afingersnap
Tinder đã làm gì để thu hút 15,000 người dùng ngay trong tuần ra mắt?

Thành công của Tinder đã mở ra hàng loạt cơ hội và tạo ra một thị trường hẹn hò trực tuyến vô cùng sôi động hiện nay. Vậy trở lại năm 2012, Tinder đã làm gì để tạo dựng được thành công như vậy?

Cứ như một trào lưu trong giới startup, Tinder cũng được bắt đầu từ một căn phòng ký túc xá!

Có thể bạn chưa biết, nếu những quy định của Appstore (iOS) được nới lỏng hơn, Tinder đã không bao giờ tồn tại.

Nhóm sáng lập Tinder (mà tôi không thể kể tên vì bọn họ vẫn còn tranh nhau điều đó), các sinh viên tại Đại học Nam California (University of Southern California) vào thời điểm đó đang làm việc toàn thời gian tại một vườn ươm startup cho một sản phẩm về thẻ tín dụng tên Cardify.

Việc phát hành của Cardify đã bị trì hoãn bởi quy trình phê duyệt của App Store, vì vậy, nhóm đã dành thời gian để khám phá xa hơn một chút - Matchbox, tức Tinder ngày nay.

Ngay trong tuần lễ ra mắt, Tinder đã được mốc 15,000 người dùng. Vậy họ đã làm cách nào?

Không đối thủ

Bây giờ nghe có vẻ tầm thường, nhưng vào năm 2012, việc chọn dùng tài khoản Facebook để đăng nhập chính là điều tạo nên sự đột phá của Tinder trên thị trường. Khi đó, hầu hết các ứng dụng/website hẹn hò đều yêu cầu điền rất nhiều thông tin về người dùng.

Không nhiều người sẵn sàng bỏ 20 phút để điền chi chít những thứ về bản thân để tham gia ứng dụng, và tất nhiên, người dùng của họ thường rời đi trước khi trải nghiệm dịch vụ họ cung cấp.

Một mẫu điền thông tin để tham gia trang hẹn hò thời điểm đó.

Nhưng Tinder chỉ đơn giản là khác biệt. Chỉ với hơn 10 giây, bạn đã có thể vào xem chuyện gì đang xảy ra trong đó mà mọi người lại thích thú như thế!

Khác biệt #1: Mindset 

Ở điểm khởi đầu, Tinder sẽ khiến bạn phân vân không biết đây là ứng dụng hẹn hò (dating app), một cái game, hay một cửa hàng bán người yêu nữa.

Tinder đã thay đổi cuộc chơi trong mảng hẹn hò trực tuyến. Lần đầu tiên, mọi người không còn ngại ngùng khi bàn về chuyện hẹn hò với nhau nữa, rất tự nhiên và gần gũi.

Rõ ràng, khi hầu hết các ứng dụng khác đều sẽ có thông điệp tựa tựa nhau như: “Còn thêm mấy ông độc thân đang chờ bồ kìa!”, thì Tinder bảo:

“Chơi tiếp đi.” (”Keep playing.”)

Tinder đã tạo ra một trò chơi, và bạn làm gì khi gặp một tựa game thú vị?

Chắc chắn là rủ bạn bè chơi cùng rồi.

Khác biệt #2: Công nghệ và chiến lược

Công nghệ

Những ứng dụng đi trước khi đó thường tìm cho bạn những đối tượng trong bán kính 50 dặm, dựa trên vị trí địa lý thực của bạn. Còn Tinder? 1 dặm. Bạn có thể ngồi sử dụng Tinder và 15 phút sau xúng xính đi hẹn hò.

Bên cạnh đó, Tinder xử lý rất hiệu quả dữ liệu của người dùng, không như những sản phẩm cùng thời, thuật toán Tinder có thể xác định những người dùng có profile hấp dẫn, và ưu tiên để bạn thấy những profile đó trước.

Chiến lược

Ben Thompson, người đứng sau blog chiến lược công nghệ Stratechery, đã so sánh Tinder với mô hình của Uber:

“Khi ngày càng nhiều người sử dụng Uber, Uber thu hút được nhiều tài xế hơn, từ đó cải thiện dịch vụ trong cùng mức giá. Nói cách khác, nhiều khách hàng giúp Uber có nhiều tài xế, và nhiều tài xế giúp khách hàng Uber mau chóng bắt được chuyến hơn, từ đó có trải nghiệm tốt hơn. Đó là một vòng lặp được Uber được tạo ra từ người dùng.

Nắm bắt được điều đó, Tinder hiểu họ cần ưu tiên đối tượng nào cho vòng lặp của mình.

Tinder đã cố gắng để thiết kế trải nghiệm tối ưu cho phái nữ. Theo đó, các chị em sẽ không phải nhận những tin nhắn phiền phức không mong muốn, khi chỉ những người họ “ưng” mới có thể nhắn tin cho họ.

So sánh với hiện tại, nó rất bình thường nhưng vào năm 2012, điều này là một sự đột phá. Tinder đảm bảo mỗi tin nhắn sẽ tạo ra một trải nghiệm đẹp đẽ cho phái đẹp cho việc hẹn hò của họ.

Và khi ngày càng nhiều chị em truyền tai nhau và sử dụng Tinder, liệu các quý ông có cần mời mới đến?

Khác biệt #3: Tuần lễ ra mắt

Nhóm sáng lập Tinder đã đi quanh campus và mời các bạn nữ từ các hội nữ sinh tham gia một vài buổi tiệc, với điều kiện họ tải xuống và tạo profile trên Tinder (điều mà chỉ mất 10 giây). Sau đó, họ chỉ cần đến bữa tiệc và đưa nó cho người quản lý kiểm tra, thế là xong! Tất nhiên, hội nữ sinh cũng hưởng ứng nhiệt tình để tham gia những buổi tiệc này.

Tinder UK Launch Party-0393.jpg

Sau đó, nhóm Tinder lại đến với nửa còn lại của campus: những hội nam sinh. Họ tung “miếng” rất hiểm, như kiểu: “Ê, crush ông đang dùng Tinder kìa!”.

Điều đó thực sự hiệu quả. Nhất là khi hội mấy ông con trai mở app lên thì đã có sẵn hội chị em đăng ký trước trên đó rồi.

Vậy là, tiệc tùng thôi! Càng đông, càng vui. Càng đông, Tinder càng lên!

15,000 người dùng trong tuần đầu tiên đã được tạo ra như thế!

Khác biệt #4: Cách thu phí

Nhiều startup đã mất rất nhiều người dùng, và có khi hoàn toàn thất bại do chính sách thu phí của họ.

Các startup thường cung cấp những dịch vụ miễn phí với chất lượng tốt, và khi đã thu hút được một lượng người dùng nhất định, họ bắt đầu tính phí cho dịch vụ của họ. Cách làm này thường khiến một bộ phận khách hàng không hài lòng và rời đi. Thậm chí, điều này đôi khi còn tạo ra danh tiếng không tốt cho sản phẩm.

Tinder đã có một cách tiếp cận rất khác.

Theo đó, Tinder đã đưa ra những nâng cấp giá trị (số lượt tiếp cận, highlight profile của bạn, v.v), nhưng không bắt buộc, cho chế độ trả phí. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu có trả phí, trải nghiệm (và có thể là hiệu quả) khi sử dụng ứng dụng sẽ được nâng cấp, còn nếu không, bạn vẫn có thể hài lòng với phiên bản tiêu chuẩn.

How to make an app like tinder - dating app development practical tips and  tricks | CodeTiburon

Chiến lược của Tinder diễn ra rất mượt mà và xuất sắc. Một quá trình tăng trưởng và thương mại hóa rất tự nhiên đối với xuất phát điểm là một ứng dụng miễn phí. Không bất ngờ khi chỉ 5 năm sau khi khởi đầu, Tinder đã chạm mốc 2,000,000 người dùng trả phí trên toàn thế giới.

Khởi đầu hành trình 10 năm

Khi Tinder bắt đầu cho thấy sức hút nhất định, họ nhắm đến những người nổi tiếng để tạo ảnh hưởng và tái lập sự thành công ở các trường đại học khác. 

Chiến lược sử dụng các key influencer đã giúp họ phát triển nhanh chóng mạng lưới người dùng và được giới thiệu rộng rãi đến các đối tượng người dùng khác một cách rất tự nhiên.

Tinder không chú trọng vào Facebook Ads, cũng như số lượng email họ có được từ sinh viên các trường đại học. Tinder hiểu rằng có sự khác biệt rất lớn giữa người tải ứng dụng từ quảng cáo so với người dùng ứng dụng vì bạn bè đã giới thiệu và hứa hẹn cho họ một trải nghiệm tuyệt vời.

Điều này đã giúp họ có được những người dùng thực sự chất lượng và tạo ra một đà phủ sóng trên toàn thế giới.

Nội dung được tổng hợp từ hai bài viết Tinder của tác giả Ali Abouelatta và 5 Genius Things Tinder Did To Achieve Explosive Growth  của tác giả Cliff Lerner.

 

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Viết nên câu chuyện của bạn tại đây.

đánh giá bài viết (0)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
0
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (0)