afingersnap
Zoom! Câu chuyện của tỷ phú Eric Yaun đằng sau vụ IPO hấp dẫn nhất của giới công nghệ

CEO của Zoom Eric Yuan đã định giá Zoom ở mức 9 tỷ USD vào năm 2019. Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, anh ấy đầy nghiêm túc chia sẻ rằng: "Một cuộc chiến mới bắt đầu vào hôm nay". Chắc chắn, ở thời điểm đó, start-up của anh ấy không nổi tiếng như Lyft và Pinterest, hai công ty tiêu dùng cũng vừa mới ra mắt IPO. Nhưng với bất kỳ ai quen thuộc với Yuan, những thứ anh ấy đạt được không phải là một điều gì đó quá bất ngờ.

Là người sáng lập Zoom , công ty cung cấp phần mềm hội nghị truyền hình qua internet, Yuan đơn giản chỉ làm những gì anh ấy theo đuổi. Sau khi thuê hàng trăm kỹ sư ở quê nhà Trung Quốc, Yuan đã dành 3 năm để đi gọi vốn. Khi huy động vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu, anh ấy chỉ xuất hiện một lần để đảm bảo rằng mọi nhà đầu tư trong phòng đều đã tải xuống ứng dụng Zoom. 

Về cách đến với IPO, Yuan đã quyết định thực hiện chuyến đi bộ 50 dặm từ trụ sở chính ở San Jose của mình đến San Francisco để ăn trưa với một nhà đầu tư duy nhất — và sau đó bắt đầu trở lại làm việc. Mọi người khác, dù là nhà đầu tư lớn hay nhỏ, hầu như gặp anh ta qua Zoom. Khi Yuan bay đến New York để dự IPO, đó mới chỉ là chuyến công tác thứ 8 của anh ấy sau 5 năm.

Yuan nói: “Khách hàng luôn nói với tôi rằng,“ Eric, chúng tôi sẽ trở thành khách hàng rất quan trọng của cậu, cậu phải đến thăm chúng tôi chứ?”. “Tôi nói, 'Tốt thôi, tôi sẽ đến, nhưng chúng ta hãy có một cuộc gọi Zoom trước.'" Thường chỉ vậy là đủ.

Phố Wall, nơi có nhu cầu cao về Zoom (chính thức được gọi là Zoom Video Communications) đã khiến công ty tăng giá IPO lên $36/cổ phiếu, định giá công ty ở mức 9,2 tỷ USD - và đưa Yuan trở thành tỷ phú mới ở tuổi 49. Cổ phiếu tăng 72% trong ngày đầu tiên đã tăng vốn hóa thị trường của Zoom lên 15,9 tỷ USD và giá trị ròng của Yuan, người sở hữu 20%, lên 3,2 tỷ USD.

Zoom không phải là một công cụ hoàn toàn mới, tuy nhiên nó đem lại sự tiện lợi hơn nhiều so với các sản phẩm đời trước. Từng là một kỹ sư, người từng điều hành kỹ thuật cho Webex, một doanh nghiệp về hội nghị từ xa, của Cisco, Yuan bắt đầu tạo ra các công cụ hoạt động tốt từ trong phòng họp ở Manhattan cho đến trên bàn bếp tại Trung Quốc. 

Được xây dựng trên cloud và định giá bằng mô hình “freemium” cho phép bất kỳ ai tổ chức cuộc họp kéo dài 40 phút trở xuống miễn phí, Zoom được Aaron Levie (CEO của Box), một người dùng Zoom miêu tả là có những chỉ số tài chính đẹp như một quyển sách.

Người sáng lập Zoom, Eric Yuan, thích sử dụng hình nền ảo của công cụ video của mình để xuất hiện ở các địa điểm từ Cầu Cổng Vàng của San Francisco đến bãi biển ở Santa Barbara, nơi Zoom duy trì một văn phòng vệ tinh.

Với doanh thu hàng năm là 331 triệu USD, tăng 118%, Zoom là kỳ lân công nghệ hiếm hoi khi ra mắt IPO với lợi nhuận , tự hào với 50.000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Samsung, Uber, Walmart và Capital One. Sự nổi tiếng bất ngờ của nó - phát ra từ đợt IPO - là một cảm giác mới mẻ đối với một công ty lấy tín hiệu từ một CEO không chỉ tránh xa ánh đèn sân khấu mà còn rất tiết kiệm đến mức anh ta khăng khăng đòi hoàn tiền cho Zoom khi anh ta tặng cho một người bạn của mình một chiếc ba lô Zoom. 

Bên trong sự nổi tiếng đó: một câu chuyện về sự kiên trì, chứng minh rằng với tính năng tốt hơn, một kẻ thách thức bất ngờ có thể quét sạch lĩnh vực này, ngay cả trong một thị trường đông đúc.

Tất nhiên, sự phát triển vượt bậc sẽ luôn đi kèm những rủi ro, Zoom vẫn phải chứng minh rằng nó có thể tiếp tục đánh bại các đối thủ cạnh tranh lớn nhất: các công ty lớn như Google và Microsoft, đã khiến hầu hết các nhà đầu tư mạo hiểm sợ hãi khi đầu tư vào Zoom tám năm trước. Cisco, công ty chủ quản cũ của Yuan, có thể muốn cho anh ta rời đi trong yên lặng, nhưng họ cũng không ngại để cạnh tranh. 

Và trong khi Zoom nhận được thiện chí của phần lớn cộng đồng công nghệ, với các đối tác như Atlassian, LinkedIn và Slack, việc sử dụng video có nghĩa là danh sách các đối thủ cạnh tranh sẽ tăng lên. Vẫn rất nhiều thứ Yuan phải làm.

“Nó giống như một cuộc chạy marathon”, Yuan nói về tham vọng kết nối thế giới làm việc giống như Facebook đã làm với người tiêu dùng - điều này sẽ khiến Zoom thậm chí còn lớn hơn Cisco. “Bạn chỉ đi trước tôi 5 dặm, không sao cả. Tôi sẽ chạy nhanh hơn bạn".

Lúc còn nhỏ, Yuan đã từng thiêu rụi ngôi nhà tranh của hàng xóm. Là con trai của một kỹ sư khai thác mỏ ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, từ lúc lớp 4, Yuan bắt đầu thu gom phế liệu xây dựng để tái chế đồng kiếm tiền. 

Khi anh phát hiện ra cơ sở chỉ cần kim loại, anh ta đã cố gắng đốt bỏ vật liệu thừa trong một chuồng gà phía sau nhà hàng xóm của mình. Sau đó, các nhân viên cứu hỏa đã đến để phải dập lửa. Yuan nói về việc này, một cách rất quen thuộc: "Cha mẹ tôi thực sự rất buồn".

Tại Đại học Khoa học & Công nghệ Sơn Đông, Yuan theo học ngành Toán ứng dụng và Khoa học máy tính, sau đó, ở tuổi 22, anh kết hôn khi đang theo học bằng Thạc sĩ. Quyết tâm khởi nghiệp và bị thu hút bởi những doanh nhân như Bill Gates, anh ấy đặt mục tiêu vào sự bùng nổ công nghệ của Hoa Kỳ. 

Nói dễ hơn làm: Sau khi hải quan Hoa Kỳ yêu cầu danh thiếp bằng tiếng Anh, họ đã liệt kê Yuan là một nhà tư vấn, và anh ấy đã bị hiểu lầm là một nhà thầu bán thời gian. Thị thực của anh đã bị từ chối. Trong một năm rưỡi tiếp theo, các dịch vụ nhập cư từ chối anh ta thêm bảy lần nữa. 

Nhưng Yuan không chịu bỏ cuộc. “Tôi tự nhủ, được rồi, tuyệt. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể cho đến khi họ nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ có thể đến đây nữa. Nếu không, tôi sẽ không dừng lại ”.

Vào mùa hè năm 1997, Yuan gia nhập Webex, có trụ sở tại Milpitas, California. Khi còn là một nhân viên trẻ, Yuan thường làm việc cả đêm vào ngày thứ Sáu, sau đó đi chơi bóng đá vào chiều thứ Bảy. Đi theo sự bùng nổ của các công cụ hội nghị truyền hình tận dụng tốc độ internet, Webex ra mắt công chúng vào tháng 7 năm 2000 và được Cisco mua lại với giá 3,2 tỷ USD vào năm 2007. 

Không lâu sau, Cisco trọng dụng Yuan để đưa Webex đi lên. Nhưng đến năm 2010, Yuan không còn thấy hài lòng. Vấn đề với Yuan là: Dịch vụ không được tốt lắm. Mỗi khi người dùng đăng nhập vào hội nghị Webex, hệ thống của công ty sẽ phải xác định phiên bản nào của sản phẩm (iPhone, Android, PC hoặc Mac) để chạy, điều này làm chậm mọi thứ. 

Quá nhiều người trên đường dây sẽ làm căng kết nối, dẫn đến âm thanh và video bị nhiễu. Và dịch vụ này thiếu các tính năng hiện đại như chia sẻ màn hình cho điện thoại di động.

Các giám đốc điều hành, nhà đầu tư và gia đình của Zoom gửi lời chào tới các nhân viên đã tham gia buổi lễ IPO Nasdaq từ xa thông qua video Zoom về đợt IPO ngày 18 tháng 4 năm 2019. 

"Một ngày nào đó họ sẽ làm mọi thứ trên cloud thôi, tôi cần phải thực hiện ý tưởng này", Yuan nói với Bill Tai, một nhà đầu tư mạo hiểm, người đã trở thành một trong những người ủng hộ đầu tiên của Zoom. 

Sau khi làm việc tại Webex, Yuan từ bỏ và quyết định rời Cisco vào năm 2011. “Cisco tập trung hơn vào mạng xã hội, cố gắng tạo ra một doanh nghiệp như Facebook,” anh nói, “Cisco đã mắc sai lầm. Ba năm sau khi tôi rời đi, họ nhận ra điều tôi nói là đúng”.

Rào cản lớn nhất: thuyết phục vợ , người đã chứng kiến anh từ bỏ một công việc béo bở là quản lý 800 người. “Tôi nói với cô ấy, ‘Anh biết đó sẽ là một hành trình dài và rất vất vả, nhưng nếu anh không thử, anh sẽ rất sẽ hối hận’".

Đầu tiên Yuan đã nhờ bạn bè, bao gồm cả các nhà đầu tư đồng nghiệp trong một ứng dụng video dành cho người tiêu dùng có tên là Tango, viết cho anh ấy tấm séc trị giá 250.000 USD để anh ấy có thể trả cho 30 kỹ sư (một số ở Trung Quốc) thực hiện một ý tưởng mới: tạo ra công nghệ tốt hơn cho việc giao tiếp qua video, sau đó tiếp tục xây dựng nó thành ứng dụng. 

Chủ yếu là vì niềm tin của họ vào Yuan, các nhà đầu tư, bao gồm cả cựu CEO của Webex, Subrah Iyar, đã đưa cho anh ấy 3 triệu USD cho start-up của anh ấy, khi đó được gọi là Saasbee. Jim Scheinman của Maven Ventures, một trong những người ủng hộ đầu tiên của Zoom cho biết: “Tất cả mọi người trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm đều nghĩ rằng đó là một ý tưởng tệ hại".

Trong vòng vài tháng, Yuan nhận ra rằng anh muốn nhắm mục tiêu trở lại lĩnh vực kinh doanh hội nghị truyền hình. Những nhà đầu tư có lý do để hoài nghi. Với việc Microsoft sở hữu Skype, Google có Hangouts và Cisco vẫn dẫn đầu về thị phần, thị trường này đã quá chật chội; cũng có nhiều công ty khởi nghiệp được nhiều tài trợ, bao gồm cả BlueJeans Network. 

Một nhà đầu tư đã bỏ qua Zoom cho biết: “Mọi thứ phải thật hoàn hảo mới có thể chiến thắng". Ngay cả tại Qualcomm Ventures, công ty dẫn đầu khoản đầu tư Series A trị giá 6 triệu USD của Zoom vào năm 2013 cùng với người đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang, đã có “rất nhiều cuộc tranh luận nội bộ”, theo Quinn Li cho biết.

Từ những văn phòng tồi tàn ở Santa Clara, với một chiếc thang máy hư hỏng và một chiếc máy quay video đặt trên đỉnh một chiếc tủ lạnh giá rẻ, Yuan và các thành viên người Mỹ trong nhóm của anh đã lặng lẽ làm việc trong gần hai năm. Khi Zoom ra mắt, nó có một số điểm khác biệt chính so với đám đông. 

Ứng dụng web nhẹ nhàng của nó có thể được truy cập như ngay lập tức từ thiết bị bạn đang sử dụng, có nghĩa là Zoom không cần các phiên bản khác nhau cho Mac hoặc PC. Nó cũng cung cấp một lớp phần mềm bảo vệ mọi lỗi có thể xuất hiện khi trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc Safari đẩy bản cập nhật.

Zoom có thể hoạt động ngay cả khi mất 40% dữ liệu, vì vậy nó vẫn hoạt động trên kết nối internet chậm hoặc chập chờn. Và ở mức $9,99 cho mỗi máy chủ lưu trữ mỗi tháng ($14,99 ngày nay), bỏ xa các đối thủ của mình. 

Jim Mercer, giám đốc dịch vụ khách hàng của Zoom khi đó đang làm việc tại đối thủ cạnh tranh GoToMeeting, khi một đồng nghiệp mở tài khoản Zoom để xem thực hư như thế nào. “Một cú nhấp chuột, chúng tôi đã tham gia và có 25 nguồn cấp dữ liệu của những người tham gia cùng một lúc,” anh nói. “Chúng tôi đã nói, 'Đây là cái gì vậy? Làm thế nào họ đang làm điều đó?'"

Sau khi huy động thêm 6,5 triệu USD từ công ty Horizons Ventures của Li Ka-shing, Zoom đã huy động được 30 triệu USD từ Emergence Capital vào năm 2015 (Li, người giàu nhất Hồng Kông, vẫn là người dùng thường xuyên của công cụ này, một đại diện cho biết). Ngay sau đó, Zoom bắt đầu nhắm mục tiêu đến các khách hàng doanh nghiệp lớn hơn. 

Yuan đã khiến các đối tác kinh ngạc tại sự xuất hiện của mình khi anh ta xuất hiện trong cuộc họp chào hàng của mình và ngay lập tức yêu cầu mọi nhà đầu tư tải xuống ứng dụng Zoom và tham gia cùng anh ta trong một cuộc họp video trực tiếp về bài thuyết trình, đối tác Santi Subotovsky cho biết. 

Yuan đã gây sốc cho họ một lần nữa khi được các tập đoàn lớn tiếp cận vào năm đó, ông cảnh báo những khách hàng tiềm năng này các tính năng của Zoom có thể chưa sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh của họ. Nhưng sau khi thâu tóm nhiều công ty đang phát triển nhanh ở Thung lũng Silicon, như Box, Slack và Uber, Zoom đã bứt phá khỏi lĩnh vực công nghệ vào năm 2016.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Phoenix, nhân viên tham gia các cuộc họp, tổ chức các cuộc họp và làm việc với bệnh nhân qua Zoom. Không hài lòng với các ứng dụng trước đó, Phoenix Children đã thử nghiệm Zoom trong gần 4 năm và hiện có 464 nhân viên đăng ký tài khoản. 

Đối với những đứa trẻ đang phải nằm viện dài ngày, bệnh viện đã cung cấp cho chúng tài khoản Zoom và iPad để chúng gặp nhau trong các nhóm hỗ trợ ảo và giúp chúng đi học mà không gặp rủi ro về miễn dịch. Rachel Dunagan, một kỹ thuật viên tại bệnh viện cho biết: “Việc nghỉ học quá lâu có thể dẫn đến việc các bạn không thể tốt nghiệp. Với Zoom, họ có thể sống trong phòng, tương tác với bài học và lớp học của họ. Zoom giúp họ tham gia và điều đó thật tuyệt vời”.

Vào thời điểm Sequoia hỗ trợ Zoom trong vòng Series D trị giá 115 triệu USD vào đầu năm 2017, định giá công ty ở mức 1 tỷ USD , công ty liên doanh nổi tiếng đã chiến đấu để giành được một phần của Zoom trong hơn hai năm. 

Carl Eschenbach, đối tác của Sequoia, cho biết: “Chúng tôi đã trải qua tất cả quá trình thẩm định và tôi nhớ đã nói rằng phải có một nghìn Eric Yuans trên thế giới, bởi vì tất cả những người mà chúng tôi nói chuyện, họ đều biết Eric, dù là lớn hay nhỏ".

Bí quyết của Yuan để có mặt ở mọi nơi: Tất nhiên là Zoom. Thói quen họp bằng Zoom của anh ấy bắt đầu vì bóng rổ. Là một người hâm mộ NBA nhiệt thành kể từ khi chuyển đến Mỹ, đầu tiên là Kobe Bryant của Lakers và sau đó là Golden State Warriors ở nơi anh ấy sống, Yuan đã tham dự tất cả các trận đấu bóng rổ và thể dục dụng cụ của ba đứa con của mình. 

Một tính năng Zoom độc đáo là một nền ảo mà người dùng có thể thay đổi để hiển thị logo hoặc hình ảnh, nhằm che giấu vị trí thực sự của họ. Mùa hè năm ngoái, con trai cả của anh, hiện là học sinh trung học đã tốt nghiệp, người đã lập kỷ lục về số lần ghi ba điểm ở giải đấu địa phương, đã có một giải đấu ở Los Angeles. “Tôi đặt bối cảnh là bãi biển Santa Barbara, và tất cả họ đều nghĩ rằng tôi đang ở đó. Sau cuộc họp, tôi bảo rằng đó là một phòng tập thể dục cấp ba đầy mồ hôi. Và tất cả họ đều nói, 'Cái gì cơ?' ”

Vận động viên Andre Iguodala của Golden State Warriors đã đầu tư vào Zoom sau khi gặp Eric Yuan tại sự kiện Forbes Cloud 100. 

Tình yêu bóng rổ của Yuan đã khiến anh phải dành chỗ cho một nhà đầu tư nổi tiếng từ Warriors yêu quý của anh vào năm ngoái, đó là cầu thủ kỳ cựu Andre Iguodala, chứ không phải một ngôi sao như Steph Curry hay Kevin Durant. 

Iguodala nói: “Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời về cách bóng rổ liên quan đến công việc kinh doanh của anh ấy, chỉ cần làm đúng những điều nhỏ nhặt. Cảm giác, cả hai đều có những điểm chung: tôn trọng một người chiến thắng bằng cách đặt cả đội lên trước cái tôi".

Vài tháng trước khi IPO, Yuan đi qua các phòng kinh doanh và kỹ thuật của trụ sở mới của Zoom ở San Jose. Thang máy cuối cùng cũng hoạt động được, nhưng nó vẫn còn hơi tẻ nhạt, kết quả của việc Yuan quyết định ưu tiên một không gian gần Caltrain để tiết kiệm chi phí. 

Đó là vào ngày năm mới của Trung Quốc, và Yuan trao những phong bì nhỏ màu đỏ cho bất kỳ nhân viên nào nhìn lên, gọi tên nhiều nhất. “Đừng mở cái này,” anh ấy nói với một nhóm như thể người cha đang trêu chọc con mình. “Sau khi tôi rời đi, các bạn hãy mở chúng ra. Rất nhiều tiền! ” Đối với 1.700 nhân viên của Zoom ngày nay, nhiều người trong số họ đã trở thành triệu phú đô la trong đợt IPO của Zoom, phần thưởng xứng đáng là một món quà: một tờ 2 đô la “may mắn” đầy sắc nét.

Tính tiết kiệm đối với công chúng của Yuan thể hiện một thông điệp thứ yếu: Điều quan trọng ở Zoom là sản phẩm, không phải đặc quyền. Anh ấy chia sẻ văn phòng của mình với giám đốc sản phẩm và người bạn cũ Oded Gal, một đồng nghiệp ở Webex mà anh đã thuê từ BlueJeans Network ba năm trước. Nhưng bạn sẽ hiếm khi tìm thấy Yuan ở đó. 

Mỗi năm một vài lần, vị giám đốc điều hành này tạm thời làm việc với một nhóm mà ông muốn tập trung bằng cách ngồi cạnh nhau, đánh dấu sự lựa chọn của mình bằng hai bức chân dung gia đình nhỏ và một chồng sách để tặng. Yuan đã làm việc với các kỹ sư kể từ khi Zoom công bố sản phẩm thoại vào tháng 10, hiện được gọi là Zoom Phone. Đây là một trong số các dòng sản phẩm chính mà Zoom đã chào hàng trong những tháng gần đây, cùng với bản cập nhật cho gói phòng hội nghị có tên là Zoom Rooms. 

Mặc dù ngày càng có nhiều người dùng Zoom đăng nhập qua điện thoại thông minh - cứ 1 trong 6 người sử dụng Zoom ngày nay, Yuan cho biết - nhiều công ty lớn vẫn phụ thuộc vào các phòng hội nghị có dây cứng. Zoom cung cấp phần mềm; các đối tác như Dell, Logitech và Polycom cung cấp TV, máy ảnh và loa.

Một người cố vấn từng nói với Yuan rằng IPO giống như tốt nghiệp trung học. "Bạn đi ăn mừng một ngày, và đó là nó," Yuan nói. "Bạn không muốn trường trung học là đỉnh cao của bạn, phải không?"

Mặc dù Zoom không sản xuất phần cứng, nhưng gói của nó bao gồm những thứ được bán bởi Cisco. Có một số điều trớ trêu là vào năm ngoái, Cisco đã cải tiến đơn vị Webex của mình — giờ nó trông giống Zoom hơn. Nó được tổ chức lại dưới sự lãnh đạo mới, người kỳ cựu của Microsoft, Sri Srinivasan. 

Sứ mệnh của anh ấy là làm sống lại các sản phẩm cộng tác của Cisco, với hội nghị truyền hình là một trong số các yếu tố. “Zoom là táo và cam,” Srinivasan nói và cung cấp các giải pháp “non trẻ” ngoài các công cụ video. “Họ đã hoàn thành một công việc khá tốt theo đúng nghĩa của họ, với một loạt các tài nguyên được mượn từ Webex”.

Cisco đã hồi sinh — cũng như Google, Microsoft và thậm chí có khả năng là Apple và Amazon — đe dọa Zoom giống như những ngày đầu thành lập. Mặc dù Zoom đã tuyên bố làm việc với ít nhất 90 trong số Cloud 100 - bảng xếp hạng độc quyền của Forbes về các công ty điện toán đám mây tư nhân hàng đầu - một số tập đoàn như Sony đã phản đối việc chuyển sang Zoom vì quá phức tạp để thiết lập ở quy mô lớn. 

Tại một số tập đoàn như GM và Verizon, các nhóm sử dụng nhiều giải pháp hoàn toàn không bao gồm Zoom. Những người khác như Ford sử dụng Zoom, nhưng chỉ dành cho một số ít người. Ngay cả tại Qualcomm, công ty sở hữu một phần của công ty, bạn sẽ tìm thấy Cisco và Microsoft.

Hình nền ảo của Zoom ẩn các văn phòng lộn xộn - cho phép người dùng chọn nơi họ có vẻ xuất hiện, từ sân gôn đến Las Vegas.

Khi Zoom bổ sung các tính năng và tài khoản lớn hơn, với một số công ty đồng thời lưu trữ hàng nghìn người trên nhiều cuộc trò chuyện, công ty sẽ cần phải cẩn thận để không cắt góc và làm hỏng sản phẩm. 

Vào tháng 1, Zoom bị ngừng hoạt động dịch vụ cấu hình cao mà nguyên nhân là do Amazon Web Services gây ra, nhưng tất cả những gì mọi người thấy là ứng dụng của Zoom không hoạt động.

"Nó giống như một nhà hàng", Yuan nói về một trục trặc tương tự với nhà cung cấp bên thứ ba, “Khi một khách hàng bước vào nhà hàng, cho đến khi họ rời đi, toàn bộ trải nghiệm cần phải tuyệt vời. Bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai khác”.

Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt. Khi Facebook gặp trục trặc vào tháng 3, Hạ viện New Zealand đã phát trực tuyến các cuộc họp của ủy ban qua Zoom thay vì Facebook Live. Và theo hồ sơ quy định của mình với SEC trước khi công khai, Zoom lưu ý rằng hơn một nửa trong số 500 công ty lớn nhất ở Mỹ có ít nhất một tài khoản trả phí trên Zoom, nhưng một số ít đã ký hợp đồng lớn, cho thấy một doanh thu đáng kể.

Sau đó là thị trường quốc tế, nơi chỉ chiếm 18% trong việc kinh doanh của Zoom trong năm vừa qua. Việc mở rộng sang các thị trường có nhu cầu về Zoom nhiều nhất — Vương quốc Anh, Nhật Bản, Pháp, Đức và Úc — cho thấy tiềm năng trong tương lai. Zoom là xa nhất ở Canada và đang nghiên cứu nó cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. 

Và sau khi Yuan, luôn tiết kiệm, đã từ chối cơ hội mua địa chỉ Zoom.com trong những ngày đầu của công ty, chọn Zoom.us rẻ hơn, Zoom lặng lẽ mua lại nó vào năm ngoái với giá 2 triệu USD, một miền có thể chứng minh giá trị trong việc tách công ty từ Hoa Kỳ để tiếp cận các thị trường nước ngoài.

Trung Quốc vẫn là nơi đầy tiềm năng. Zoom có hơn 500 kỹ sư ở đó. Tuy nhiên, Trung Quốc là một thị trường chưa được chứng minh cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Yuan nói. 

Tuy nhiên, chỗ đứng của nhân viên của Zoom trong nước và các mối quan hệ cá nhân của Yuan sẽ đảm bảo rằng nếu bất kỳ công ty nào có thể thực hiện sự đột phá, đó chắc chắn sẽ là Zoom - bỏ qua những lo ngại về quyền riêng tư tiềm ẩn sang một bên.

Nếu Zoom hy vọng một ngày nào đó sẽ trở nên lớn mạnh như Cisco—Công ty có trụ sở tại San Jose đã đạt doanh thu 49 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua và cổ phiếu của họ đang giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm, tạo ra giá trị vốn hóa thị trường khoảng 250 tỷ USD — nó có thể sẽ cần nhiều hơn nữa. 

Gọi chỉ bằng giọng nói có thể chỉ là tính năng đầu tiên trong một loạt các tính năng mà Zoom có thể thêm vào trong giao tiếp, chẳng hạn như các sản phẩm nhắn tin và chia sẻ tệp độc lập. Một lĩnh vực có khả năng thúc đẩy lớn hơn: dữ liệu. Zoom đã kết nối khách hàng với các dịch vụ khác để ghi lại các cuộc họp. 

Các công cụ tương tự cũng có thể giúp các nhà tiếp thị, nhà phát triển sản phẩm và đại diện dịch vụ khách hàng học hỏi từ các cuộc họp Zoom của họ trong tương lai. Và Zoom có những người bạn đắc lực cho sự thúc đẩy đó, miễn là nó không cạnh tranh quá nhiều. Các nhà lãnh đạo phần mềm doanh nghiệp Atlassian và Salesforce đều đã đầu tư trực tiếp và những người khác, như LinkedIn, đã biến nó thành đối tác ưu tiên.

Trong khi đó, đừng hy vọng Yuan sẽ để tình trạng tỷ phú mới thành lập của mình làm mờ mắt. Anh ta có thể lái một chiếc Tesla, nhưng chỉ vì anh ta thấy công ty rất giống Zoom — nó được thiết kế khác biệt và hoạt động nhanh hơn (cộng với Tesla cũng là một khách hàng).

 Trở lại phòng làm việc của mình vào thứ Hai sau khi IPO, anh ấy sẽ tiếp tục rà soát tài khoản Twitter xem xét các ý kiến của khách hàng. Và anh ấy sẽ mong đợi các nhân viên, những người đã xuất hiện trên khắp thế giới cho buổi lễ IPO sẽ vẫy tay chào ông chủ của họ qua một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp ở Quảng trường Thời đại bằng cách sử dụng Zoom để làm theo sự dẫn dắt của anh ấy. 

Một người cố vấn từng nói với Yuan rằng IPO giống như tốt nghiệp trung học. "Anh sẽ đi ăn mừng một ngày, nó là vậy đó", Yuan nói. "Anh sẽ không muốn trường trung học là đỉnh cao của bạn, phải không?".

Nội dung được dịch dựa trên bài viết Zoom, Zoom, Zoom! The Exclusive Inside Story Of The New Billionaire Behind Tech’s Hottest IPO của tác giả Alex Konrad.

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng đế chế của mình, hãy bắt đầu từ việc bạn giỏi nhất. Với định hướng trở thành nền tảng kết nối dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam trong 4 năm tới, afingersnap mong muốn trở thành một bước đệm cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam viết nên câu chuyện khởi nghiệp của riêng mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi, đồng thời trở thành những seller tiên phong tại đây.

Credit to https://dribbble.com/jamesclarke for thumbnail image.

đánh giá bài viết (1)
{{ type.title }}
{{ type_vote.total_like }} lượt đánh giá
{{ count.title }}
{{ count.total_like }}
0
tàm tạm
1
giàu thông tin đấy
0
có thể ứng dụng đây
0
nội dung mình cần đây rồi yeee
0
góc nhìn lạ lùng nhưng thú vị đấy
gửi
Bài viết liên quan
bình luận (1)
Cong Pham
5months
report bình luận này
Iguodala nói: “Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời về cách bóng rổ liên quan đến công việc kinh doanh của anh ấy, chỉ cần làm đúng những điều nhỏ nhặt. Cảm giác, cả hai đều có những điểm chung: tôn trọng một người chiến thắng bằng cách đặt cả đội lên trước cái tôi
hay quá 
hủy
chia sẻ