afingersnap
Thursday: Ngưng hẹn hò ảo!

Suốt khoảng thời gian lockdown và ru rú trong nhà, hẹn hò trực tuyến hay online dating đã biến đổi như thế nào?

Các ứng dụng hẹn hò (dating app) cho bạn hằng hà sa số những sự lựa chọn mà bạn chắc chắn sẽ dành không tới 5 giây để ngó qua trước khi ra quyết định. Đó thực sự là ý nghĩa của hẹn hò sao? Tình yêu nằm ở đâu?

Nếu như bạn đang chán ngấy Tinder, mệt mỏi với Bumble hay chả ưa gì Hinge, thì đây - Thursday sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về dating app cho bạn.

Viral UK Startup Rebrands to 'Thursday' - Global Dating Insights

Bối cảnh

Trong suốt khoảng thời gian lockdown, Tinder đã ghi nhận một vài khoảng thời gian cao điểm khi ứng dụng của họ có hơn 3 tỷ lượt swipe (quyết định thích/không thích một đối tượng) chỉ trong một ngày. Cũng vì giãn cách, và cũng vì mọi người đều tìm đến các dating app, khái niệm hẹn hò đang dần trở nên khác biệt.

Mọi người ngại ngần hơn với việc gặp nhau ngoài đời, chỉ là những tin nhắn qua lại rồi thôi. Điều này cũng tạo nên một tiền đề rất khó để hẹn hò trực tiếp trở lại như trước khi lockdown diễn ra.

Matt McNeill Love, Cofounder và COO của Thursday cho biết: "Con người dần trở thành một mối hàng hóa. Ai cũng có quá nhiều sự lựa chọn và mọi người không có đủ động lực cho một cuộc gặp gỡ thực sự ngoài đời. Nó khiến ngành công nghiệp này dần trở nên nhàm chán và có nhiều vấn đề, và đôi khi, nó còn tổn thương lòng tự trọng của bạn".

Nhiều người có ngoại hình dễ nhìn, có nghề nghiệp ổn định, nhưng vẫn chẳng thể có được một tin nhắn trả lời khi chủ động làm quen.

Matt chia sẻ: "Một người bạn của tôi cũng rơi vào trường hợp tương tự. Anh ấy làm người mẫu cho Hugo Boss. Trong thời gian lockdown, anh ta cố gắng làm quen và sắp xếp một buổi hẹn thực sự. Nhưng chẳng có gì xảy ra cả, bọn họ chỉ đơn giản là không phản hồi. Không phải bọn họ xấu tính. Đó là một điều hiển nhiên khi bạn có quá nhiều lựa chọn. Hết tin nhắn này rồi tin nhắn khác. Và bạn biết đấy, luôn luôn có người tốt hơn xuất hiện".

Rõ ràng, có những thứ đã thay đổi khi nhắc đến online dating hiện nay, nhưng có vẻ không tích cực lắm. Đó là động lực thúc đẩy cho sự ra đời của Thursday.

Mỗi tuần một lần

Như chính cái tên của ứng dụng, Thursday chỉ có thể được sử dụng vào thứ năm hàng tuần.

See the source image

Mục đích của việc này là giảm bớt những cuộc nói chuyện vô nghĩa (ơn trời!) và tạo động lực cho những cuộc gặp gỡ ngoài đời thực. Người dùng sẽ chỉ dùng Thursday khi họ đã sắp xếp mọi việc và đảm bảo mình rảnh cho một cuộc hẹn vào thứ năm hàng tuần.

Matt nói: "Tại sao lại lãng phí hàng tuần để nhắn tin với một ai đó xa lạ, trong khi đó, bạn có thể vừa nhâm nhi cà phê trong giờ nghỉ trưa hay sau giờ làm và tìm ngay cho mình một cuộc hẹn vào tối hôm đó? Thursday thúc đẩy bạn hành động, đó là điều chúng tôi muốn. Việc hẹn hò cần được trở lại như bình thường, không cần công nghệ gì quá tiên tiến cả".

Bên cạnh đó, việc app chỉ hoạt động vào thứ năm hàng tuần sẽ tạo ra một sự kích thích và trông chờ từ người dùng. Nhiều người bình luận: "Hãy nghĩ về việc biến thứ năm của bạn thành ngày để hẹn hò, và hàng nghìn người đều nghĩ giống bạn, hấp dẫn đến không thể chịu được ấy chứ. Ai cũng có FOMO (fear of missing out) và đều muốn hẹn hò một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày bận rộn, đây rõ là một trải nghiệm thú vị".

Khác biệt

Đầu tiên, có lẽ quá rõ ràng, Thursday chỉ cho phép người dùng sử dụng vào thứ năm hàng tuần. Khi đồng hồ điểm 12 giờ thì ngày mọi người dành cho hẹn hò của kết thúc. Điều này không chỉ đẩy nhanh tiến độ của các cuộc hẹn mà còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho việc tán gẫu trong nhiều tuần qua tin nhắn mà chẳng có được một cái hẹn thực sự. Nếu thứ năm tuần này bạn bận? Thế thì tuần sau quay lại nhé!

Nhìn chung, Thursday cũng có phương thức hoạt động tương tự các ứng dụng hẹn hò khác, với các tính năng tạo profile, hình ảnh, sở thích hay các mối quan tâm về bản thân của mỗi người dùng. Và khi cả hai đều gửi lượt thích cho nhau, họ sẽ được kết nối tới đối phương.

Tuy nhiên, Thursday có chính sách xác minh người dùng tương đối kỹ càng, nhằm đảm bảo trải nghiệm sử dụng ứng dụng cho khách hàng của họ. Matt cho biết:

"Chúng tôi xác minh từng người một, bất kể bạn dùng miễn phí hay trả tiền. Bạn sẽ được chắc chắn rằng mỗi người mà bạn nhắn tin trên Thursday đều đã được xác minh qua bằng lái xe hoặc hộ chiếu".

George Rawlings (@GeorgeRawlingss) / Twitter

Thursday hiểu việc xây dựng một cộng đồng an toàn, đặc biệt là đối với phái nữ, là quan trọng như thế nào. Họ mong muốn phái đẹp có thể tận hưởng trải nghiệm hẹn hò an toàn và tự nhiên hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Thursday cũng có chính sách rất nghiêm ngặt về việc báo cáo hành vi không chuẩn mực. Theo đó, họ có thể cho một tài khoản "ra đảo" chỉ từ một lần báo cáo từ người dùng khác.

Những chính sách về bảo mật và đề cao sự an toàn của Thursday chính là sự khác biệt và phần nào là giải pháp cho những vấn đề trong mảng hẹn hò trực tuyến hiện nay.

Thách thức

Không quá nhiều người biết điều này: hai gã khổng lồ trong mảng online dating Hinge và Tinder đều cùng chung "mái nhà" The Match Group. Bumble, tuy là một công ty độc lập, nhưng họ cũng vừa lên sàn chứng khoán trong năm vừa qua, một cột mốc thành công đáng ghi nhận.

Trước một thị trường đã có quá nhiều ông lớn, Matt nhìn nhận về những thách thức của Thursday:

"Thành thật mà nói, chúng tôi có thể cùng nhau tồn tại (coexist). Vì Thursday chỉ lấy đi của bọn họ mỗi tuần một ngày, do đó chúng tôi không thực sự cạnh tranh với họ. Rõ ràng, bạn không thể đánh nhau với mấy công ty tỷ đô 24/7 được, họ sẽ sớm đè bẹp bạn thôi. Vậy thì, chúng tôi chọn lấy 1/7 của Hinge và 1/7 của Tinder. Bọn họ cứ cạnh tranh với nhau suốt, nhưng chỉ đến một mức độ nhất định thôi, sẽ có lúc bạn không thể chuyển đổi thêm người dùng được nữa".

Tháng 6/2021 vừa qua, Thursday đã gọi được $2,500,000 từ 8 nhà đầu tư khác nhau. Đây hứa hẹn sẽ là cái tên tạo ra những biến chuyển tích cực và thay đổi góc nhìn của mọi người về online dating, nhất là sau khi mọi thứ đã dần trở lại bình thường sau Covid-19.

Nội dung trên được tổng hợp từ hai bài viết Meet The David of Dating Apps Taking On Goliath của tác giả Max Denis và This New Dating App Is Only Live On Thursdays của tác giả Rebecca Fearn.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)