afingersnap
The Dots: Startup lấy creative làm trọng tâm quyết "tiêu diệt" LinkedIn 

Văn hoá định hình một công ty - nhưng cũng đồng thời giới hạn nó.

Đó là những gì Pip Jamieson đã khám phá ra khi làm việc cho MTV ở Úc. Cô nói: “Tất cả những người chúng tôi thuê đều chỉ là bạn của bạn của bạn”. Việc tuyển dụng thông qua các mối quan hệ quen biết sẽ tìm ra được những tài năng sáng tạo, nhưng Jamieson cảm thấy việc này làm các đội ngũ thiếu những ý tưởng, kỹ năng hay góc nhìn đột phá và mới mẻ.

Sáng lập và trở thành CEO của The Dots, một nền tảng mà Jamieson gọi là “LinkedIn dành cho người làm sáng tạo” vì nó kết nối nhân viên và doanh nghiệp thông qua các dự án sáng tạo thay vì CV.

Cô nói với Forbes: “Nhiệm vụ của tôi là tiêu diệt LinkedIn. Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng LinkedIn được xây dựng dựa trên lực lượng lao động truyền thống, và khi quyền lực của họ mất dần, cộng với việc cộng đồng của họ được tự động hóa (automated), lúc đó chúng tôi sẽ thực sự phát triển mạnh mẽ”.

Để làm dịu không khí, Jamieson chia sẻ rằng cô ghét sự tiêu cực, khi biết tin LinkedIn được bán cho Microsoft với giá 26 tỷ USD.

Jamieson thực sự tin rằng sự tự động hóa đang dần đến với các nhân viên văn phòng trên LinkedIn và thế hệ những người làm việc tự do trên The Dots mới chính là tương lai.

Cô nói: “Mọi người sắp được trải nghiệm một cuộc chuyển mình lớn từ các công ty truyền thống, nơi mà LinkedIn vẫn xem như là điểm tựa. Tự động hóa không thể bắt chước sự sáng tạo — và đó là cộng đồng mà chúng tôi muốn chăm sóc: những người sáng tạo, những freelancer và những doanh nhân không muốn gắn với sự tự động hoá”.

Tăng trưởng bất chấp khó khăn

Jamieson không chỉ nói cho vui.

Ra mắt vào năm 2014, The Dots hiện có 300,000 thành viên (10% thị trường sáng tạo của Vương quốc Anh) và có hơn 8,000 khách hàng nổi tiếng sử dụng nền tảng này để tuyển dụng (bao gồm BBC, M&C Saatchi, Burberry, Google, the Tate, Warner Music và Sony Pictures).

Giống như LinkedIn, doanh thu cốt lõi của The Dots đến từ việc những khách hàng này đăng ký các tính năng tuyển dụng và tìm kiếm của nền tảng để họ có thể tìm được các ứng viên phù hợp trên nền tảng.

Vào cuối năm 2017, startup này đã huy động được 4 triệu bảng Anh từ các nhà đầu tư bao gồm Hambro Perks, chuyên gia hàng đầu về quảng cáo Sir John Hegarty và Tom Teichman (của The Garage Soho, London) và nhóm đầu tư tập trung cho phái nữ Angel Academe. Dù vậy, Jamieson đã vấp phải rất nhiều định kiến khi tham gia pitching.

Jamieson nhớ lại, nhiều lần cô đã “không được tôn trọng” khi tham gia pitching với một đồng nghiệp nữ, đồng thời thường xuyên phải đối mặt với những câu hỏi mà những đồng nghiệp nam ít bao giờ được hỏi, như “quản lý dòng tiền”.

The Dots platform.

Ngay cả khi Jamieson xuất hiện bên cạnh một đồng nghiệp nam, cô vẫn cảm thấy bị phân biệt giới tính. Cô chia sẻ: “Mọi người cứ liên tục nói chuyện với đồng nghiệp nam của tôi, và anh ấy phải liên tục nói, ‘Không, tôi không phải CEO, Pip mới là CEO’”.

May mắn thay, trải nghiệm gọi vốn mệt mỏi đó đã giúp Jamieson có được tầm nhìn rằng ai sẽ phù hợp với stảtup của cô.

Và thực tế là The Dots đã phát triển nhanh chóng bất chấp những khó khăn ban đầu. Điều đó cho thấy nó thực sự có tiềm năng rất lớn.

Đặt trọng tâm vào người làm sáng tạo

Jamieson nghĩ về việc khởi nghiệp với The Dots khi cô còn làm ở MTV.

Cô ấy đã thấy các đồng nghiệp của mình ngày càng chăm chút portfolio (vừa làm việc vài ngày một tuần, vừa điều hành các dự án phụ, startup và nhãn hiệu thời trang cá nhân), và phải chật vật trong việc tìm ra những người làm sáng tạo phù hợp trên LinkedIn.

Như thông thường trong giới sáng tạo, mọi người bắt đầu thuê những người “bạn của bạn của bạn”. Tuy nhiên, quá tình này vô tình tạo ra một hậu quả: một đội ngũ một màu.

Jamieson nhớ lại: “Tất cả chúng tôi đều học tại các trường đại học giống nhau, có xuất thân giống nhau, và điều đó đã dẫn đến cái chết của sự sáng tạo. Nếu bạn không có được sự đa dạng trong tư duy kinh doanh, sản phẩm sáng tạo của bạn sẽ trở nên thực sự cũ kỹ”.

Để chống lại điều này, Jamieson đã thiết kế The Dots hoạt động giống như “một Wiki về các dự án và nguồn nhân lực”, có thể được sử dụng bởi các những nhà tuyển dụng đánh giá qua các dự án (thay vì CV), và tập trung vào sự đa dạng nguồn lực sáng tạo.

Ví dụ: Một tạp chí vừa ra mắt và gắn thẻ mọi biên tập viên, nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu và nhà báo, trong khi những người viết ứng dụng mới có thể sử dụng The Dots để xác định UI designer, UX designer và kỹ sư backend.

The Dots mobile platforms.

Một trong những lợi ích lớn nhất của cấu trúc này là tất cả dữ liệu mà công ty hiện có.

Nhóm The Dots không chỉ có thể đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa đầy đủ thông tin cho khách hàng về nhân viên tương lai, mà còn có thể xây dựng tỷ lệ thành viên là 62% nữ, 34% BAME (Black, Asian, and minority ethnic) và 16% LGBT.

Jamieson, người đã phải đối mặt với một số phản ứng dữ dội trên Twitter về những nỗ lực của mình, giải thích: “Chúng tôi sửa chữa thuật toán của mình để đa dạng hoá nguồn nhân lực sáng tạp xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm. Sự thật là LinkedIn lại đi theo hướng khác. Tôi không phải là người ủng hộ nam hay nữ, đó chỉ là về sự hoà nhập. Những người đàn ông da trắng tài giỏi cũng là một phần của sự kết hợp đó, tuy nhiên sự việc hiểu lầm đó đã được khắc phục”.

Kết nối những dấu chấm trên toàn cầu

Jamieson tập trung vào việc phát triển The Dots ở Vương quốc Anh trước khi mở rộng ra quốc tế, cô cho rằng: “London thực sự là cụm sáng tạo lớn nhất trên thế giới mà nhiều người không nhận ra”.

Cô đã khám phá tiềm năng của các thành phố khác như Paris, New York, L.A và có được kết quả ấn tượng khi 30% cộng đồng The Dots đã sống bên ngoài Vương quốc Anh.

Jamieson cũng đang chuẩn bị đến Mỹ trong thời gian tới trong khuôn khổ phái đoàn thương mại do Thị trưởng London Sadiq Khan dẫn đầu và Silicon Valley Comes to the UK (SVC2UK).

Trong chuyến đi này, Jamieson sẽ gặp gỡ những người như Nicola Mendelsohn của Facebook, Obi Felten của Google và Cal Henderson của Slack. Cô hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ với các nhà đầu tư mạo hiểm có kinh nghiệm trong việc mở rộng quy mô doanh nghiệp ra toàn cầu.

Cô chia sẻ: “Điều kỳ diệu về những gì chúng tôi đang làm là trong khi mọi người đang dựng những bức tường và biên giới, chúng tôi cố gắng xoá bỏ chúng. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi thực sự hài lòng khi thuê nhân viên làm việc từ xa”.

Với quá trình tự động hóa đang được phát triển, một người sáng lập kiên định ở vị trí lãnh đạo và các kế hoạch quốc tế đang được thực hiện, có lẽ LinkedIn nên đề phòng công ty đang kêu gọi sự sụp đổ của mình.

Với lộ trình phát triển ổn định, một founder kiên định, nhiệt huyết cùng kế hoạch toàn cầu hoá đã được tính toán sẵn, LinkedIn có lẽ nên dè chừng sự trỗi dậy từ startup đã mạnh mẽ tuyên chiến với mình.

Nội dung trên được dịch từ bài viết The Dots: This Founder Dodged Sexist Investors And Raised Millions "To Kill LinkedIn" của tác giả Kitty Knowles.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)