product Hunt, và nhờ vậy, một phụ nữ từ quỹ châu Âu liên hệ với tôi và giới thiệu tôi với một nữ đối tác khác trong quỹ của cô ấy - một người có tiếng ở châu Âu.

Đây là điều mà ít ai nói đến. Có rất nhiều dữ liệu cho thấy phụ nữ gọi được số vốn nhỏ thế nào, và điều này khiến chúng tôi khá nản. Tuy nhiên, chúng ta không nói về việc ngày càng nhiều phụ nữ đầu tư vào những phụ nữ và những nhóm thiểu số khác. Là một nhà sáng lập, tôi nhận ra nó đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và tôi cảm thấy phấn khởi hơn là nhìn vào bảng thống kê gọi vốn kia. Thật tuyệt vời khi thấy những người phụ nữ này tạo dựng nên mạng lưới những phụ nữ mạnh mẽ tin tưởng vào lời giới thiệu của nhau.

Nhưng rồi tôi nghĩ thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thấy mình đầu tư có phần thiên vị. Tôi có đầu tư một ít với tư cách thiên thần, và tôi phải có ý thức nghiên cứu những mẫu hình đầu tư bởi thật dễ để đầu tư vào rất nhiều nhà sáng lập nam. Ví dụ như ở YC, bạn sẽ dễ nói chuyện với nhiều đàn ông đơn giản bởi có rất nhiều nhà sáng lập nam. Tôi đã đầu tư 5 khoản và nếu không dành đủ nỗ lực để chọn một nhà sáng lập nữ thì nó đã không cân bằng.

Một phần vì đó là cuộc chơi của những con số. 

Image
Hana Mohan thuyết trình lần đầu sau khi chuyển giới ở sự kiện MicroConf tại Durbovnik, Croatia.

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Đàn ông có sự can đảm nhất định. Thậm chí trong những cập nhật đầu tư tôi đọc, ngôn ngữ đàn ông sử dụng cũng khác. Đàn ông luôn đè bẹp đối thủ.

Tôi không nói rằng đó là một nghiên cứu khoa học, nhưng tôi không nghĩ rằng nhiều phụ nữ đứng ra và nói "Tôi sẽ đè bẹp các đối thủ". Bạn kỳ vọng đàn ông sẽ nói những điều ấy.

Khi tôi thuyết trình ở YC, tôi nhận được phản hồi rằng tôi không đủ nhiệt huyết và tôi khám phá ra rằng những nhà đầu tư thường phản ứng với một số từ nhất định. Một vài đối thủ của chúng tôi liên tục nói cụm từ "chúng tôi có sales motion", và rồi tôi nhận ra rằng rất nhiều nhà đầu tư truyền thống thích cụm từ đó. Họ phản ứng với những cụm từ kiểu vậy, và nếu bạn không phải người trong ngành, bạn sẽ không dùng chúng.

Mạng lưới phụ nữ song song với mạng lưới đàn ông

Nếu không có những người phụ nữ tuyệt vời, tôi không nghĩ rằng mình sẽ có thể gọi vốn được nhiều như vậy. Tôi nghĩ rằng cổ đông của tôi có đến hơn phân nửa là phụ nữ.

Một điều khác về việc huy động vốn, so với cách dùng vốn tự thân (boostrap) của tôi trước đây, đó là việc được tài trợ, ít nhất là cho đến bây giờ, là một trải nghiệm bớt cô đơn hơn. Khi tôi tự lập và boostrap, tôi có thể tiếp cận với mọi người trên Twitter và bạn bè của mình, nhưng bây giờ tôi có khoảng 30 người đang đầu tư vào công ty ở một mức độ nào đó. Họ chỉ cần một cuộc gọi điện thoại và họ luôn sẵn lòng trợ giúp. Cá nhân tôi thấy điều đó rất có lợi cho hiện tại.

Image
Hana Mohan (trái) và đồng sáng lập của Connect Venture - Pietro Bezza
khi quỹ này đầu tư $2.5M vào MagicBell

Người chuyển giới trong lĩnh vực công nghệ

Gần như có một trò đùa này trong cộng đồng chuyển giới, đặc biệt là trên Reddit, rằng hầu hết phụ nữ chuyển giới đều thích công nghệ. Vì vậy, tôi không biết liệu công nghệ có nhiều phụ nữ chuyển giới hay không, nhưng rất nhiều phụ nữ chuyển giới cuối cùng làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Nhìn bề ngoài thì có vẻ người chuyển giới được chào đón ở đây hơn những ngành khác, nhưng tôi cảm thấy điều đó cũng không có gì tệ trong công việc hàng ngày. Một trong những nhà phát triển React, Sophie Alpert, là người chuyển giới và cô ấy không cố gắng che giấu điều đó. Đó là lý do tại sao tôi không cố gắng che giấu nó. 

Đôi khi tôi cảm thấy tồi tệ khi viết "Tôi tự hào là một phụ nữ chuyển giới" ở khắp mọi nơi trên mạng. Ví dụ: trong một AMA tôi đã làm trên Indie Hackers, một số người nhận xét là việc là người chuyển giới chẳng liên quan gì đến thành tích của tôi. Điều mà họ không hiểu là thế giới không đạo đức như họ nghĩ. Tôi viết “proud transgender woman (tự hào là người chuyển giới nữ)” ở khắp mọi nơi vì có quá ít người trong số chúng tôi ở đó.

3. Quá trình chuyển giới và hòa nhập với danh tính mới

Nhận ra bản thân là người chuyển giới

Tôi bắt đầu chuyển giới khi đang kinh doanh công ty thứ hai. Đó là vào năm 2016, tôi nhận ra rằng mình đang chuyển giới và bắt đầu chuyển đổi. Trước đó, tôi không thực sự hiểu điều gì đang xảy ra. Tôi cảm thấy bị thu hút bởi tất cả những biểu cảm nữ tính, nhưng tôi không nhận ra rằng mình đang chuyển giới. Vì vậy, trên lý thuyết tôi vẫn tiếp tục điều hành công việc kinh doanh của mình, nhưng tôi khá mất kết nối với nó. Tôi đã không làm việc trọn vẹn với tư cách là một nhà lãnh đạo hoặc một doanh nhân. Nó khá lạc lối. Nhưng nhóm của tôi rất ủng hộ — họ đã nhảy vào và duy trì hoạt động kinh doanh.

Phải mất một thời gian để lấy lại tinh thần, ít nhất là đối với tôi. Tất nhiên, tôi có vài người bạn là phụ nữ, nhưng hầu hết bạn bè của tôi là đàn ông. Tôi đã mất một vài người trong số họ, những người chỉ đơn giản là không biết cách đối mặt với nó và không muốn nói về nó. Nhưng ngay cả đối với những người xung quanh, họ cũng khó có thể hiểu được nó và mỗi người trong số họ có cách giải thích cho riêng mình. Một số người nghĩ rằng tôi đang đi nghỉ phép và thư giãn [cười]. Và một số vẫn còn nhầm lẫn về phần bản dạng giới và tính dục của tôi. Họ đã hỗ trợ tôi hết sức có thể, nhưng nó vẫn khá cô lập. Tôi thực sự đã lùi bước khi cố gắng phát triển doanh nghiệp. Tôi chỉ không thể làm điều đó.

Thu mình

Đó là lý do tại sao tôi rút lui khỏi cuộc sống của giới chuyên nghiệp - nó gần giống như bóc vỏ hành tây. Để thực sự nhận ra rằng tôi đang chuyển giới và rằng tôi rất lo lắng về nó, trước tiên tôi phải loại bỏ phần bên ngoài của mình - tham vọng. Tôi phải rút lui khỏi công việc.

Tôi chủ động không tham gia nhiều cuộc họp và cũng không nói chuyện với nhiều người. Cuộc sống của tôi trong vài năm gần như xoay quanh việc chuyển giới. Nhưng khi tôi đã trở lại sau quá trình chuyển đổi và bước vào cuộc sống chuyên nghiệp tích cực hơn, tôi không nghĩ mình phải giải thích nhiều vì không ai thực sự quan tâm đến điều đó [cười].

Tự bản thân thừa nhận giới tính mới

Một trong những điều mà tôi không thấy nhiều người nói đến là khi bạn gỡ từng lớp để bộc lộ giới tính, mọi thứ đều khá mới. Bạn muốn thừa nhận giới tính mới ở một mức độ nào đó để cuộc sống của mình trở nên dễ dàng, vì vậy bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều áp lực. Khi tôi đang chuyển đổi, tôi phải liên tục đưa ra lựa chọn: hòa nhập hoặc không. Khi tôi nhìn những bức ảnh của những người phụ nữ đang ở giai đoạn sớm của chuyển giới, tôi thực sự cảm thấy họ trông rất tuyệt. Ý tôi là, tôi cũng trông rất tuyệt. Phụ nữ chuyển giới đẹp ở mọi hình thức. Nhưng trong khi chuyển đổi, tôi luôn lo lắng về giọng nói của mình. Tôi đã dành rất nhiều tiền và thời gian cho nó. Là một người phụ nữ chuyển giới, sẽ có thêm lớp này — hòa nhập với tính nữ. Tôi nghĩ rằng một số phụ nữ chuyển giới có một số loại chứng sợ chuyển giới nội tại vì bạn thường phủ nhận sự tồn tại đó quá lâu. Đây là những điều mà không có ai nói đến bao giờ.

Image
Hana (bìa phải), Josue Montano (bìa trái, đồng sáng lập MagicBell), cùng team gặp mặt retreat sau quãng thời gian dài làm việc từ xa.

Áp lực hòa nhập tính nữ

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có gót chân Achilles của mình, dù là phụ nữ hay đàn ông. Đối với tôi, ngoài ngoại hình, thứ mà phụ nữ luôn phải nghĩ đến, thì giọng nói đặc biệt khó khăn. Như tôi đã đề cập, tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ. Đó là một trong những thứ duy nhất không thay đổi theo nội tiết tố. Khi đã qua tuổi dậy thì, thanh quản của bạn chỉ là một dạng nhất định và bạn phải luyện thanh rất nhiều để có thể lên giọng và thay đổi mọi biểu hiện của mình. Đó là phần rất khó khăn đối với tôi và đối với nhiều phụ nữ. 

Tôi nghĩ rằng vẫn còn khó khăn để vượt qua ranh giới và trở thành con người thật của tôi, và thực tế của việc chuyển giới so với không vượt qua được sự hòa nhập là hoàn toàn tiêu cực và cay đắng. Tôi chắc là phụ nữ cũng cảm thấy như vậy.

Điều thú vị nhất khi trở thành người chuyển giới là bạn đang đối mặt với tất cả những thử thách này và rồi đến một lúc nào đó bạn nhận ra, được rồi, bây giờ tôi nghĩ rằng tôi chỉ đang đối mặt với sự khó khăn của việc trở thành một người phụ nữ. Khi tôi nhận ra mình là một phụ nữ chuyển giới, tôi không thực sự hiểu thế nào là phụ nữ và phải mất nhiều thời gian để tìm ra điều đó. 

Làm phụ nữ có nghĩa là gì? Những điều bạn sẽ lo lắng là gì? Những xích mích xã hội là gì? 

Đối với tôi, phải mất một thời gian để hiểu rằng ngoại hình quan trọng rất nhiều. Tôi nghĩ đơn giản, chỉ cần cung cấp cho tôi nội tiết tố và loại bỏ sự lo lắng, và tôi  sẽ hạnh phúc cho xem. Nhưng một khi bạn là phụ nữ, bạn sẽ không chịu nổi áp lực của việc muốn có vẻ ngoài ưa nhìn. Đó là một thực tế tàn khốc. Đó hoàn toàn không phải là một sự lo lắng có thể chọn lựa. Nó giống như bạn đang cố gắng có được cuộc sống như thế này mà không có sự dằn xé, nhưng sau đó sự dằn xé của bạn thay đổi từ việc chuyển giới sang chỉ là phụ nữ.

4. Xây dựng môi trường hỗ trợ người chuyển giới

Lời khuyên cho ngành công nghệ

Tôi nghĩ rằng ngành công nghệ nên cung cấp chế độ nghỉ có lương cho những nhân viên đang chuyển giới. Điều này sẽ cung cấp cho mọi người thời gian và không gian mà họ cần để chuyển đổi và hòa nhập trở lại với cuộc sống cộng đồng. Bạn cần cảm thấy thoải mái trong làn da mới và diện mạo mới của mình. Chuyển đổi là một quá trình lâu dài nhưng nếu bạn cần phải đi phẫu thuật, bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ như vậy. Phẫu thuật xác nhận giới tính không phải là một cuộc phẫu thuật tùy chọn - về mặt y học, nó gần như là một cuộc phẫu thuật được chỉ định. Tôi sẽ đảm bảo rằng công ty của tôi làm được điều đó.

Xây dựng một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập

Có một điều đáng ngạc nhiên là mặc dù tôi có chủ đích về việc này, nhưng vẫn rất khó tuyển được phụ nữ. Tôi nghĩ tôi có thể đăng một công việc trên các trang web dành cho phụ nữ và sẽ có rất nhiều đơn đăng ký. Nhưng nó không xảy ra và thực sự khá thách thức.

Tôi sẽ nói rằng việc công khai chuyển giới đã giúp thu hút ít nhất một vài ứng viên chuyển giới và đồng tính. Họ thích thực tế là công ty này được lãnh đạo bởi một người chuyển giới và đồng tính. Nó giúp họ thấy có mối liên kết hơn.

Gần đây, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa của việc trở thành một người sáng lập chuyển giới. Trong quá trình gây quỹ của chúng tôi, một nhà đầu tư đã liên hệ thông qua một người bạn và gọi sai giới tính tôi trong email của anh. Tôi đã chỉ nó cho anh ta. Sau đó, tôi đã viết trên LinkedIn nhưng không nhắc tên về việc một nhà đầu tư đã hiểu sai giới tính của tôi trong khi cố gắng đầu tư vào công ty và sau đó không thừa nhận sai lầm của mình khi tôi sửa lỗi ấy. Trải nghiệm đó khiến tôi nghĩ về việc, với tư cách là một nhà lãnh đạo của một công ty, bạn muốn bỏ qua những nhận định sai lầm cá nhân đó như thế nào, nhưng nó rất quan trọng đối với cá nhân bạn. Trong những tình huống này, không ai để tôi có thể thực sự xin chỉ dẫn.

Vì vậy, tôi nghĩ về việc — nếu điều này xảy ra với ai đó trong nhóm của tôi, tôi sẽ trả lời như thế nào? Giả sử giám đốc tài chính của tôi là người chuyển giới và một nhà đầu tư gọi sai giới tính giám đốc tài chính của tôi. Tôi sẽ không làm việc với nhà đầu tư đó — điều đó cho thấy họ không cởi mở, không coi trọng vấn đề này và thiếu tôn trọng cơ bản đối với người khác.

Nội dung được dịch và biên tập bởi afingersnap từ bài viết ‘These are the things
nobody ever talks about’ của tác giả Taylor Majewski.

 

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)