afingersnap
Thuật ngữ MVP là gì?
MVP là một phiên bản đơn giản hóa của một sản phẩm đầy đủ chức năng. MVP là cách rẻ nhất và nhanh nhất để nhận phản hồi ban đầu từ người dùng để bạn có thể cải thiện sản phẩm của mình.

 

Dưới đây là những gì Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho chúng ta biết về tỷ lệ sống sót của các cơ sở thuộc khu vực tư nhân:

  • ▪️20% doanh nghiệp thất bại chỉ trong năm đầu tiên.
  • ▪️34% doanh nghiệp đóng cửa trong vòng 2 năm.
  • ▪️Hơn 50% doanh nghiệp còn lại sau năm thứ hai kết thúc năm thứ năm.
  • ▪️Chỉ có 30% doanh nghiệp vượt qua ngưỡng 10 năm.

Những người sáng lập công ty khởi nghiệp phải đối mặt với sự thất vọng lớn khi sau nhiều tháng làm việc mệt mỏi và chi ra một số tiền lớn, nhưng công ty của họ không thể chống chọi được với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản để đánh giá khả năng tồn tại của một ý tưởng kinh doanh. Những lo ngại về tài chính và kỹ thuật cùng với nguy cơ thất bại đã khiến các doanh nhân phát triển khái niệm về một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP).

MVP là một phiên bản đơn giản hóa của một sản phẩm đầy đủ chức năng. MVP là cách rẻ nhất và nhanh nhất để nhận phản hồi ban đầu từ người dùng để bạn có thể cải thiện sản phẩm của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật những lý do hàng đầu để phát triển một sản phẩm khả thi tối thiểu và những lợi ích của MVP. Chúng tôi cũng sẽ phác thảo cách xây dựng MVP và làm rõ mức độ “tối thiểu” của nó, thảo luận về những sai lầm phổ biến trong khi xây dựng MVP để giúp ý tưởng của bạn tồn tại bất chấp môi trường kinh doanh khó khăn như hiện nay và giới thiệu cho bạn một số ví dụ đầy cảm hứng về những MVP thành công .

Mục tiêu của MVP

Chứng minh tính khả thi của ý tưởng của bạn.

“Thành công không phải là cung cấp một tính năng; thành công là học cách giải quyết vấn đề của khách hàng" - Eric Ries

Để thành công, trước hết một sản phẩm phải thu hút người dùng bằng cách giải quyết một vấn đề ưu tiên. Một sản phẩm khả thi tối thiểu cho phép bạn cân bằng giữa những gì bạn đang cung cấp và những gì người dùng của bạn muốn.

Điều này cho phép bạn chứng minh khả năng tồn tại của giả thuyết trước khi tạo một trang web chính thức. Việc tung ra một MVP cho phép bạn biết được mức độ mong muốn của người dùng khi tìm, cài đặt và sử dụng sản phẩm của bạn - đồng thời chia sẻ những đánh giá tích cực về sản phẩm đó.

Cắt giảm thời gian và chi phí phát triển.

Trong khi xây dựng MVP, bạn tập trung vào danh sách ngắn các tính năng, thiết kế đơn giản cho ứng dụng và giải quyết vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải. Cách tiếp cận này cho phép các công ty khởi nghiệp thành lập với ít tiền bạc, thời gian và công sức hơn và nhanh chóng tìm được khách hàng ban đầu. Mục đích của việc xây dựng MVP là để trình bày ý tưởng của bạn ngay cả với ngân sách hạn chế.

Nhận khách hàng ban đầu và phản hồi.

MVP tuân thủ các nguyên tắc chính của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn: xây dựng, đo lường và luôn tiếp thu, học hỏi. Học hỏi từ những khách hàng ban đầu sẽ dễ dàng hơn với MVP. Bạn có thể sử dụng MVP của mình để kiểm tra các chỉ số:

  • Số người đã truy cập trang web của bạn
  • Chi phí để thu hút một khách truy cập vào ứng dụng web của bạn
  • Số lượng người dùng mua hàng trong một ngày/tuần/tháng
  • Tần suất người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn
  • Thời gian trung bình từ khi đăng ký đến khi mua hàng đầu tiên

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện MVP của mình bằng cách lặp lại quy trình phát triển web để loại bỏ lỗi và tăng cam kết của người dùng đối với sản phẩm web của bạn.

Ưu điểm của MVP

Xây dựng MVP trước khi sản phẩm hoàn chỉnh của bạn có những lợi ích không thể phủ nhận:

Tập trung vào các giá trị cốt lõi.

Một sản phẩm khả thi có chức năng cần thiết tối thiểu. Chỉ cần chọn ra giá trị cốt lõi của dự án web của bạn - một chức năng thực sự đáng giá chắc chắn sẽ giải quyết được nhu cầu của người dùng - và xây dựng MVP xung quanh nó.

Chia nhỏ dự án lớn thành từng giải pháp nhỏ.

Với những dự án lớn, khi bạn nghi ngờ sự thành công, tốt nhất bạn nên tập trung vào một phần chức năng nhỏ và làm cho nó tốt nhất có thể. Việc xây dựng MVP và kiểm tra khả năng tồn tại của một ý tưởng dễ dàng hơn nhiều so với việc phát triển một ứng dụng giàu tính năng từ đầu và thấy nó thất bại.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Những người dùng tương tác với phiên bản đơn giản hóa của sản phẩm của bạn đặc biệt có giá trị, vì họ thể hiện sự quan tâm đến giá trị cốt lõi của sản phẩm và do đó có thể đưa ra phản hồi quan trọng. Điều quan trọng là làm mọi thứ có thể để có được những khách hàng đầu tiên và nhận được phản hồi xác thực về ý tưởng của bạn. Bên cạnh đó, với MVP, bạn sẽ có thể, tìm hiểu được cả nhu cầu, sở thích và hành vi mua hàng của họ.

Chứng minh khả năng cạnh tranh của sản phẩm của bạn.

MVP cho phép chủ sở hữu sản phẩm kiểm tra xem sản phẩm của họ có phải là duy nhất trên thị trường hay không. Trong MVP, bạn nêu bật các tính năng tốt nhất của sản phẩm và trình bày cách giải quyết vấn đề của người dùng. Cách tiếp cận này có thể khiến người dùng trung thành với thương hiệu của bạn và kết quả là tiết lộ những lợi ích của sản phẩm của bạn so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Tiết kiệm thời gian phát triển sản phẩm.

Việc xây dựng một MVP mất ít thời gian hơn so với việc xây dựng một ứng dụng đầy đủ. Bạn xây dựng MVP càng nhanh, bạn sẽ nhận được phản hồi từ người dùng càng nhanh. MVP cung cấp cho bạn cơ hội để xác định nhanh chóng phiên bản hoàn hảo của sản phẩm của bạn.

Tiết kiệm tiền.

Vì MVP yêu cầu bạn chỉ xây dựng một vài tính năng, nên bạn không cần phải chi một số tiền lớn cùng một lúc mà không có bằng chứng rằng trang web hoặc ứng dụng di động của bạn sẽ thành công. Nếu nó được chứng minh là thành công, bạn có thể sử dụng các tài nguyên bạn đã tiết kiệm để phát triển thêm và triển khai tính năng. Nhưng nếu MVP của bạn không thành công, bạn sẽ chỉ chi tiền cho việc phát triển MVP, chứ không phải để tạo toàn bộ dự án web.

Thu hút các nhà đầu tư. Bắt đầu kinh doanh với một sản phẩm có giá trị tối thiểu hoạt động tốt có thể rất quan trọng để thu hút các nhà đầu tư. Nếu MVP của bạn được đón nhận, điều đó sẽ chứng tỏ tính khả thi của ý tưởng kinh doanh của bạn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc.

Cách xây dựng MVP nhanh chóng

Hộp thời gian phát triển MVP của bạn.

Để theo đuổi một chiếc MVP lý tưởng, thật dễ dàng bị sa lầy vào việc cắt giảm, lặp lại và cải thiện kết quả cuối cùng. Nhưng nếu bạn làm điều này, sự phát triển MVP có thể kéo dài trong nhiều năm.

Để tránh rơi vào bẫy này, hãy xác định các điều khoản phát triển MVP. Bạn sẽ chỉ mất khoảng hai hoặc ba tháng để tung ra sản phẩm có giá trị tối thiểu đầu tiên của mình. Đặt thời hạn rõ ràng. Đây không phải là một công việc lâu dài.

Thu hút một nhóm nhỏ người dùng.

Mục tiêu chính của bạn ở giai đoạn MVP là bắt đầu có được những khách hàng ban đầu: vài, chục hoặc hàng trăm. Không có vấn đề bao nhiêu, chỉ cần lấy chúng. Chọn một vị trí hạn chế để kiểm tra MVP của bạn. Thu hút một đối tượng mục tiêu nhỏ rẻ hơn và nhanh hơn so với việc đối phó với nhiều phản hồi của người dùng.

Chỉ tập trung vào chức năng phải có.

Tập hợp tất cả sự chú ý của bạn vào việc giải quyết một vấn đề duy nhất cho người dùng của bạn. Chỉ trích xuất một số tính năng sẽ chứng minh ý tưởng của bạn là độc đáo và đáng giá. Xóa các tính năng cho đến khi bạn có thể tạo MVP trong thời hạn của mình.

Tạo một ứng dụng hữu ích, dễ hiểu và hấp dẫn.

Mặt khác, một MVP cơ bản phải hấp dẫn. Nó phải có giao diện thoải mái, ảnh chất lượng cao, nội dung chuyên gia, lời kêu gọi hành động dễ hiểu cũng như các hình thức liên hệ và thanh toán đơn giản. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một trong những mục tiêu của MVP là thu hút sự chú ý của người dùng đến sản phẩm thiên tài của bạn và khiến họ trung thành với thương hiệu mới của bạn.

Đừng mong đợi MVP của bạn trông hoàn hảo.

Nguyên mẫu ứng dụng đầu tiên của bạn sẽ không hoàn hảo, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Bạn không cần phải yêu MVP của mình. Đây là các tính chất

của MVP: không có chức năng hoàn chỉnh và không phù hợp với tất cả các yêu cầu của bạn đối với một sản phẩm đầy đủ.

Việc cần làm sau khi tạo MVP: Các chỉ số hiệu suất chính

Sau khi bạn khởi chạy MVP của mình, sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi. Bạn cần theo dõi kênh nào mà MVP của bạn tham gia vào thị trường phần mềm (AppStore, Google Play, v.v.), tác động của nó đối với người dùng mục tiêu và cách nó phù hợp với các yêu cầu kinh doanh của bạn để phát triển dự án web trong tương lai.

Có nhiều loại hiệu suất chính khác nhau và bạn nên chọn loại nào tùy thuộc vào loại dự án bạn đang xây dựng. Sau đây là các chỉ số hiệu suất chính phổ biến có thể giúp bạn xác định sự thành công của ứng dụng khi khởi chạy.

Tỷ lệ đăng kí.

KPI này cho thấy mức độ tốt của ấn tượng mà sản phẩm khả thi tối thiểu của bạn để lại sau lần sử dụng đầu tiên. Nếu ứng dụng của bạn khiến người dùng mở ứng dụng, đăng ký, đọc nội dung và điền vào biểu mẫu liên hệ - nói tóm lại, thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể dẫn đến lượt truy cập lặp lại - điều đó có nghĩa là bạn đã xử lý một vấn đề thực sự và đã chuẩn bị một giải pháp thực sự.

Tỷ lệ giữ chân.

Là phần trăm khách truy cập lặp lại. Giả sử mục tiêu của bạn là XX% người dùng mở ứng dụng của bạn ba lần trở lên trong 30 ngày đầu tiên. Tỷ lệ giữ chân của bạn thể hiện sự độc đáo trong ý tưởng của bạn.

Nói cách khác, nó cho thấy liệu MVP của bạn có điều gì hữu ích mà không đối thủ cạnh tranh nào cung cấp để người dùng sẽ quay lại ứng dụng của bạn nhiều lần hay không.

Dưới đây là một số chỉ số bổ sung sẽ giúp bạn xác thực MVP của mình:

Net Promoter Score (NPS) là một cách khả thi để đo lường thành công của MVP và làm nổi bật ấn tượng của người dùng về sản phẩm của bạn. Bạn có thể yêu cầu người dùng xếp hạng MVP của bạn từ 0 đến 10 sau khi sử dụng nó.

Sau khi nhận được phản hồi, bạn có thể chia người dùng thành hai nhóm: những người quảng bá có xếp hạng 9 và 10 và những người gièm pha có xếp hạng từ 0 đến 6. Sử dụng những con số này, bạn có thể tính NPS của mình:

NPS = Phần trăm người ủng hộ - Phần trăm người không ủng hộ

Doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi người dùng (ARPU) cho biết mức doanh thu trung bình bạn nhận được từ một khách hàng trong một tháng.

ARPU = Tổng doanh thu mỗi tháng / Tổng số người dùng mỗi tháng

ARPU sẽ giúp bạn tính toán doanh thu hàng tháng gần đúng mà một khách hàng mang lại cho bạn để bạn có thể ước tính dòng tài chính của mình.

Giá trị lâu dài (LTV) phản ánh số tiền khách hàng sẽ chi cho sản phẩm của bạn khi sử dụng ứng dụng của bạn. Chỉ số này có thể được đo bằng công thức sau:

LTV = ARPU (doanh thu định kỳ hàng tháng trung bình trên mỗi người dùng) * Thời gian tồn tại của khách hàng

Chi phí sở hữu khách hàng (CAC) cho biết chi phí để có được một khách hàng trả tiền. Bạn có thể tính toán nó bằng công thức sau:

CAC = Số tiền được trả để có được lưu lượng truy cập / Số lượng khách hàng có được từ lưu lượng truy cập này

Bằng cách đo lường CAC, bạn có thể ước tính ngân sách cần thiết để có đủ khách hàng khi phát triển một sản phẩm web đầy đủ.

Tỷ lệ churn. Đương nhiên, sẽ có người dùng ngừng sử dụng ứng dụng của bạn hoặc chỉ gỡ cài đặt nó. Điều đó không sao, nhưng bạn cần phải theo dõi mạch và biết tốc độ khuấy:

Tỷ lệ churn = Số lượt gỡ cài đặt mỗi tuần hoặc tháng / Số người dùng vào đầu tuần hoặc tháng

Kiểm tra tỷ lệ churn của bạn để đảm bảo MVP của bạn không có lỗi rõ ràng và luôn thu hút được người dùng mới.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về vai trò của MVP trong khởi nghiệp? Hãy để lại comment hoặc truy cập Snap Content để đọc những bài viết tương tự.

Bài viết được dịch dựa trên bài báo What is Minimum Viable Product (MVP)? của tác giả Daniel Pereira.

Hứng thú với Product Development? Hãy bắt đầu từ chính sản phẩm/dịch vụ của mình!

Với sứ mệnh tạo ra cơ hội giúp các bạn trẻ khởi nghiệp, afingersnap tự tin sẽ trở thành một nền tảng kết nối giữa freelancer và thị trường công việc, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ Việt Nam xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ra thu nhập từ chính những kỹ năng, chuyên môn của mình.

Tìm hiểu và trở thành một trong những người đồng hành đầu tiên của afingersnap tại đây.

 

đánh giá bài viết (2)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
1
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
1
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)